Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn là nhà tuyển dụng? Bạn muốn gửi Thư từ chối cho những ứng viên không phù hợp? Làm thế nào để gửi một bức thư chuyên nghiệp, chu đáo để lại ấn tượng tốt cho ứng viên mà không tốn quá nhiều thời gian? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Thư từ chối ứng viên là gì?

Thư từ chối ứng viên được người sử dụng lao động gửi đến những ứng viên không được chọn vào giai đoạn tiếp theo của quy trình tuyển dụng.

2. Tại sao cần gửi thư từ chối ứng viên?

Trong quá trình tuyển dụng. Cùng với việc chúc mừng những ứng viên tái tuyển, việc gửi thư từ chối cho những ứng viên không đạt yêu cầu cũng rất quan trọng. Mọi ứng viên đều xứng đáng nhận được câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Còn gì tệ hơn việc bạn gửi hồ sơ xin việc hoặc tham gia một cuộc phỏng vấn và sau đó không nghe thấy gì?

Nếu bạn chúc mừng một ứng viên bằng một lá thư từ chối chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ấn tượng tốt với anh ta. Từ đây, họ có thể chia sẻ những phản hồi và đánh giá tích cực về cả công ty và những công việc được công ty quảng cáo.

Ngoài ra, sự từ chối là cơ hội để ứng viên học hỏi và phát triển. Một lá thư phản hồi hữu ích và trung thực từ nhà tuyển dụng – người đã dành thời gian để đánh giá kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên – có thể giúp họ cải thiện. Điều này cũng khiến họ trở thành một ứng cử viên sáng giá nếu có cơ hội việc làm tương tự trong tương lai.

READ  Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 | Nttworks.vn

Hơn nữa, nếu ứng viên nhận được thư từ chối chính thức từ nhà tuyển dụng, họ sẽ có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ cho các cơ hội khác chứ không bị mắc kẹt trong các cơ hội việc làm mà họ không được lựa chọn.

Thư từ chối ứng viên là gì?

Đọc thêm >>> Headhunter là gì? Giới thiệu về Headhunter tại Việt Nam