Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Sao Cho Chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đơn xin việc đầy đủ là gì? Làm thế nào để tạo ra một CV đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Đây không chỉ là nỗi lo của những sinh viên mới ra trường hay những người lần đầu tìm việc mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm. Cùng Chefjob.vn tổng hợp những bí quyết làm nhân viên nhé.

Để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ đầu, các ứng viên phải chuẩn bị một bản CV toàn diện cả về nội dung và hình thức. Việc bố trí CV một cách khoa học và hợp lý ảnh hưởng mạnh mẽ đến các quyết định kinh doanh.

CV là một trong những phần quan trọng của CV – Ảnh: Internet

Đơn xin việc gồm những gì?

CV (sơ yếu lý lịch)

CV (Sơ yếu lý lịch) là một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của các ứng viên. Dựa trên mẫu CV, nhà tuyển dụng có thể biết được liệu trình độ học tập, công việc, kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng khác của ứng viên có tương ứng với vị trí ứng tuyển hay không. Sau đó, quyết định xem đây có phải là người phù hợp mà họ đang tìm kiếm hay không.

READ  Nhu cầu du lịch là gì? Thăng hoa cảm xúc với những chuyến đi | Nttworks.vn

CV được coi là công cụ quảng cáo bản thân hiệu quả nhất của các ứng viên. Do đó, đừng chỉ làm theo những mẫu CV có sẵn mà hãy cố gắng sáng tạo theo cách của riêng bạn. Tất nhiên, bạn cần biết cách ghi những thông tin trên CV như: Chi tiết cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh – điểm yếu… sao cho hấp dẫn.

Đơn xin việc

Ứng viên có thể viết hoặc điền vào đơn đăng ký trực tuyến và thiết kế đơn xin việc theo cách hấp dẫn nhất. Nếu bạn là người có nét chữ đẹp hoặc bạn đang ứng tuyển vào những vị trí cần nhiều ghi chú, hóa đơn, chứng từ… thì CV viết tay sẽ tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Tải đơn xin việc bằng tiếng Việt
Tải thư xin việc (cover letter) tiếng Anh Hướng dẫn nhà hàng.

Sơ yếu lý lịch

Thường có những CV được mua trước mà bạn có thể điền vào. Nếu không, bạn có thể tải về các mẫu CV từ các công việc uy tín để điền vào, đính kèm ảnh và công chứng để có dấu xác thực của địa phương. Xem bài viết: Cách Viết Mẫu CV Tự truyện để biết cách viết CV

Mẫu tiếp tục

Các mẫu CV có sẵn giúp ứng viên dễ dàng giao tiếp – Ảnh: Internet

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy khám sức khỏe giúp khẳng định thể trạng của bạn có phù hợp với công việc hay không, từ đó tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể đến bệnh viện quận (huyện) để khám bệnh. Một nhận xét khác là chứng chỉ y tế chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng. Để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu chứng chỉ y tế khi đi xin việc, hãy xem tại bài viết của chefjob: Chứng chỉ y tế khi đi xin việc – người lao động nắm rõ nội quy

READ  Kinh doanh gì dịp Tết 2021? 10+ ý tưởng “hốt bạc" Tết Tân Sửu 2021 | Nttworks.vn

Các bằng cấp, chứng chỉ nếu có

Các chứng chỉ tiếng Anh như bằng đại học, cao đẳng, ngoại ngữ phải được sao y công chứng (tối đa 6 tháng) để giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào trình độ học vấn và tay nghề của bạn. Sơ yếu lý lịch vì những loại chứng chỉ này được nhà nước đối chiếu và xác nhận. Các bạn trẻ mới hoàn thành hoặc vừa hoàn thành khóa học chưa được cấp chứng chỉ, văn bằng ngay có thể thi lấy chứng chỉ để thay thế. Ngoài ra, phải chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân photo để đi công chứng.

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương
  • Mẫu đơn xin việc được điền đầy đủ
  • CV (sơ yếu lý lịch)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Bằng cấp
  • Ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6 (tùy tác phẩm)
  • Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng
  • Các giấy tờ khác: hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu cần)

Cách sắp xếp CV của bạn

Thu thập thông tin

Theo mô tả công việc của công ty, bạn thu thập và xác minh tất cả thông tin cá nhân được cung cấp trong CV của bạn. Bạn phải hiểu rõ các yêu cầu về thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển và cụ thể là những thông tin tham khảo trong CV của bạn.

READ  SO là viết tắt của từ gì? Những điều cần biết về xuất nhập khẩu | Nttworks.vn

Tạo điểm nhấn

Rất ít nhà tuyển dụng có đủ thời gian để xem qua toàn bộ hồ sơ xin việc của bạn, vì vậy bạn cần “tô vẽ” điểm để tạo ấn tượng. Bạn nên tập trung vào những đặc điểm nổi bật của mình và tạo hồ sơ, đảm bảo thông tin đầy đủ mà không “cường điệu”. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá những ứng viên sử dụng dữ liệu và thành tích cụ thể. Điều này làm cho CV của bạn trở nên rất đáng tin cậy và đừng quên kèm theo ảnh chụp CV của bạn để nhà tuyển dụng dễ hình dung. Ứng viên rõ ràng hơn.

Viết đơn giản và ngắn gọn

Bạn cũng nên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để đảm bảo mọi thứ đã hoàn chỉnh trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng. Không nên sử dụng các từ trừu tượng, ký hiệu đặc biệt; nên ngắn gọn, rõ ràng, súc tích …

Thu hút nhà tuyển dụng xem CV của bạn

Tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý và kéo dài thời gian nhà tuyển dụng xem sơ yếu lý lịch của bạn

Các vấn đề như: “Làm thế nào để điền đơn xin việc?”, “Đơn xin việc có phải công chứng không?”… Luôn đặt ứng viên vào tình thế “đau đầu”. Loại hồ sơ này bạn có thể mua ở nhà sách, việc công chứng sơ yếu lý lịch tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn có thể ứng tuyển linh hoạt. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ điền vào một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ và hấp dẫn, “tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng và có ngay một công việc ưng ý.

Tin tức liên quan

Cách viết email chuyên nghiệp khi đi xin việc và trao đổi công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud