Mẹo chống liệt môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tiếng Anh là nỗi sợ hãi của rất nhiều học sinh hiện nay. Để tránh bị liệt, bạn nên chú ý một số mẹo “chống trượt” dưới đây.

Like và theo dõi fanpage No Admission (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) Để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Biết những dạng bài chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi

Kỳ thi có các câu hỏi rất phổ biến, đó là:

 • Ngữ âm
 • Căng thẳng
 • Tìm kiếm từ đồng nghĩa
 • Tìm từ trái nghĩa
 • Tìm lỗi
 • Các câu ngữ pháp như mạo từ, câu điều kiện, thì, liên từ, phần mở đầu …
 • Câu hỏi về chức năng giao tiếp
 • Điền các từ trong phần đọc
 • Đọc và hiểu văn bản
 • Câu gần nghĩa nhất với câu đã cho
 • Kết hợp 2 câu thành một câu

Khi đã học được những dạng bài này, bạn nên chú ý trong thời gian này, cố gắng nhớ công thức, mẹo nhớ công thức. Ví dụ, khi nói đến trọng âm, có những mẹo rất dễ nhớ, về ngữ pháp, bạn có thể ghi nhớ các công thức dạng thời gian, cách sử dụng dạng thời gian, công thức điều kiện và câu tương đối (chỉ cần nhớ một số điều cơ bản, chẳng hạn as user “who”, user “what”)… Những câu hỏi này ở mức độ nhận biết, thông hiểu, bạn nên ghi nhớ công thức cách sử dụng, bạn có thể làm và bước 1 dễ dàng.

READ  [HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% | Nttworks.vn

Cấu trúc môn tiếng Anh có trong mỗi đề thi để chống điểm liệt.

Đọc đề thi

Môn Tiếng Anh có 10 phút để đọc đề thi. Đừng cố gắng làm ngay mà chỉ cần đọc câu hỏi lần lượt để xem mình làm được câu nào, chắc chắn là làm được rồi tô màu các câu trả lời sau bài thi.

Đừng rơi vào những câu nặng nề

Năm nay, đề thi sẽ được xếp theo độ khó tăng dần. Vì vậy, thí sinh muốn chống điểm liệt thì nên làm từ trên xuống. Tuy nhiên, đối với những câu hỏi khó, dù không biết gì thì bạn cũng nên điền đáp án của mình và không được bỏ trống câu nào.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Khi vượt qua bài kiểm tra, thí sinh sẽ không tránh khỏi những câu hỏi mơ hồ về đáp án. Bây giờ sử dụng phương pháp loại trừ. Bạn càng loại bỏ được càng nhiều lựa chọn sai, thì bạn càng có nhiều khả năng chọn được câu trả lời đúng. Bí quyết ở đây là cố gắng tìm câu trả lời sai thay vì tìm câu đúng. Tập trung ghi nhớ mọi thứ bạn đã học để loại bỏ. Nếu điều này không thể loại trừ được nữa, thì nếu bạn cảm thấy giải pháp nào khả thi hơn, đáng tin cậy hơn thì hãy phản hồi màu sắc.

Với khả năng đọc hiểu

Có khoảng 3 phần đọc hiểu văn bản trong bài kiểm tra tiếng Anh. Thoạt nhìn, nó có vẻ dài đối với các ứng viên, vì vậy nó có thể khá đáng sợ. Bạn sẽ để phần này cuối cùng khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều trên. Phần đọc hiểu cũng có mẹo riêng dành cho những bạn yếu tiếng Anh, hãy nhớ:

READ  Người quản lý là gì? Mục tiêu và nhiệm vụ của người quản lý ra sao? | Nttworks.vn

Nếu bạn có một câu hỏi:

 • Theo đoạn văn, tại sao / cái gì / như thế nào…? (Theo đoạn văn: Tại sao? Gì? thế nào?
 • EXCEPT… (Ngoại trừ) KHÔNG được đề cập…. (không đề cập đến)Ít có khả năng… (chắc là không …)

=> Tìm phần có chứa câu hỏi, sau đó chọn câu trả lời có chứa từ tương tự. Cách này khá đáng tiếc, người có trình độ tiếng Anh cần chú ý phân tích đáp án nhiều hơn để không bị “lừa”.

Nếu bạn có một câu hỏi:

 • Chủ đề / ý tưởng chính / chủ đề trong phần này là gì? (Chủ đề của bài báo là gì?)
 • Có thể kết luận từ đoạn văn rằng…
 • Tại sao tác giả lại nhắc đến ____? (Tại sao tác giả đề cập đến…?)
 • Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là… (Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là…)
 • Ý kiến ​​/ thái độ của tác giả ____ là gì? (Ý kiến ​​/ thái độ của tác giả trong bài báo là gì?)

=> Câu trả lời thường ở đầu hoặc cuối đoạn văn.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud