Mẹo viết CV Freelancer hạ gục nhà tuyển dụng ngay tức khắc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tầm quan trọng của CV làm việc tự do

Khi đi xin việc, bạn cần tạo trong CV của mình một thông tin cần thiết, Freelancer cũng vậy. Bạn cần tạo một CV trực tuyến độc đáo hơn bao giờ hết. Nhưng trước tiên bạn cần hiểu freelance là gì?

Tầm quan trọng của một CV tự do

Những người làm nghề tự do là những người không bị giới hạn về thời gian hoặc địa điểm khi làm việc, miễn là bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và những người làm nghề tự do không phải làm việc với một công ty hay công ty trong thời gian dài. Để ứng tuyển một công việc tự do, bạn cần tạo một sơ yếu lý lịch tự do ấn tượng phù hợp với các kỹ năng của bản thân, chẳng hạn như viết, dịch, thiết kế đồ họa, làm video, SEO, marketing, thiết kế trang web, lập trình. , viết phần mềm, quản lý fan page ,. ..

CV Freelancer giúp bạn “đánh gục” nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu chạm mặt. CV còn là bản tóm tắt dữ liệu cá nhân của ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kỹ năng, …. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều không biết ứng viên là ai? Kinh nghiệm như thế nào? Cấp độ là gì? Vì vậy, CV là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, họ đánh giá năng lực làm việc của bạn thông qua CV và quyết định có “chọn mặt gửi vàng” hay không.

CV cũng là một công cụ để quảng bá và PR bản thân của ứng viên, nó có thể được xem như một “vũ khí” lợi hại để bạn có thể vượt trội hơn những người khác khi đi xin việc, từ đó có nhiều khả năng được phỏng vấn và mong muốn được làm nghề tự do. Công việc. Một bản CV hoàn hảo, đẹp và ấn tượng chính là “chìa khóa” của các ứng viên trong buổi phỏng vấn.

CV cũng là một công cụ để phổ biến và PR bản thân của ứng viên.
CV cũng là một công cụ để phổ biến và PR bản thân của ứng viên.

Vì vậy, CV xin việc tự do là thứ không thể thiếu trong quá trình xin việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết CV xin việc tự do. Hãy theo dõi phần tiếp theo!

2. Làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch làm việc tự do ấn tượng?

2.1. Cách viết CV cho người làm nghề tự do

Cũng như các CV khác và CV trực tuyến, nội dung của CV tự do bao gồm các yếu tố như: chi tiết cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, giải thưởng, hoạt động, kỹ năng, sở thích, thư giới thiệu, v.v.

Dưới đây là cách viết từng mục trong CV xin việc tự do của bạn tại timviec365.vn!

2.1.1. Mục tiêu nghề nghiệp

Không chỉ CV của một freelancer mà tất cả các CV khác, phần này là phần không thể thiếu, quan trọng và được nhà tuyển dụng coi trọng. Mục tiêu nghề nghiệp là con đường và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết định hướng của bạn có phù hợp với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp họ hay không, từ đó đưa ra quyết định có lợi cho bạn.

Phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên được viết phù hợp với mục tiêu chung của công ty và không nên quá chung chung, chẳng hạn như “cố gắng hết sức để phát triển công ty”, nhưng cần cụ thể và bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tự do. mà bạn có. .

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng nên ghi điểm bằng cách cố gắng hết sức trong sự nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây!

“Sử dụng các kỹ năng tiếp thị và SEO hiện có của mình, tôi không ngừng học hỏi để phát triển công ty về lâu dài và trở thành một nhân viên SEO chuyên nghiệp.”

“Vì tôi thích viết từ khi còn là một đứa trẻ, tôi thực sự muốn làm việc cho ABC với tư cách là một nhân viên nội dung. Tôi có 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương và khả năng viết tiếng Anh, một số kinh nghiệm về sáng tạo nội dung, soạn thảo văn bản. Vì vậy, tôi tin rằng mình sẽ có thể hoàn thành tốt công việc và giúp công ty ngày càng phát triển hơn nữa ”.

2.1.2. Thông tin cá nhân

Ngoài những thông tin cá nhân cơ bản trong Freelancer như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, v.v. Bạn cần đặc biệt chú ý đến địa chỉ email của mình. Email phải nghiêm túc và bao gồm tên của bạn, không phải bất kỳ ký tự đặc biệt hoặc biệt hiệu nào. Một email nghiêm túc sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt, bạn phải ghi chính xác địa chỉ e-mail và số điện thoại, vì nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn thông qua hai phương thức này.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

Nếu hồ sơ xin việc tự do của bạn có ảnh đại diện, bạn nên chọn ảnh mặt nghiêm túc, rõ ràng và tránh ăn mặc phản cảm, hở hang.

2.1.3. Kỹ năng và hoạt động

Phần kỹ năng là một phần quan trọng của CV xin việc tự do. Bạn cần thể hiện những kỹ năng nổi bật của mình cho vị trí freelance mà bạn đang ứng tuyển. Một số kỹ năng bạn có thể kể đến là kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ,….

Kỹ năng và hoạt động
Kỹ năng và hoạt động

Ngoài các kỹ năng, bạn có thể liệt kê các hoạt động mình đã tham gia như tình nguyện, tham gia câu lạc bộ, hiến máu cứu người, v.v. Thông qua hành động của bạn, nhà tuyển dụng hiểu được tính cách năng nổ và nhiệt tình, yêu nghề của bạn.

Đối với những freelancer chưa có kinh nghiệm, hai mục này là một lợi thế lớn của bạn, giúp bạn “giấu nhẹm” đi những kinh nghiệm ít ỏi của mình.

2.1.4. Trình độ học thuật

Trong phần này, hãy tóm tắt trường đại học, cao đẳng hoặc trung tâm đào tạo mà bạn đã theo học. Bạn không nên đề cập đến quá trình học cấp 3 và cấp 3 khiến CV của bạn dài dòng và thiếu chuyên nghiệp.

Hãy ghi lại thời gian bạn đã học, tên trường, chuyên ngành bạn đã học để nhà tuyển dụng biết được trình độ của bạn.

2.1.5. Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến kinh nghiệm làm việc của Freelancer, bạn có thể tóm tắt lại những công việc freelancer đã làm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn phải cho biết công việc đã làm, thời gian và công việc đã làm và kinh nghiệm đạt được.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Ví dụ:

+ „Quản trị viên, Người tạo nội dung, Công ty Subber BC (1/2012 – 8/2019):

– Viết bài đánh giá phim “hot” và tạo nội dung cho thể loại khác.

– Tham gia dịch các bài viết trên trang, trong các công đoạn khác như định thời gian, viết mã và sắp chữ, v.v.

– Dịch thông tin và tin tức liên quan đến diễn viên

+ “Công ty tổ chức sự kiện tại ABC (07/2014 – 09/2020):

Công việc: Lập kế hoạch, triển khai, chuẩn bị đề xuất, giám sát các chương trình hội nghị, hội thảo, ra mắt sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Đừng nghĩ rằng liệt kê càng nhiều kinh nghiệm càng tốt sẽ khiến CV của bạn trở nên quá dài dòng nhé! Vì vậy, bạn chỉ nên liệt kê dài hạn những công việc bạn làm có liên quan đến công việc tự do mà bạn đang ứng tuyển. Công việc nào chỉ kéo dài từ 1 đến 2 tháng thì không cần phải ghi vào CV.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc tự do, đừng bỏ trống kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể liệt kê các dự án, hoạt động, thực tập của mình ở trường trung học hoặc đại học, cao đẳng có liên quan mật thiết đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

2.1.6. Giải thưởng và thành tựu

Bạn nên liệt kê những giải thưởng và thành tích mà bạn đã tham gia trong các dự án hoặc giải thưởng trong quá trình học tập và làm việc. Một số thành tích nổi bật mà bạn có thể nêu ra, chẳng hạn như quản lý rủi ro, khả năng chịu áp lực, mối quan hệ tốt với nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị trên toàn quốc, kỹ năng quản lý sự kiện, kỹ năng viết, kỹ năng thiết kế, v.v.

Giải thưởng và thành tựu
Giải thưởng và thành tựu

2.1.7. Sở thích cá nhân

Bạn có thể liệt kê một số sở thích cá nhân hữu ích, chẳng hạn như nấu ăn, ca hát, khiêu vũ, giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, v.v.

2.2. Một số lưu ý khi viết CV xin việc tự do

Ngoài nội dung của CV xin việc tự do thì hình thức cũng là một yếu tố quan trọng. CV phải ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và hấp dẫn, bắt mắt, khoa học,… Nội dung CV phải được viết trung thực, chính xác, tập trung vào phần Kinh nghiệm và Kỹ năng nghề tự do để nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn.

Không sử dụng quá nhiều phông chữ trong CV của bạn. Nếu hồ sơ xin việc tự do của bạn quá lòe loẹt, nhiều màu sắc và phông chữ khác nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng bối rối. Bạn chỉ nên sử dụng hai phông chữ tối thiểu trong sơ yếu lý lịch của mình và sử dụng các phông chữ cơ bản như Times New Roman, Arial, v.v.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc tự do
Một số lưu ý khi viết CV xin việc tự do

Nếu bạn có các sản phẩm cá nhân liên quan đến Freelancer, chẳng hạn như bài đăng blog, chia sẻ, chỉnh sửa video, đồ họa, v.v., bạn có thể thêm liên kết vào sơ yếu lý lịch của mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm mình làm ra phải đẹp và nội dung hấp dẫn, còn nếu thiếu thì không nên thêm vào nhé!

CV xin việc tự do của bạn nên ngắn gọn, súc tích và CV của bạn không quá 2 trang. Bởi vì nhà tuyển dụng thường xem qua CV của họ, và nếu bạn viết dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ không đọc toàn bộ CV của bạn. Trong thời gian này, một số nội dung trong CV của bạn có thể bị bỏ sót và bạn có thể mất cơ hội đi phỏng vấn.

Do đó, hãy viết CV nghề tự do Sau đó bạn có thể tham khảo cách viết bên trên để tạo cho mình một CV online ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu CV đẹp tại timviec365.vn để tạo cho mình một CV độc đáo, đẹp mắt và thu hút.

Hỗ trợ CNTT là ngành hỗ trợ, triển khai và tư vấn cho các đối tác và khách hàng để đạt được kết quả mong muốn trong lĩnh vực CNTT. Nếu bạn đang theo học ngành CNTT và muốn đi xin việc thì không nên bỏ qua bài viết CV Hỗ trợ CNTT sau đây:

CV hỗ trợ CNTT

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14924 & cateid = 24 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Nhân viên kinh doanh FPT làm gì? Kinh nghiệm làm việc tại FPT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud