Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một trong những câu hỏi huyền thoại thường xuất hiện khi bạn đi phỏng vấn là “tại sao bạn lại chọn công ty của chúng tôi?”. Nó có vẻ giống như một câu hỏi đơn giản, nhưng rất khó để trả lời nó một cách thuyết phục.

Trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Trong một buổi giao lưu với các trường đại học Hà Nội, cô sinh viên hỏi chúng tôi: “Trong 4 năm qua, em ứng tuyển nhiều vị trí, có khi khoảng 12 vị trí. Tôi nhận thấy rằng vào ngày 12 tháng 9, các nhà tuyển dụng hỏi tôi tại sao tôi lại nộp đơn vào công ty. Câu hỏi này đã được hỏi rất nhiều lần, nhưng cho đến khi tôi hoàn thành, tôi vẫn không biết phải trả lời như thế nào. JobsGO có thể giúp bạn giải mã câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?” Hiện nay!

Tại sao nhà tuyển dụng hỏi bạn điều này?

Các ứng viên thường nói về sự quan tâm của họ đối với vị trí tuyển dụng và những kỹ năng có thể giúp họ ở nơi làm việc. Thực tế, nhà tuyển dụng không đánh giá vấn đề này nhiều hay ít bằng đam mê của bạn mà hãy nhìn vào khoảng thời gian bạn đã bỏ ra để nghiên cứu công việc đó. Sự nhiệt tình và tâm huyết của bạn khi làm việc trong công ty và bạn có thể gắn bó lâu dài với nó hay không. Ngoài ra, một phần nhà tuyển dụng cũng muốn xem khả năng làm được vị trí tuyển dụng của ứng viên.

READ  Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết! | Nttworks.vn

👉 Bạn có thể quan tâm: “Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?” – Trả lời thế nào cho đúng?

Những thứ bạn cần chuẩn bị

Để có câu trả lời thuyết phục, làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn cần giải thích những lý do trên. Chuẩn bị một số thông tin quan trọng để hỗ trợ tốt nhất cho câu trả lời của bạn.

Cảm nhận bản thân

Để có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi “tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”, Trước tiên bạn phải tìm hiểu và nắm rõ các kỹ năng, kiến ​​thức của mình. Đọc kỹ cả mô tả công việc và yêu cầu của công ty, đồng thời phân tích từng điểm để xem bạn có thể đáp ứng được hay không. Bạn không nên xin việc không phù hợp với mình.

Tìm hiểu công ty

Điều tra kỹ lưỡng về công ty là một cách để bạn thể hiện mong muốn được trở thành một phần của công ty. Bạn nên tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về họ, chẳng hạn như văn hóa làm việc, mục tiêu, sứ mệnh, sản phẩm, thành công và thất bại, cơ hội và thách thức, v.v. Hãy chắc chắn để tìm ra. Nguồn chính thống, thông tin hoàn toàn chính xác. Cố gắng làm nổi bật giá trị doanh nghiệp của bạn, có thể chọn một số chi tiết bạn đã học được cho thấy sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp của bạn.

Kiểm tra ứng cử viên cho vị trí

Ngoài ra, việc hiểu rõ về vị trí ứng tuyển cũng quan trọng không kém. Bạn cần thể hiện rằng vị trí tuyển dụng của công ty là chuyên môn của bạn và bạn biết công việc của mình là gì, sử dụng công cụ gì, v.v. Đây là một cách khác để cho nhà tuyển dụng thấy được niềm đam mê và nhiệt huyết, sự máu lửa của bạn với công việc.

READ  JD Là Gì? Nhà Tuyển Dụng Làm Gì Để Thu Hút Ứng Viên Từ JD? | Nttworks.vn

👉 Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào để đáp ứng điểm mạnh và điểm yếu của bạn để được đánh giá cao?

Làm thế nào để đưa ra câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Trả lời câu hỏi tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

Trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” làm thế nào để làm điều đó đúng?

Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng những “vũ khí” quan trọng thì tại sao không tham khảo ngay bài viết “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty và sự phù hợp của bạn

Mong muốn làm việc cho một công ty của bạn có thể đến từ những lợi ích mà công ty mang lại cho bạn, mức lương bạn muốn và những bài học quý giá. Tuy nhiên, biểu hiện này không thể hiện mong muốn trở thành một phần của công ty.

Hãy nhớ rằng họ thụ động và trả tiền để bạn học tập hoặc cải thiện. Họ tạo ra lợi nhuận, họ tạo ra giá trị để phát triển, họ tiến xa hơn. Vì vậy, hãy khen ngợi sự độc đáo của công ty và gắn bó với những gì bạn có thể mang lại cho họ, bạn là người có thể hòa nhập vào công ty để tiếp tục đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn tận dụng tối đa.

Ví dụ 1:

Tôi đã theo dõi và ngưỡng mộ các dịch vụ đặc biệt của công ty bạn kể từ khi ra mắt. Hiện tại, công ty là công ty duy nhất có các ưu đãi mới trong ngành. Là một người đam mê du lịch như tôi, tôi có những ý tưởng tuyệt vời để giúp người dùng có trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang web của doanh nghiệp.“.
READ  [CẬP NHẬT] Các kiểu văn bản và phương thức biểu đạt chủ yếu | Nttworks.vn

Ví dụ 2:

Trong thời gian tham quan công ty, tôi nhận thấy mục tiêu là giúp nâng cao giá trị hàng Việt Nam sạch với tầm nhìn “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đó cũng là lý do tại sao tôi muốn đóng góp vào việc này. Tôi tin rằng sự hỗ trợ của tôi trong lĩnh vực truyền thông có thể giúp tiến gần hơn đến tầm nhìn của công ty. ”

Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn đối với vị trí bạn đang ứng tuyển và khả năng của bạn

Nếu bạn đam mê công việc của mình, hãy thể hiện chúng một cách trung thực. Tất nhiên, nói thôi chưa đủ, phải hành động. Điểm mạnh của bản thân giúp ích gì cho ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, bạn muốn đi bao xa, bạn đi về công ty như thế nào, v.v. Đặt mục tiêu nghề nghiệp Sự nghiệp giúp làm nổi bật giá trị của bạn và những kỹ năng bạn có. Hãy xem các ví dụ dưới đây để có câu trả lời hoàn hảo!

Ví dụ 1:

“Mục tiêu mà tôi đang phấn đấu là trở thành trưởng nhóm thiết kế. Chắc còn một chặng đường dài nữa kể từ khi tôi mới học xong. Tuy còn ít kinh nghiệm nhưng tôi tin rằng với kỹ năng đồ họa và sự nhiệt tình học được trong nhiều năm qua, tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình. Đó là lý do tôi muốn ứng tuyển vào vị trí TTS thiết kế trong công ty.

Ví dụ 2:

“Tôi lớn lên ở một thành phố đang bùng nổ du lịch. Đó là lý do tại sao tôi tiếp cận hướng dẫn viên từ rất sớm. Tôi nghĩ rằng tôi thực sự thích công việc này và tôi đã quyết định học tập và nâng cao trình độ bản thân trong lĩnh vực du lịch. Vì vậy, tôi muốn nắm bắt cơ hội trở thành hướng dẫn viên bán thời gian cho công ty.

👉 Bạn có thể quan tâm: Bài văn mẫu giới thiệu bản thân với tất cả các đối tượng trong buổi phỏng vấn

Để kết luận

JobsGO hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty của chúng tôi? ”

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud