Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thế nào là ấn tượng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trả lời lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh Đây không chỉ là một bức thư trả lời mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng công việc của bạn. Vì vậy, đừng để phản ứng của bạn ảnh hưởng tiêu cực đến yêu cầu của bạn.

Để đánh giá được sự chuyên nghiệp và phù hợp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng phải có cái nhìn thực sự bao quát và khách quan. Vì vậy bạn có tạo được ấn tượng hay không hoàn toàn dựa vào CV và buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này cũng bị ảnh hưởng bởi email bạn gửi.

1. Thư chấp nhận lời mời phỏng vấn

Nếu bạn muốn tiếp tục chạy cho một số bài đăng tuyệt vời và mong đợi các cuộc phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt tình và sẵn sàng của bạn bằng cách trả lời một lời mời trò chuyện bằng tiếng Anh. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải đúng và chuyên nghiệp như sau.

Chủ đề của tin nhắn

Mỗi công việc có rất nhiều người ứng tuyển và tất nhiên sẽ có rất nhiều thư phản hồi giống như của bạn. Vì vậy, hãy viết tiêu đề thư của bạn rõ ràng theo cú pháp: [tên vị trí ứng tuyển] – [tên bạn]. Việc bạn lên giấy tiêu đề như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng sắp xếp được công việc tuyển dụng.

READ  Black sheep là gì? Những con cừu đen khác biệt của gia đình | Nttworks.vn

Lời chào đầu tiên

Chúng tôi thường sử dụng cấu trúc “Thưa ông / bàỞ đầu bức thư tiếng Anh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng. Nếu bạn đã biết tên đầy đủ của nhà tuyển dụng. Thể hiện sự tôn trọng với mẫu câu này:

Thưa ông / bà! [Tên nhà tuyển dụng]!

Lý do viết thư này

Một số ví dụ về những câu tiếng Anh ấn tượng là:

 • Tôi muốn cảm ơn bạn đã xem xét ứng cử của tôi…[vị trí bạn ứng tuyển] (Tôi rất biết ơn sự quan tâm của bạn khi ứng tuyển vào vị trí của tôi …)
 • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết về bài đăng [vị trí bạn ứng tuyển] phỏng vấn tại công ty của bạn. (Tôi đã nhận được thông tin chi tiết về cuộc phỏng vấn tại công ty của bạn)
 • Tôi đã nhận được thông tin về cuộc phỏng vấn xin việc…[vị trí bạn ứng tuyển]. Tôi rất vui khi có cơ hội này từ công ty. (Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn sau … Tôi rất vui vì đã nhận được cơ hội này từ công ty.

Nêu mục đích của câu trả lời

Trong phần này, chúng tôi đồng ý với cuộc phỏng vấn, vì vậy chúng tôi cần thể hiện thái độ tích cực sẵn sàng:

 • Tôi viết thư này để xác nhận các chi tiết của cuộc phỏng vấn … (Tôi viết thư này để xác nhận các chi tiết của cuộc phỏng vấn …)
 • Tôi có thể có mặt để phỏng vấn vài lần một tuần… (Tôi sẵn sàng phỏng vấn trong tuần…)
 • Tôi đánh giá cao cơ hội và mong được gặp (với người quản lý tuyển dụng) tại văn phòng của bạn vào (ngày). (Tôi đánh giá cao cơ hội này và mong được gặp (với giám đốc tuyển dụng) tại văn phòng của công ty.
READ  Bảo hiểm xã hội là gì? Những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội | Nttworks.vn

Lời chào kết thúc

Giống như thư xin việc, trả lời phỏng vấn tiếng Anh yêu cầu một lời chào kết thúc:

 • Tôi sẽ chờ câu trả lời của bạn. (Tôi mong muốn được nghe từ bạn).
 • Trân trọng (sử dụng nếu tiêu đề thư sử dụng Dear Sir / Madam)
 • Trân trọng, (sử dụng khi lá thư bắt đầu bằng từ Dear Sir / Madam)

[Ký tên]

2. Thư từ chối lời mời phỏng vấn

Trả lời lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh không chỉ được sử dụng để chấp nhận lời mời phỏng vấn mà còn để từ chối lời mời nếu bạn không cần.

Dù bạn đã gửi CV và thư xin việc nhưng phải rất lâu sau nhà tuyển dụng mới gửi cho bạn một cuộc phỏng vấn khác hoặc bạn đã tìm được một công việc khác phù hợp. Trong trường hợp này, nhiều bạn thường lặng lẽ bỏ qua. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cung cấp thông tin phản hồi để nhà tuyển dụng không mong đợi nữa.

Cấu trúc của thư từ chối tương tự như thư chấp nhận. Chỉ có lý do là khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy đề cập đến phần này:

 • Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành một vị trí với tôi [vị trí ứng tuyển] và vì đã mời tôi đến phỏng vấn với công ty của bạn. Tuy nhiên, tôi muốn rút đơn đăng ký của mình cho bài đăng này)
 • Vị trí này là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận việc ở một công ty khác. (Vị trí này là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận một vị trí ở một công ty khác)
READ  Cash Flow Là Gì? Lên Kế Hoạch Cash Flow Như Thế Nào? | Nttworks.vn

3. Một số nhận xét cần biết khi viết phản hồi

Viết phản hồi không khó nhưng nếu không chú ý một số điều sau đây cũng sẽ khiến bạn mất điểm trong cách trả lời thiếu chuyên nghiệp:

 • Vui lòng trả lời thư càng sớm càng tốt sau khi nhận được lời mời phỏng vấn
 • Không mắc lỗi chính tả và sử dụng đúng cấu trúc câu tiếng Anh
 • Viết câu ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Không cần sử dụng các cấu trúc tiếng Anh phức tạp và các câu tuyệt đẹp.
 • Sau khi bạn viết xong, hãy nhớ đọc lại email của bạn để không mắc phải bất kỳ sai lầm ngớ ngẩn nào

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách viết thư mời phỏng vấn tiếng Anh. Bạn có thể chọn một trong các phương pháp trên để cải thiện câu trả lời của mình.

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc – Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
19.594

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud