Mẫu, phiếu, bảng đánh giá nhân viên | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Trong quá trình lãnh đạo và quản lý, việc đánh giá năng lực của người lao động là rất quan trọng, việc đánh giá đúng năng lực của người lao động giúp người quản lý có thể giao đúng người đúng việc, công việc tương ứng với khả năng của họ.

Công việc quản lý điều hành

1. Tải xuống miễn phí các biểu mẫu đánh giá nhân viên

Mô hình 1:

mẫu thẩm định nhân viên
Hình thức đánh giá nhân viên hiệu quả nhất

Mô hình 2:

Bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá nhân viên

>> Tải các mẫu phiếu đánh giá nhân viên mới nhất tại đây:

Hình ảnh thư mục Tổng hợp các mẫu đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

Chúng tôi sẽ gặp các nhân viên một cách nhanh chóng.

2. Phiếu đánh giá nhân viên gồm những tiêu chí nào?

Đánh giá nhân viên dựa trên thái độ làm việc của họ

Có nhiều nhà lãnh đạo nghĩ rằng kiến ​​thức chuyên môn có thể được nuôi dưỡng và nhân viên thiếu kinh nghiệm cử họ tham gia. quá trình đào tạo Đầu tiên chương trình đào tạo nội bộ không sao, nếu bạn để họ chọn một nhân viên có thái độ làm việc tốt và một người có năng lực tốt, nhưng kiêu ngạo và không nghiêm túc thì người quản lý ưu tiên những người có thái độ làm việc tốt. Vậy, tiêu chí nào dùng để thể hiện thái độ làm việc tốt dưới hình thức đánh giá năng lực của nhân viên?

– Tính trung thực của nhân viên
– Cẩn thận trong công việc
– Tính tự giác, ham học hỏi
– Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng
– Chăm chỉ và đúng giờ

Xem thêm: Mẫu thư mời dự thi

Tiêu chí đánh giá nhân viên theo năng lực

Thông thường, Bảng 3 Đánh giá năng lực của nhân viên có các tiêu chí đánh giá nhân viên theo khả năng của họ, đó là: Đánh giá theo mục tiêu quản trị, mục tiêu phát triển và mục tiêu hoạt động xác định.
– Đánh giá nhân viên theo mục tiêu quản trị: Căn cứ vào trình độ làm việc của nhân viên và hiệu quả công việc đến đánh giá hiệu suất nhân viên này tốt và có cơ sở phân thưởng đê nghịtuyên bố tăng lương hoặc trường hợp xấu nhất quyết định từ chức nhân viên này.
– Đánh giá theo mục tiêu phát triển: Đánh giá KPI dựa trên kpi mẫu và các nhà quản lý hiểu rõ mục tiêu và nguyện vọng ngắn hạn / dài hạn của nhân viên… Từ đó xây dựng chiến lược hỗ trợ nhân viên đạt kết quả tốt nhất trong công việc. Ngược lại, nhân viên cũng phải nỗ lực hết mình để cùng công ty phát triển Xây dựng mục tiêu kinh doanh.
– Đánh giá theo mục đích nghỉ việc: Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, nhà quản lý có thể đánh giá mức độ sẵn sàng của từng nhân viên có năng lực, nhân viên nào cần được đào tạo thêm.

Xem thêm: Biểu mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Công tác quản lý nhân sự

3. Làm thế nào để tạo một biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả?

Để có được hình thức đánh giá nhân viên hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đánh giá thường xuyên: bạn nên sử dụng các biểu mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng, đánh giá nhân viên theo năm Chỉ khi đó bạn mới nhận ra điều đó tiến độ công việc Với hiệu quả và kết quả công việc mới nhất, nhiều công ty thường bỏ qua bước này và thu thập phiếu đánh giá nhân viên cuối năm. Điều này dẫn đến tình trạng tồn đọng không giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh.

– Trực quan, cụ thể, minh bạch: công việc phải có hiểu biết rõ ràng thì cấp dưới mới ấn tượng được. Sự đánh giá công bằng và minh bạch được thể hiện trên thang điểm mà nhân viên này thực sự có năng lực, được cả công ty công nhận chứ không phải cá nhân.

– Thành tích khen thưởng, động viên: quyết định hoàn trả cuối năm vui vẻ phí đột ngột là động lực để giúp một nhân viên tồi cố gắng trở nên tốt, trong khi nhân viên tốt cố gắng trở nên tốt hơn. Đó là lý do tại sao, trong phiếu đánh giá nhân viên hàng tháng thì bạn nên đưa các khoản thưởng khuyến khích vào đó để tạo hứng thú cho mọi nhân viên.

>>> Xem thêm:

  • Trong trường hợp là nhân viên thực tập, người chịu trách nhiệm hoặc người giám sát có thể đánh giá năng lực của nhân viên. tổng quan thực hành Không giống như nhân viên chính thức cho đánh giá này, hãy nhấp ngay để tìm câu trả lời.
  • Xem thêm các cẩm nang quản lý tại tìm kiếm một công việc đang dẫn đầu tại Việt Nam hiện nay để nâng cao trình độ quản lý, tích lũy kinh nghiệm sử dụng người tài vào các công ty!
  • Tải các mẫu phiếu đánh giá nhân viên mới nhất tại đây:

Công việc tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

READ  Website dịch tiếng Trung sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud