Mẫu xây dựng mục tiêu KPI cá nhân chuẩn xác nhất hiện nay! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm việc làm

1. KPI là gì? Mục đích và mục tiêu của việc xây dựng

1.1. Khái niệm chung về KPI

KPI là từ viết tắt của Key Performance, có nghĩa là chỉ số hiệu suất của giá trị có thể đo lường được, cho biết mức độ thực hiện của nhân viên, tức là mức độ hiệu quả của công ty trong việc đạt được mục tiêu của công ty. Mỗi công việc khác nhau đều có một kênh KPI, ở mỗi vị trí khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm công việc, vị trí và khả năng của người điền vào kênh KPI đó.

KPI của nhân viên cấp cao khác với KPI của nhân viên thông thường, những KPI này có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh, trong khi KPI của nhân viên thông thường tập trung vào quy trình làm việc, kết quả của quá trình làm việc như bán hàng, tiếp thị, giúp đỡ người khác hoặc tuyển dụng nhân viên.

Xem thêm: Mẫu quy trình đào tạo

1.2. Mục đích của việc sử dụng KPI trong đánh giá các chỉ số

Xác định hiệu quả hoạt động của các chỉ số KPI rất khó, chủ doanh nghiệp có thước đo hiệu quả cho cả mục tiêu và kết quả kinh doanh.

Vì vậy, để tiếp tục xây dựng hệ thống chỉ tiêu cần phải biết cách đánh giá sao cho hiệu quả. Để làm được điều này, trước hết chúng ta phải biết mục đích của việc sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Sau đây là một số mục đích của việc sử dụng hệ thống xếp hạng đầu tư trực tiếp nước ngoài.

– Đầu tiên có thể thấy rằng, dù là công ty nào thì công ty nào cũng muốn đảm bảo rằng nhân viên đã hoàn thành công việc theo đúng bản mô tả công việc của từng người trong công ty.

READ  Những thông tin cần biết về ngành Quản lý công nghiệp | Nttworks.vn

– Các chỉ tiêu đánh giá đảm bảo tính định lượng cao, có thể đo lường chi tiết. Điều này sẽ cải thiện đáng kể việc đánh giá hiệu suất.

– Việc sử dụng KPI góp phần làm cho mọi vấn đề liên quan đến công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả.

Xem thêm: Thỏa thuận đào tạo chung

1.3. Mục tiêu của KPIs

Là một công cụ để đánh giá các chỉ số, các nhà quản lý luôn cố gắng đạt được các tiêu chí SMART sau đây khi tạo hệ thống KPI:

+ S – cụ thể: cụ thể

+ M – Có thể đo lường: Có thể đo lường

+ A – có thể đạt được: có sẵn

+ R – thực tế: thực tế

+ T – Timbound: là thời hạn cố định

Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố bắt buộc khi biên soạn KPI mà muốn đạt hiệu quả cao thì bạn nên xây dựng hệ thống KPI dựa trên tiêu chí SMART.

Xem thêm: Mẫu quyết định cử đi đào tạo

2. Ưu điểm của việc tạo KPI cho mục tiêu cá nhân

Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên để có thể theo dõi sự tiến bộ của mỗi người trong công ty là điều quan tâm của mọi nhà quản lý. Đây cũng là lý do tại sao họ đang tìm kiếm KPI. Dưới đây là một số lợi ích của KPI đối với doanh nghiệp.

– Đo lường mục tiêu của bạn

Ví dụ sau có thể được sử dụng để minh họa lợi ích của việc đo lường mục tiêu này: khi mục tiêu của một công ty hoặc liên doanh là thu được một lượng công việc nhất định từ việc bán hàng của mình. Với KPI, bạn có thể biết được sai lầm của mình ở đâu, đưa ra quyết định chính xác để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

– Tạo môi trường học tập

Sử dụng KPI, bạn có thể tạo ra một môi trường học tập trong công ty của mình. Theo nghiên cứu, việc tạo ra dữ liệu bằng cách đo lường KPI giúp các công ty tạo ra những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

– Nhận thông tin quan trọng một cách kịp thời

Có thể nói, FPI cung cấp một cái nhìn tổng thể về hoạt động của công ty. Khi các công ty hoạt động trong một môi trường cạnh tranh cao, thông tin này đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của công ty để giành chiến thắng trước các đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích của việc tạo KPI mục tiêu cá nhân

– Khuyến khích tinh thần trách nhiệm

READ  Chốt sale thành công: 8 nguyên tắc | Nttworks.vn

Nếu không có thống kê KPI, các công ty khó đưa ra quyết định về nhân viên trong quá trình đánh giá công việc cá nhân của nhân viên đó. Bạn có thể mong đợi một nhân viên đạt được chất lượng nhưng kết quả không cao, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều này.

Bằng cách sử dụng KPI, nó khuyến khích tất cả nhân viên trong công ty cảm thấy có trách nhiệm với cả người lao động và người sử dụng lao động.

>>> Tải mẫu trình biên dịch KPI cá nhân miễn phí tại đây

Đạt được mục tiêu KPI canan.rar một cách nhanh chóng

3. Các loại mẫu tạo KPI cá nhân

3.1. Lưu ý về việc thiết lập các mẫu KPI của bộ phận

Phòng mẫu Khi xác định KPI, các công ty phải xem xét các yếu tố sau.

– Đặc điểm chuyên môn của bộ phận: các đặc điểm liên quan đến chuyên môn của bộ phận như nhân sự, marketing, tài chính, quản lý nhân sự hay dịch vụ khách hàng… nhóm KPI chính cho từng bộ phận.

– Các KPI phải tham khảo ý kiến ​​của nhau khi lập kế hoạch làm việc, đồng thời nhận được các đề xuất và lời khuyên của nhau. Bởi vì không phải một người có thể hiểu hết khả năng của tất cả mọi người. Cùng nhau tạo ra KPI là giải pháp hoàn hảo cho việc “đúng người, đúng việc, đúng tài”.

Xem thêm: Ví dụ về một chương trình đào tạo nội bộ

3.2. Một số ví dụ về KPI của bộ phận

3.2.1. Mẫu KPI phòng nhân sự

Các nhóm KPI chính là:

– Tuyển dụng: hiển thị chi phí và thời gian trung bình cho mỗi bài đăng, tỷ lệ nhân viên mới trên tổng số nhân viên, số lượng CV nhận được trên mỗi kênh, tỷ lệ phỏng vấn được thực hiện dựa trên số lượng CV, …

– Đào tạo: tỷ lệ lao động được đào tạo trên tổng số lao động, chỉ số hài lòng của nhân viên sau đào tạo, chi phí đào tạo so với tổng lương, số giờ đào tạo trên mỗi nhân viên, …

– Ngoài ra còn một số chỉ tiêu khác như lòng trung thành của nhân viên, hiệu quả công việc, an toàn lao động …

Việc làm nhân sự

Mẫu KPI Phòng Nhân sự - Mẫu thiết lập mục tiêu KPI cá nhân

3.2.2. Mẫu KPI bộ phận CNTT

– Các chỉ tiêu về công tác hỗ trợ: tỷ lệ xử lý lần đầu, tỷ lệ khiếu nại nội bộ, …

– Hiệu suất hệ thống: thời gian khắc phục sự cố trung bình, tỷ lệ thời gian ngừng hoạt động của hệ thống do sự cố, tổng số lần lặp lại …

READ  Quản lý thời gian hiệu quả | Nttworks.vn

– Một số chỉ tiêu tài chính liên quan khác: độ chính xác của các thông số chi phí dịch vụ CNTT, tỷ lệ tiết kiệm chi phí do ứng dụng CNTT, …

>>> Tải xuống trình tạo mẫu KPI cá nhân miễn phí tại đây

Tệp mẫu để tạo KPI cá nhân

Đạt được mục tiêu KPI canan.rar một cách nhanh chóng

3.3. Các mẫu KPI cá nhân là gì?

3.3.1. Nội dung trong mẫu Mục tiêu KPI cá nhân

Việc đặt KPI cá nhân giúp mỗi người có công cụ để đánh giá hiệu quả công việc, công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc thông qua dữ liệu, tỷ lệ và một mục tiêu đã được lượng hóa. Có thể phản ánh hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận, cá nhân.

Việc biên soạn bảng mục tiêu KPI cá nhân cũng bằng văn bản, bộ mục tiêu cá nhân phải tuân theo việc nộp một tài liệu quản lý nhân sự hoàn chỉnh.

Thích khi nào trái tim làm việc thì bạn cần nghiên cứu CV của mình gồm những gì, lúc này khi đi làm bạn cần nhớ cách tạo KPI cá nhân để có thể đánh giá kết quả công việc một cách chính xác nhất.

Lời mở đầu: quốc huy; tên công ty, mặt hàng, tên văn bản, thời gian bắt đầu điểm đến. Người hoàn thành mục tiêu KPI phải ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc; Tiêu đề…

Nội dung: Bạn nên làm nổi bật nội dung sau:

Nội dung trong mẫu Mục tiêu KPI cá nhân

+ Đánh giá KPI.

Theo tiêu đề

Giảm khóa học

Đảm bảo chất lượng

Thực hiện đúng các quy tắc và quy định

Hàng bổ sung:.

+ Khả năng đóng góp: Kiến thức; Kỹ năng; Hành vi

Sau đó, thêm% hiệu suất vào mục tiêu của các phân mục này để nhận được tổng số% công việc đã hoàn thành.

Phần cuối: chứa chữ ký của những người đánh giá được ủy quyền và những người làm mục tiêu

Xem thêm: Biên bản đào tạo trong nhà

3.3.2. Ví dụ về KPI riêng lẻ

Timviec365 cung cấp cho bạn mẫu KPI cá nhân Để bạn tham khảo và lựa chọn!

Đạt được mục tiêu KPI canan.rar một cách nhanh chóng

4. Những lưu ý khi viết mẫu thiết lập mục tiêu KPI cá nhân

Khi viết KPI, bạn cần chú ý những điểm sau, trước tiên, hãy xem xét kết quả kinh doanh hoặc mục tiêu của bạn có đáp ứng được yêu cầu ban đầu hay không. Sau đó điều chỉnh rõ ràng KPI theo những gì bạn đặt ra. Xác định và viết mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình phát triển KPI. Dựa trên mục tiêu này, người ta định hình và xác định cách thức làm việc để đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đặt ra là có thể đạt được hoặc cấp dưới của bạn có thể đáp ứng được. Nếu không, rất dễ gây ra tình trạng mệt mỏi và hiệu suất như mong muốn không còn như ban đầu.

Những lưu ý khi viết mẫu thiết lập mục tiêu KPI cá nhân

Bạn cũng nên liên tục theo dõi KPI của bản thân hoặc cấp dưới để kiểm tra các vấn đề kinh doanh. Việc theo dõi này rất quan trọng để bạn có thể tính ra KPI của mình ngay từ đầu.

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm về KPI mẫu và có thêm kinh nghiệm sử dụng KPI mẫu.

Hành chính – văn phòng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud