Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy, Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Nay. | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu hợp đồng mua bán ô tô. Mua bán xe cộ. Nên đọc trước khi mua xe ô tô (cũ), ô tô, xe máy …

– Tổng hợp mẫu đơn xin việc năm 2022 trên file Word chuẩn nhất.

Thủ tục mua bán, chuyển nhượng xe mô tô, xe ô tô và phương tiện vận tải hiện nay cần phải nộp hợp đồng mua bán và giấy tờ mua bán xe có công chứng. Do đó, điều kiện cần thiết để tiến hành thủ tục sang tên xe là hợp đồng mua bán xe có công chứng hoặc văn bản mua bán xe đã được Ủy ban nhân dân xã, thị trấn chấp thuận.

Nhanh tay mua xe

Hợp đồng mua bán xe theo mẫu theo quy định hiện hành

Ủy quyền công chứng chứng thực giấy tờ mua bán xe ô tô đã qua sử dụng

1. Văn phòng công chứng có thẩm quyền công chứng giấy tờ hợp đồng mua bán xe, chuyển quyền sở hữu xe.

READ  Điện tử công nghiệp là ngành gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn khi tốt nghiệp | Nttworks.vn

2. Ủy ban nhân dân xã, phường có quyền thông qua văn bản chuyển quyền sở hữu xe.

Vì vậy, một trong hai nơi công chứng, chứng thực giấy tờ mua bán xe ô tô nên được lựa chọn khi lập hồ sơ mua bán xe ô tô.

Hồ sơ đăng ký sang tên xe

1. Đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cùng tỉnh, thành phố, hồ sơ gồm:

– Giấy đăng ký xe (chủ xe điền đúng mẫu)

– giấy đăng ký xe

– Giấy tờ mua bán xe đúng quy định.

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo giới

Sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển 3 số phải thay bằng biển 4 số cùng loại).

Lưu ý: Khi làm thủ tục sang tên xe mô tô, xe gắn máy từ quận, huyện khác, chủ phương tiện phải liên hệ với Công an quận, huyện đã đăng ký xe (không phải kiểm tra xe) để làm thủ tục lấy lại hồ sơ gốc cho xe. Công an cấp huyện nơi đăng ký xe ô tô mới chính chủ.

Trường hợp chủ phương tiện chuyển hộ khẩu đến trung tâm tỉnh, thành phố khác thì phải có quyết định phân công công tác hoặc cấp sổ hộ khẩu thay cho phiếu mua, tặng xe.

2. Hồ sơ thủ tục sang tên xe máy ngoại tỉnh, thành phố:

– Hai giấy chuyển quyền sở hữu (chủ xe điền theo mẫu quy định)

– giấy đăng ký xe

READ  Ý tưởng kinh doanh sáng tạo | Nttworks.vn

– Chứng từ mua bán, tặng cho theo đúng quy định.

Quy định mới về thủ tục bàn giao và bàn giao

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày lập hồ sơ mua bán, tặng cho, thừa kế xe, đề nghị người mua, nhận ký gửi xe liên hệ với Cơ quan đăng ký xe nơi quản lý xe để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng. phương tiện. xe. sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

Thời hạn giải quyết của cơ quan có trách nhiệm từ 2 đến 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Khi chuyển quyền sở hữu, đăng ký tạm trú được cấp cho chủ xe ngay trong ngày. Giấy chứng nhận đăng ký tạm thời chỉ có giá trị trong thời gian chờ cấp đăng ký mới.

Thủ tục bàn giao xe không cần mang xe đến nơi đăng ký mới. Xe có biển số cũ thì phải lấy biển số cũ và lấy biển số mới 5 số. Nếu xe ra biển số mới 5 số thì bạn có thể yêu cầu đăng ký lại mà không cần đổi biển số mới.

+ Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định điều động, thay đổi địa chỉ hoặc bán, tặng, cho xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, chuyển nhượng phải gửi dữ liệu phương tiện để theo dõi theo Mẫu số; Khi sang tên xe máy đến địa bàn khác trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì cơ quan đăng ký xe nơi cư trú, trụ sở chính của chủ xe quản lý việc chuyển quyền sở hữu xe đó.

READ  Account executive là gì và nhiệm vụ của vị trí này? | Nttworks.vn

+ Xe đã làm thủ tục sang tên, chuyển đi nơi khác mà chủ xe chưa đăng ký sau đó bán cho chủ xe mới, nếu đúng thủ tục mua bán thì nhận đăng ký.

+ Xe mua bán, tặng, cho qua nhiều chủ trong cùng tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên sau đó người mua cuối cùng bán xe đi tỉnh khác, người đứng tên trong Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của xe, tỉnh này khai sang tên chuyển nhượng; nhưng séc mua bán, biếu, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

+ Xe đã đăng ký (nam nữ hoặc chỉ đứng tên một người) nhưng người có tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (giấy chứng tử hoặc bị Tòa án tuyên bố mất tích) thì đăng ký. được giải quyết.

+ Trường hợp sang tên, sang tên, giả mạo, xóa giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải kiểm tra, giải trình; đồng thời thông báo cho chủ phương tiện ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo, nếu chủ phương tiện không phản ứng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định, sau đó sẽ sang tên, sang tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud