Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu sổ làm việc là gì? Lợi ích là gì và chúng ta gặp khó khăn gì khi áp dụng phương pháp này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nhật ký làm việc là gì?

Nhật ký công việc (còn được gọi là “Nhật ký làm việc“Trong tiếng Anh) thực sự là danh sách nhiệm vụ trong ngày nhân viên theo thứ tự thời gian. Nó thường được trình bày dưới dạng bảng và chứa các thông tin sau: số thứ tự, tên công việc, khoảng thời gian cụ thể được sử dụng để xử lý từng công việc; nội dung, kết quả cuối cùng …

Mẫu sổ làm việc chuẩn cho nhân viên công ty năm 2022 - Ảnh 1
Nhật ký làm việc là một danh sách theo thứ tự thời gian về các công việc hàng ngày của một nhân viên

Loại biểu mẫu này không nhằm mục đích trở thành biểu mẫu tiêu chuẩn, mà nó được thiết kế bởi từng công ty hoặc đơn vị. mẫu sổ làm việc để đáp ứng nhu cầu chung.

Nội dung của tác phẩm phải được viết rõ ràng, rõ ràng, nhất là theo trình tự thời gian. Việc của hôm trước nhưng hôm sau mới vào sổ nhật ký dẫn đến sự bất thường nên tài liệu không còn chính xác và đáng tin cậy nữa.

Sổ làm việc thường được sử dụng ở hai định dạng: tệp Word hoặc tệp Excel trên máy tính và định dạng sổ ghi chép chuẩn. Trong những năm gần đây, định dạng tệp mềm đã trở nên phổ biến hơn vì nó dễ quản lý, lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.

►► Xem thêm: Mẫu phiếu thẩm định nhân viên mới nhất dành cho cán bộ công ty

Mẫu nhật ký chuẩn

Mẫu sổ tay công việc chuẩn cho nhân viên công ty 2022 - Ảnh 2

Tải xuống sổ làm việc mẫu

Lợi ích của việc ghi nhật ký

Biết khả năng của bạn tốt hơn

Viết nhật ký giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khả năng của mình. Viết ra những gì đã đạt được trong ngày giúp mọi nhân viên của công ty hiểu được họ đã đi được bao xa và có thể đi được bao xa.

Khi cầu tiến, họ đặt ra cho mình nhiều mục tiêu hơn để có thể ngày càng làm tốt hơn. Cái “tôi” của ngày mai phải hơn cái “tôi” của ngày hôm nay, đúng không?

Mẫu sổ làm việc chuẩn cho nhân viên công ty năm 2022 - Ảnh 3
Viết nhật ký giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng của mình

Giúp lưu giữ những ý tưởng ban đầu

Nhật ký công việc không chỉ là hình thức khô khan để ghi lại những việc đã làm mà còn là nơi ghi ra những ý tưởng hay ho, thú vị. Đôi khi bạn nảy ra những ý tưởng sáng tạo, nhưng nếu bạn chỉ nhớ chúng, đôi khi chúng trở nên lãng phí.

Vì vậy, hãy ghi vào nhật ký những điều thú vị mà bạn nghĩ ra hoặc khám phá được để có thể luôn mở nó ra khi cần nhé!

Giúp duy trì một thái độ tích cực

Hãy cố gắng ghi nhật ký công việc hàng ngày và bạn sẽ thấy sức hấp dẫn! Nhìn ngày càng tốt hơn vào thành quả của mình sẽ khiến bạn hạnh phúc và giữ cho tâm trí luôn lạc quan. Và suy nghĩ tích cực chính là một trong những “chìa khóa” giúp bạn thành công dễ dàng hơn.

►► Để biết thêm thông tin, hãy xem mẫu quyết định trao thưởng tiêu chuẩn cho các tổ chức và doanh nghiệp

Những khó khăn khi đưa nhật ký vào thực tế

Ghi nhật ký công việc không khó, không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ cách làm này và không phải ai cũng ghi nhật ký chính xác và trung thực.

Những nhân viên làm việc chăm chỉ và có năng lực thường sẵn lòng và có khả năng ghi nhật ký tốt. Họ ghi lại mọi thứ một cách rõ ràng và rõ ràng để người quản lý có thể thấy được sự đóng góp của họ cho công ty.

Tuy nhiên, một số nhân viên không phản ứng với việc ghi nhật ký hàng ngày vì họ không thực sự làm được nhiều việc. Hầu hết các thành phần này là công nhân có tay nghề thấp, “căn bệnh” của sự lười biếng và nghiện ngập..

Họ không thích ghi nhật ký và khi cần, họ cũng viết một cách cẩu thả, kiểu “kinh doanh”. Một số người thậm chí petta, Đánh vần sai để không bị quản lý khiển trách vì bỏ bê công việc.

Mẫu sổ làm việc chuẩn cho nhân viên công ty năm 2022 - Ảnh 4
Những khó khăn khi đưa nhật ký vào thực tế

Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các nhà quản lý chuyên nghiệp đều có con mắt tinh tường hơn người. Họ dễ dàng nhận ra ai là người trung thực và ai là người lừa dối. Thông tin không nhất quán hay sai lệch thời gian bất hợp lý … không thể không qua “con mắt nhà nghề” của họ!

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho nhân viên là: hãy làm việc chăm chỉ và ghi nhật ký của bạn chính xác và trung thực. Dù bạn làm gì, hãy viết nó ra! Việc gian dối chỉ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt đồng nghiệp và quản lý. Mọi người sẽ tránh được hậu quả của bạn và tệ hơn, bạn có thể bị mất việc nếu lặp lại hành vi gian dối tương tự trong một thời gian dài.

Và chúng tôi muốn nói một vài lời với các công ty: đào tạo nhân viên của bạn lập và ghi nhật ký công việc, bởi vì điều đó hoàn toàn đúng. rẻ mang trở lại nhiều lợi ích tích cực.

Tất nhiên, việc thực hiện loại biểu mẫu này có thể hơi phức tạp nếu một số nhân viên không đồng ý. Tuy nhiên, nếu cuộc “cách mạng” này được thực hiện thành công, hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Đây là thông tin Hồ sơ công ty Timviec Tôi muốn chia sẻ một mẫu nhật ký với bạn. Vậy bạn đã tạo thói quen tạo và duy trì loại nhật ký này chưa? Nếu không, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

READ  Top 7 ngành nghề HOT hiện nay không cần bằng cấp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud