Mentor là gì? Làm thế nào để thực sự trở thành một mentor giỏi? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc giao tiếp

1. Người cố vấn là gì?

Nếu bạn từng tìm hiểu hoặc biết thông tin về thành công của Mark Zuckerberg, chắc chắn bạn sẽ thấy vai trò quan trọng của những người cố vấn đối với thành công của anh ấy. Nguồn cảm hứng của Steve Jobs đã giúp Mark “hướng đông” và thay đổi cả hai hướng phát triển và kéo theo đó là thành công của Facebook.

Vậy tại sao mentoring lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình khởi nghiệp? Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là bởi vì: Khởi nghiệp là một quá trình đơn độc và đơn giản con đường sự nghiệp bị mấtVì vậy, khởi nghiệp không phải là con đường bạn có thể tham gia một mình, bạn cần một người cố vấn hướng dẫn nghề nghiệp cá nhân để phát triển tốt nhất!

Mentor là ai?

Chúng ta có nhiều cách hiểu về cố vấn trong cả cuộc sống và sự nghiệp, vì vậy chúng ta có thể phân biệt giữa cố vấn cố vấn (hoạt động tư vấn) hay huấn luyện viên (hoạt động tư vấn). huấn luyện viên) hơn là sử dụng định nghĩa một cách đơn giản. Hiện nay, nghĩa của từ nhẩm càng khó giải thích vì chúng tôi không tìm thấy từ nào như vậy trong từ điển tiếng Việt.

Người cố vấn là một từ dùng để chỉ những người xác định và đưa ra hướng dẫn chung về cách đưa ra các cơ hội và hỗ trợ những người đang bắt đầu kinh doanh thành công. Tuy nhiên, để giải thích đầy đủ ý nghĩa của từ Mentor, chúng ta cũng phải đề cập đến việc con người có thể tạo ra kết quả.

Ở một vị trí quan trọng hơn một người bạn hoặc một chuyên gia Các chuyên gia tư vấn, cố vấn cũng lắng nghe những băn khoăn của bạn về những vấn đề mà các công ty, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận mặt đối mặt, cho bạn lời khuyên từ kinh nghiệm, kiến ​​thức, kỹ năng kiến thức của những người cố vấn này.

READ  Logarit là gì? Tổng hợp các công thức Logarit đẩy đủ nhất | Nttworks.vn

Không giống như một huấn luyện viên, công việc của người giám sát công việc của bạn là chỉ cho bạn kỹ năng sống và kỹ năng công việc cho cả kỹ năng mềm – các kĩ năng mềm, kỹ năng khócung cấp thêm kiến ​​thức trong công việc thực sự cần thiết để giúp bạn giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

2. Chương trình cố vấn là gì?

Chương trình cố vấn là một cụm từ được sử dụng cho các chương trình và kế hoạch được tạo ra bởi một người cố vấn khi người được cố vấn là một tổ hợp. Chương trình cố vấn luôn tạo cơ hội để tạo ra các kế hoạch tùy chỉnh được xây dựng cẩn thận, rõ ràng và chi tiết để các học viên có thể dễ dàng thực hiện chúng. Làm việc với kế hoạch đã định trước giúp cải thiện hiệu quả và kết quả công việc. Chuẩn bị kỹ lưỡng luôn thành công.

Công việc phần cứng – mạng

3. Người cố vấn trong công ty mới thành lập là gì?

Trong giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp, rất nhiều câu hỏi được đặt ra, đặc biệt là tự hỏi bản thân rằng bạn có nên từ bỏ công việc hiện tại để chuyển hướng hay không? Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng con đường tôi đang đi là đúng và không có nhiều rủi ro? Các nhà cố vấn khởi nghiệp sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này, tạo cho bạn một cái đầu tỉnh táo và suy nghĩ tích cực về bất kỳ vấn đề nào trong đầu, giúp loại bỏ những tiêu cực trong suy nghĩ và định hướng nghề nghiệp.

Mentor là gì?

Vai trò của người cố vấn trong khởi nghiệp là rất quan trọng. Tại sao start-up cần Mentor? Chúng ta có thể thấy rất rõ rằng trong quá trình khởi nghiệp hay phát triển một công việc nào đó, bạn cần có người chia sẻ những tâm tư của mình. Bạn không cần ai đó vạch ra con đường cho mình, bạn cần ai đó kích thích bạn hiểu con đường nào để đi đúng hướng.

Trong giai đoạn sau của quá trình khởi nghiệp, các vấn đề kinh doanh bắt đầu nảy sinh từ khả năng của con người, tức là kỹ năng bán hàng, khả năng xử lý các khiếu nại, khả năng huy động vốn trong quá trình bán hàng, và khả năng giải quyết các xung đột của nhóm. .. Nếu sự phát triển của doanh nghiệp bạn bị ảnh hưởng bởi những trở ngại không mong muốn.

Ngay cả khi ngành kinh doanh này đã bùng nổ, câu hỏi luôn là làm thế nào để làm cho nó mạnh hơn, bền vững hơn hoặc mang lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội. Nếu bạn đang mất phương hướng như vậy, bạn cần một người cố vấn bên cạnh. Bạn cần một người bên cạnh để giúp giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết luôn tiếp tục. Bạn cần một người bạn không phán xét bạn, cho bạn lời khuyên chân thành, người này sẽ chỉ đặt câu hỏi cho bạn để giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất và giúp bạn luôn nhìn thấy con đường của mình tốt hơn.

>> Xem thêm: Kế hoạch tổng thể là gì?

4. Kèm cặp

4.1. Đặt mối quan hệ lên trước sự cố vấn

Đặt mối quan hệ lên trước sự cố vấn: điều này có nghĩa là các mối quan hệ của con người phải được ưu tiên hơn việc chỉ là một người cố vấn: để thành công của một người cố vấn, cần phải thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ giữa người cố vấn và doanh nhân. Mối quan hệ tốt đẹp này chắc chắn dựa trên những giá trị thiết thực của người cố vấn.

READ  Đắc nhân tâm – Dale Carnegie | Nttworks.vn

Họ chọn giao tiếp, hỗ trợ và chỉ gửi những người có giá trị tương tự trên con đường sự nghiệp của họ. Ngược lại, nếu bạn có người cố vấn và nhận thấy giá trị giữa bạn và người cố vấn khác nhau, khó có thể làm việc cùng nhau thì nên chấm dứt mối quan hệ này để tạo điều kiện cho các mối quan hệ khác phát triển. đã phát triển.

Công việc của một người cố vấn là gì?

4.2. Thay vì tập trung vào tính cách, năng lực

Thay vì tập trung vào tính cách, năng lực có nghĩa là tập trung vào đặc điểm tính cách của cả hai người (người cần được kèm cặp và người được cố vấn), chứ không chỉ tập trung vào khả năng. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn những người cố vấn có tâm, họ thực sự quan trọng và giúp người cần cố vấn phát triển một nhân cách phù hợp, có giá trị và có ý thức rõ ràng, thấu cảm trong nhiều tình huống và đáng trân trọng. cho người khác.

Những người cố vấn giỏi luôn hiểu rằng con đường mà họ phải đi thực sự rất xa và chỉ cần bạn có đủ tố chất và năng lực tốt thì bạn mới có thể nâng nhân cách và giá trị của mình lên một tầm cao mới. Giá trị khiến bạn thành công không chỉ nằm ở khả năng hay kỹ thuật.

4.3. Hãy hét lên với sự lạc quan của bạn và im lặng với sự hoài nghi của bạn

Nói về sự lạc quan, giữ im lặng trước những nghi ngờ: Khi chúng ta gặp một người cố vấn và nảy ra một ý tưởng mới, một người cố vấn tốt là người tiếp thêm năng lượng. Ở đây, điều quan trọng là họ đã sử dụng sự lạc quan của chính mình để truyền cảm hứng cho người cần cố vấn.

READ  Bộ đội chuyên nghiệp là gì? Bạn biết gì về bộ đội chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Trong mọi cuộc trò chuyện, khi chúng ta lạc quan sẽ lây lan và ảnh hưởng đến những người xung quanh, chúng ta mang lại những cảm xúc tích cực giúp lan tỏa sự tích cực. . , cảm giác tối.

4.4. Trung thành hơn với người cố vấn của bạn hơn là với công ty của bạn

Người cố vấn thường nghĩ về người cần cố vấn nhiều hơn là lợi ích của một tổ chức lớn. Họ hướng dẫn những người cần một người cố vấn một cách chính xác và để họ khởi nghiệp bằng tiềm năng của họ, những người cố vấn cần có con mắt tinh tường để nhìn thấy điều đó và người cần cố vấn để phát triển.

5. Những đặc điểm cần thiết của một người cố vấn

Những đặc điểm cần thiết của một người cố vấn

Để trở thành một Mentor giỏi, bạn nhất định phải có bí quyết và kỹ thuật, kiến ​​thức và đặc biệt là những phẩm chất phù hợp với nghề. Vậy những phẩm chất này là gì?

Đầu tiên chúng ta phải nói về kinh nghiệm: các loại mét thông thường được biết là lâu đời hơn, lâu đời hơn tinh dầu bạc hà. Người cố vấn phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển sự nghiệp, họ thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn, nỗ lực không ngừng để khởi nghiệp thành công. Vì vậy, kinh nghiệm là thế mạnh của họ và cũng là điều quan trọng giúp họ trở thành một người cố vấn giỏi.

Tiếp theo, tính cách là điều quan trọng mà người cố vấn cần lưu ý. Họ phải có một nhân cách chín chắn, tự tin và điềm tĩnh đối với những người mà người cố vấn phải kính trọng. Trong công việc, họ phải làm gương cho những người xung quanh, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý.

Người cố vấn và người cố vấn phải có cùng mục tiêu. Nhờ đó, họ tăng thêm sự hòa hợp và con đường dẫn đến thành công rất gần, rộng mở và dễ dàng theo dõi. Đồng thời, các mentor luôn ưu tiên thời gian làm việc, đam mê và có mặt bất cứ khi nào cần công việc.

Ngoài ra, họ phải có một tâm hồn cởi mở, tức là một tâm hồn cởi mở và không ngại đổi mới, họ phải quan tâm đến những vấn đề xung quanh mình như các mối quan hệ, cách đưa họ đến gần hơn và thân thiện hơn với những người đang làm việc. với họ. Họ cũng phải là những người luôn lạc quan, sống tích cực và có tinh thần hăng hái, nhờ sự lạc quan mà họ thể hiện bản thân một cách tích cực.

Như vậy, những gì chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được mentor là gì và cơ hội thành công trong quá trình khởi nghiệp là như thế nào nếu có sự kết hợp ăn ý giữa người mentor và những người đang cần mentor.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6665 & cateid = 29 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud