Mẫu mới nhất bảng kê mua hàng cập nhật | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Khái niệm danh sách mua sắm

Danh sách mua sắm Hay còn gọi là bảng kê mua hàng, một trong những biểu mẫu, chứng từ bắt buộc được thực hiện bởi các công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa. Nói một cách đơn giản, nó là một loại chứng từ được xuất trình khi chủ sở hữu là người bán (loại không cần xuất hóa đơn khi bán) thiết bị, vật tư, nguyên liệu, hàng hóa, dịch vụ trên website. Danh sách mua sắm dựa trên một chức năng, một cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc xử lý thu nhập kho, cũng như hàng tồn kho, thiết bị, hàng hóa, …

Bảng kê mua hàng hóa (theo mẫu do Bộ Tài chính quy định) thường là một bộ sổ tương tự như sổ tài khoản, mỗi mã được đánh dấu riêng trên các sổ phụ và chỉ sử dụng được trong một năm. Trong sổ lệnh mua hàng, mỗi bản kê đều có số thứ tự, được đánh số từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

2. Danh sách mua sắm không hóa đơn được áp dụng trong những trường hợp nào?

Đây gần như là một câu hỏi lớn đối với các công ty thu mua hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản, hay các công ty chuyên xuất khẩu nông sản, hàng chế biến ra nước ngoài. Trong đó chủ yếu là các nhà cung cấp hàng hóa không có hóa đơn. Quy chế chi không được trừ. Trong các trường hợp sau, doanh nghiệp phải lập bảng kê hoặc tổng hợp chứng từ nếu muốn khoản này được ghi nhận vào chi phí được trừ:

+ Khi công ty mua của những người chuyên sản xuất và đánh bắt nông, lâm, thủy sản.

+ Khi công ty mua của nghệ nhân tất cả các loại sản phẩm làm từ đay, tre, nứa, vật tư, lá cây hoặc các vật liệu khác mà họ sử dụng từ các sản phẩm nông, lâm nghiệp.

READ  Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 và những thông tin xoay quanh | Nttworks.vn

+ Khi công ty mua của các cá nhân tự sử dụng vật liệu xây dựng như đất, đá, sỏi, cát, v.v.

+ Khi công ty mua từ những cá nhân trực tiếp thu gom và thu gom phế liệu (ví dụ như chai lọ, giấy, bìa cứng,…) và bán lại.

+ Khi các công ty mua lại từ chủ sở hữu nhà và cá nhân, họ không có ý định mua bán tài sản đó.

+ Khi doanh nghiệp mua của hộ gia đình, cá nhân để kinh doanh thì họ phải nộp thuế GTGT hàng hoá, dịch vụ.

Trong mọi trường hợp, danh sách mua hàng không có hóa đơn được áp dụng

Những người được coi là người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân hoặc đã từng Phó Giám đốc, quyền hạn của giám đốc và có quyền ký danh sách mua hàng hóa. Do đó, những người này cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về loại văn bản này, tùy theo tình hình pháp luật và phải đảm bảo tính chính xác, trung thực và toàn vẹn. Bảng kê hàng hóa do công ty chuyên mua hàng lập được ghi vào chi phí được trừ.

Xin lưu ý rằng khoản chi được khấu trừ này không yêu cầu hóa đơn không dùng tiền mặt. Trường hợp trị giá mua trên Bảng kê hàng hóa cao hơn giá mua hiện có trên thị trường thì cơ quan, đơn vị tính thuế tính vào giá vốn tại thời điểm mua sản phẩm. dịch vụ cung ứng trên thị trường để hài hòa giá cả nhằm tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Tóm lại, nếu các công ty chuyên thu mua tất cả các loại hàng hóa, sản phẩm từ chủ nhà mà không nhằm mục đích kinh doanh hàng hóa, sản phẩm đó thì việc thực hiện quy trình kế hoạch hóa là rất phù hợp. danh sách mua sắm.

>>>> Luôn cập nhật thông tin tìm việc nhanh chóng trên Timviec365. Xem ngay, đừng bỏ lỡ!

Công việc kế toán doanh nghiệp

3. Hướng dẫn tạo danh sách mua sắm mới nhất

Báo cáo mua hàng là một tài liệu quan trọng thường được sử dụng để đóng thuế doanh nghiệp mua bất động sản, thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách viết đơn mua hàng. Quá trình tạo tài liệu này sẽ cho bạn thấy những điều sau:

READ  [Kiến thức Toán 11] Phân biệt, cách dùng chỉnh hợp và tổ hợp | Nttworks.vn

– Tại mục Tên đơn vị, Phòng ban (góc trái danh sách mua hàng), nhập thông tin, họ và tên công ty, đơn vị, tên phòng ban đó.

– Họ và tên người mua: người chịu trách nhiệm mua hàng ghi rõ họ tên vào ô này.

– Trong bộ phận: người chịu trách nhiệm mua hàng cũng điền đầy đủ thông tin chi tiết của bộ phận, bộ phận nơi người chịu trách nhiệm mua hàng làm việc.

– Ở cột thứ nhất (cột A): người mua được đánh số thứ tự theo số lượng hàng mua.

– Tại cột thứ hai (cột B): người mua nhập các thông tin về tên hàng, sản phẩm, quy cách hàng hóa, chất lượng của phụ kiện, thiết bị hoặc vật tư đã mua.

– Ở cột thứ ba (cột C): nếu người chịu trách nhiệm thu mua các vật tư, thiết bị, dụng cụ này thì ghi rõ tên địa chỉ (nhà cung cấp).

Hướng dẫn tạo danh sách mua sắm

>>> Tải trọn bộ các mẫu danh sách mua sắm mới nhất

Hãy nhanh tay mua hang.rar

– Tại cột thứ 4 (cột D): ghi rõ hàng hoá, hàng hoá được tính theo đơn vị nào (Ví dụ: cái, mét, kg, …)

– Cột thứ năm (cột 1): người mua điền đúng danh mục nguyên vật liệu, hàng hóa, …

– Tại cột thứ năm (cột 2): người mua tính đơn giá và nhập đúng đơn giá hàng hóa vào trường này. Nếu sai đơn giá sẽ dẫn đến việc tính tổng không chính xác.

– Ở cột cuối cùng (cột 3): người mua tính tổng lượng hàng đã mua. Trong phần này, người mua nhân khoản mục số lượng với đơn giá của hàng hoá để giao hàng thành tiền mặt.

– Tổng cộng (nằm ở cuối danh mục mua sắm): người mua cộng tổng số tiền được tính bằng tiền của hàng hóa, vật tư, thiết bị đã mua. Nếu có vấn đề với lề, hãy viết nó vào phần ghi chú.

READ  Supply Chain là gì? Những vị trí việc làm Supply Chain hấp dẫn! - | Nttworks.vn

Sau khi lập xong chứng thư mua hàng, người chịu trách nhiệm mua hàng ký và ghi rõ họ tên, chuyển cho ban giám đốc kế toán duyệt.

4. Một số công việc liên quan đến danh sách mua sắm

Như đã trả lời ở trên, chắc chắn chúng ta đã biết danh sách mua sắm Nó là gì và nó được viết như thế nào? Vì vậy, có những điều cần làm với một ứng dụng mua hàng về vấn đề này. Hãy theo dõi phần mở rộng tiếp theo!

4.1. Nhân viên dự án

Nhân viên mua hàng trong công ty xuất nhập khẩu là công việc trực tiếp sử dụng danh sách mua hàng. Vì nhiệm vụ của họ là cung cấp hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu, thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty. Chính họ sau khi hoàn thành thủ tục mua hàng phải lập bảng kê mua hàng đưa vào kho hoặc các tài khoản để làm căn cứ vừa lưu trữ vừa lập chứng từ xuất kho.

Danh sách mua sắm hoạt động

4.2. Chính thức

Ngoài nhân viên mua hàng, vị trí kế toán cũng là một nhiệm vụ thường xuyên liên quan đến việc xử lý các báo cáo mua hàng và các bảng thống kê và báo cáo khác, chẳng hạn như: danh sách mẫu của nhân viên được đào tạo, danh sách đối tượng phải đóng BHXH, BHYT tự nguyện, danh sách những người chỉ tham gia bảo hiểm y tế, danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, danh sách các đối tượng quản lý thuế chưa tham gia chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, danh sách các thực thể yêu cầu kiểm tra đột xuất, mẫu giá trị nhân viên theo năm, bảng thời gian... Mặc dù họ không chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc biên soạn danh sách mua sắm. Tuy nhiên, họ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu số lượng, chất lượng, tình trạng thực tế của hàng hóa, vật tư, nguyên liệu để xác định nhân viên đã duyệt danh sách mua sắm hay chưa.

Là một thủ tục bắt buộc và quan trọng trong các công ty sản xuất, hi vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được kiến ​​thức và cách viết. danh sách mua sắm. Nếu bạn cần mẫu tài liệu này, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để tải về trực tiếp!

Làm việc nhanh chóng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud