Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp và hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại mẫu giúp bạn tiếp cận khách hàng, thu hút sự chú ý và chiếm được lòng tin của khách hàng. Trong bài viết này, JobsGO chia sẻ chi tiết về cách tạo mẫu nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại chuyên nghiệp và hiệu quả.

Làm cách nào để tạo mẫu nội dung cho kịch bản bán hàng trên điện thoại của tôi?

Hướng dẫn tạo mẫu nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại là hình thức bán hàng phổ biến hiện nay. Bạn cần tạo mẫu nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại chuyên nghiệp để định hướng nội dung, giải đáp thắc mắc cũng như đáp ứng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay lập tức. Dưới đây là cách tạo mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua 5 bước đơn giản.

Bước 1: Chào khách hàng

Khi bán hàng qua điện thoại, 3 giây đầu tiên có thể quyết định đến 50% thành công. Hãy chuẩn bị để cảm thấy thoải mái và nghĩ mình là người mang lại lợi ích cho khách hàng, không tập trung vào lợi ích của họ.

Chào hỏi và kết nối với khách hàng

Chào hỏi và kết nối với khách hàng

Ở giai đoạn này, bạn nên chào hỏi và kết nối với khách hàng. Thuyết phục khách hàng bằng thái độ chân thành, âm lượng và tốc độ phù hợp, giọng nói rõ ràng, chính xác.

READ  Public speaking là gì? Học nghệ thuật thuyết phục cả thế giới | Nttworks.vn

Bước 2: Tạo sự tò mò của khách hàng

Để kết thúc những cuộc điện thoại xa lạ, khách hàng thường lấy lý do bận họp, đi làm, lái xe, chăm sóc con cái, v.v. Do đó, bạn nên sử dụng những từ ngữ “đắt giá” về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng bá và tạo ra một thông báo để khơi gợi sự tò mò của khách hàng.

Bước 3: Hỏi ý kiến ​​của khách hàng

Để khiến khách hàng không rời khỏi thiết bị của bạn và không quan tâm đến nội dung bạn yêu cầu, bạn nên đặt những câu hỏi tương tác như:bạn có câu hỏi về sản phẩm không?“,”Bạn có nghĩ rằng dịch vụ này phù hợp với bạn và những người thân yêu của bạn?”,… Những câu hỏi tương tác cũng sẽ giúp bạn gây ấn tượng và hiểu rõ hơn suy nghĩ của khách hàng.

Bước 4: Tìm hiểu sâu vấn đề và nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn thực hiện thành công 3 bước trên, bước tiếp theo là đi sâu vào vấn đề, xác định nhu cầu của khách hàng và khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn có thể nói, “Sản phẩm trước đã thực sự làm bạn hài lòng chưa?“,”Bạn có thể cho tôi một cơ hội để lắng nghe và chia sẻ mối quan tâm của bạn?“.

Bước 5: Đóng đơn đặt hàng

Khi đến bước này, hãy đặt câu hỏi để xác nhận nhu cầu của khách hàng và chốt đơn hàng. Ví dụ: “Bạn nghĩ gì về sản phẩm / dịch vụ này?“,”Sản phẩm / dịch vụ tôi vừa nêu có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn không?“.

READ  Những lý do xin nghỉ phép khéo léo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn | Nttworks.vn

Đi thẳng vào vấn đề và đưa ra một thỏa thuận

Đi thẳng vào vấn đề và đưa ra một thỏa thuận

Nếu khách hàng chưa quyết định vì sản phẩm / dịch vụ có giá trị cao, hãy tư vấn gặp mặt trực tiếp:Bên mình có thể gặp trực tiếp để trao đổi về sản phẩm / dịch vụ này với bạn được không??Cảm ơn bạn rất nhiều trước khi kết thúc cuộc gọi.

Mẫu nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại chuyên nghiệp và hiệu quả

Dưới đây là 02 ví dụ về nội dung kịch bản tiếp thị qua điện thoại nhân viên bán hàng qua điện thoại có thể giới thiệu.

Nội dung mẫu cho kịch bản tiếp thị qua điện thoại 01

Riêng tư: tôi chào bạn

Khách hàng: Vâng, có gì đó không ổn?

Riêng tư: Mình tên Phương Thanh, mình gọi điện từ buổi ra mắt sản phẩm của công ty … Bạn có thể cho mình 1-2 phút để chia sẻ thông tin sản phẩm được không?

Khách hàng: Tôi rất bận.

Riêng tư: Thôi, tôi không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Cho tôi xin 1-2 phút được không?

Khách hàng: Vì vậy, tôi đang nói nhanh.

Riêng tư: Vâng, sản phẩm của công ty A … sẽ giúp bạn không phải khổ sở nữa … Đặc biệt nếu bạn mua sản phẩm của công ty tôi … hôm nay bạn được giảm giá 30% và kèm theo rất nhiều quà tặng hấp dẫn như: … Bạn nhé muốn xem sản phẩm ngày hôm nay?

Khách hàng: Giảm giá rất nhiều cho một sản phẩm kém chất lượng.

Riêng tư: Công ty mình cam kết 100% về chất lượng sản phẩm. Vì là sản phẩm ra mắt nên công ty tôi chỉ tặng chiến dịch này cho 200 khách hàng đầu tiên.

Khách hàng: Vì vậy, hãy tin tôi một lần.

Riêng tư: Cảm ơn bạn. Bạn cho mình xin địa chỉ cụ thể để mình giao hàng được không?

Khách hàng: Tôi sẽ gửi nó đến … Ah, bạn chỉ nhận được giờ làm việc!

Riêng tư: Dạ bên em gửi hàng sớm ạ. Cảm ơn rất nhiều. Tôi chào bạn.

READ  Chuyển khẩu là gì? Những hình thức chuyển khẩu hiện nay | Nttworks.vn

Nội dung mẫu cho kịch bản tiếp thị qua điện thoại 02

Riêng tư: Chào mừng đến với A / Ms

Khách hàng: AI?

Riêng tưA: Tôi là Lan Anh, tôi đang gọi cho bạn từ công ty C. Hôm nay, công ty tôi tung ra một sản phẩm … có thể gấp … 2 lần so với phiên bản cũ. Bạn muốn có hàng ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn?

Khách hàngA: Bây giờ bạn ơi, sản phẩm trước đây mua không hiệu quả, tại sao lại mua thêm?

Riêng tư: Cảm ơn về câu trả lời của bạn. Xin vui lòng cho tôi biết sau khi sử dụng sản phẩm… làn da của bạn có mềm mại và mịn màng hơn không?

Khách hàng: Màu mềm và đều, có, nhưng không trắng. Tôi định gọi cho bạn để hỏi tại sao.

Riêng tưA: Đúng vậy, vì cơ địa mỗi người khác nhau nên hiệu quả cũng không giống nhau. Có lẽ cơ thể anh ấy hấp thụ dưỡng chất từ ​​sản phẩm… kém nên da không được trắng như ý muốn. Nhiều khách hàng phản hồi cho mình rằng sau khi sử dụng sản phẩm … thấy da trắng mịn, mềm mại nên mình rất hài lòng. Nếu cơ địa kém hấp thu có thể dùng kèm sản phẩm…, hiệu quả chắc chắn nhanh hơn. Là khách hàng quen thuộc của công ty, bạn có thể được hưởng chiết khấu lên đến 40%.

Khách hàng: Sau đó tôi sẽ gửi cho bạn sản phẩm….

Riêng tư: Vâng, tôi sẽ giao hàng ngay lập tức. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và mua hàng của tôi. Kính chúc quý khách nhiều sức khỏe. Tôi chào bạn.

Để kết luận

Đây là cách tạo Nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại mẫu chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tiếp thị qua điện thoại, hãy cho JobsGO biết! Thường xuyên ghé thăm Jobsgo.vn để cập nhật những bài viết hữu ích khác.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud