“Mẹo” nêu ưu nhược điểm của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một trong những điều căng thẳng nhất của quá trình tìm việc là khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nêu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong cuộc phỏng vấn.

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi như “Một trong những điểm yếu của bạn là gì?” hoặc “Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?” trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Điều đó cũng có nghĩa là nên chuẩn bị những câu trả lời chu đáo để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Nói cách khác, chỉ cần chuẩn bị ít, bạn có thể thành thạo nghệ thuật giao tiếp: hình thành điểm mạnh mà không tỏ ra kiêu căng và nói về điểm yếu của bạn mà không ảnh hưởng đến khả năng đứng vững của bạn. Xem một số lời khuyên dưới đây.

Tại sao người phỏng vấn yêu cầu bạn chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn?

Trước khi chuẩn bị câu trả lời, bạn cần hiểu tại sao người phỏng vấn lại hỏi những ưu và khuyết điểm này và họ mong đợi điều gì ở chúng.

Tất cả các cuộc phỏng vấn được thiết kế để tìm hiểu về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Trong nhiều trường hợp, điểm mạnh và điểm yếu thực sự mà bạn chỉ ra ít quan trọng hơn cách bạn nói về chúng. Đôi khi nhà tuyển dụng không thực sự nhớ tất cả các câu trả lời. Điều này không có nghĩa là những câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu là không quan trọng, nhưng đó là cách để nhà tuyển dụng biết nhiều hơn về bạn hơn là điểm mạnh hoặc điểm yếu của bạn. Nói cách khác, họ cố gắng hiểu bạn là ai và bạn thể hiện vai trò của mình như thế nào.

Bạn có phải là một người trung thực? Bạn có tự nhận thức được không? Bạn có thể làm việc chuyên nghiệp không? Bạn có phải là người có thể nói về sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh? Chẳng hạn, bạn có đang cố gắng cải thiện bản thân để nhận được phản hồi mang tính xây dựng không? Cách bạn thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của mình mang lại cho người phỏng vấn câu trả lời cho nhiều điều khác và những điều này rất quan trọng.

READ  [B/C là gì?] Một số thông tin về tỷ số lợi ích – chi phí bạn cần biết | Nttworks.vn

Tôi nên tập trung vào những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Lợi ích của riêng bạn

Nói chung, nên tập trung vào các kỹ năng mềm khi nói về điểm mạnh. Nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội để học hỏi những kỹ năng khó, ví dụ như thông qua công việc trước đây, nhưng bạn cần nói với họ về những kỹ năng mềm.

Một số ưu điểm bạn nên liệt kê như kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết xung đột, làm việc dưới áp lực tốt… Tùy theo công việc, bạn cũng có thể bổ sung thêm các kỹ năng, thế mạnh, chẳng hạn như kỹ năng ngoại ngữ. , kỹ năng chỉnh sửa. ..

Những điểm yếu của tôi

Ai cũng có điểm yếu, vì vậy bạn nên trả lời câu hỏi này một cách cởi mở. Một câu trả lời dễ hiểu cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết về con đường phát triển của bạn, đồng thời cho thấy bạn là người có kỷ luật và trung thực. Một số điểm yếu nghề nghiệp phổ biến nhất bao gồm mong muốn kiểm soát tất cả các khía cạnh của tình huống, trì hoãn, không có khả năng điều chỉnh bản thân, gây kiệt sức, thiếu kiên nhẫn, v.v. Một lần nữa, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác. Những kỹ năng khó khiến bạn trở nên yếu kém, chẳng hạn như bạn không thể tính toán tốt. , không có phần mềm cụ thể hoặc thường xuyên mắc lỗi chính tả … nhưng chỉ khi nó không quá cần thiết cho công việc ứng tuyển.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Aus

Một trong những điều quan trọng nhất trong một cuộc phỏng vấn về điểm mạnh và điểm yếu của bạn là sự trung thực. Một câu trả lời trung thực mang lại ấn tượng, trong khi một câu trả lời chung chung, phóng đại gây ấn tượng ngược lại.

READ  99+ Mẫu hình nền Powerpoint chào mừng, mở đầu, xin chào đẹp, ấn tượng | Nttworks.vn

Nhà tuyển dụng không muốn chọn một người không được công nhận và người có tố chất để thực hiện công việc. Bạn là một nhân viên tốt hơn nếu bạn hiểu và sử dụng điểm mạnh của mình trong khi sửa chữa điểm yếu của mình. Vì vậy, bạn nên thể hiện trong cuộc phỏng vấn rằng bạn là người tự nhận thức.

Cho ví dụ cụ thể

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi đưa ra những ví dụ cụ thể khi nêu bật những điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn. Điều này giúp xác định câu trả lời. Chúng ta chỉ có thể hiểu rõ hơn các khái niệm và tình huống thông qua cuộc trò chuyện. Nếu bạn có thể kể một câu chuyện hỗ trợ điểm mạnh và điểm yếu của mình, điều đó luôn hữu ích.

Nếu bạn muốn đề cập đến khả năng làm việc căng thẳng của mình trong một môi trường có nhịp độ nhanh, bạn có thể nói với nhà tuyển dụng về những lần bạn phải thay đổi bản trình bày khi kế hoạch thay đổi vào phút cuối. Chia sẻ một ví dụ thực tế sẽ không chỉ làm cho câu trả lời của bạn nổi bật mà còn khiến khán giả cảm thấy trung thực và chu đáo.

Làm thêm bài học hoặc kiến ​​thức

Một câu trả lời trung thực với các ví dụ cụ thể là một khởi đầu tốt, nhưng việc nêu bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu không bổ sung bài học. Ví dụ, khi nói về sức mạnh, hãy cho nhà tuyển dụng biết nó hữu ích như thế nào đối với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nó sẽ làm cho bạn ấn tượng hơn.

Ngắn gọn và súc tích

Giữ câu trả lời ngắn gọn và tập trung vào một hoặc hai điểm mạnh hoặc điểm yếu, tùy thuộc vào cách bạn đặt câu hỏi. Đừng nghĩ về số lượng, hãy tập trung vào chất lượng. Đừng chỉ nói những gì bạn nghĩ là tốt hay xấu mà không cần giải thích thêm. Thay vào đó, hãy thu hẹp chúng lại và đi vào chi tiết.

READ  EduNext - cuộc ‘cách mạng’ dạy và học trực tuyến tại FPT Edu | Nttworks.vn

Một số điều cần tránh khi làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn

· Không khen ngợi

· Đừng làm giảm giá trị của bạn vì những điểm yếu của bạn

· Không đưa ra các ví dụ không liên quan đến công việc

Đừng đưa ra những ví dụ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ

Dưới đây là một số ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của nó

Ưu điểm: quản lý thời gian hiệu quả

“Là một nhà tiếp thị, tôi phải lên kế hoạch xuất bản các tài liệu quảng cáo, chuẩn bị cho việc ra mắt và tạo sự quan tâm của công chúng đối với sản phẩm trước khi chúng tiếp cận thị trường. Trước khi bắt đầu, tôi lập kế hoạch chi tiết từng bước của chiến dịch, bao gồm cả việc tính đến những nhiệm vụ nhỏ nhất. Chính khả năng này đã giúp tôi khởi động thành công XYZ, dự án chuyên sâu nhất mà tôi từng làm ở một công ty trước đây.

Nhược điểm: Sự hoãn lại

Điều này xảy ra khi tôi đang thực hiện một dự án lớn và đánh giá quá cao khối lượng công việc hoàn thành đúng hạn. Cuối cùng thì tôi cũng hoàn thành công việc, nhưng nó gây rất nhiều căng thẳng cho các đồng nghiệp và người quản lý. Sau đó, tôi bắt đầu học thêm các kỹ năng quản lý thời gian từ những người có kinh nghiệm làm việc và bắt đầu lên lịch trình chi tiết trước hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Hiện tại, tôi vẫn đang cố gắng tạo ra những lịch trình chính xác để dễ theo dõi, nhưng tôi rất vui vì thấy rằng nó thực sự giúp tôi làm việc thoải mái hơn.

Làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể khó, nhưng đừng lạm dụng nó. Với sự chuẩn bị thích hợp, bạn có thể dễ dàng vượt qua.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud