Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn nhất cho người lao động 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đơn xin việc gồm những gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó! Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho bạn những mẫu CV nhân viên chuẩn.

Tất cả mọi người biết rằng đơn xin việc Nó là một vật dụng không thể thiếu đối với những người đang tìm việc. Khi đi phỏng vấn, bạn có thể quên mọi thứ, nhưng không thể quên CV. Dù hiểu rõ tầm quan trọng của nó nhưng không phải ai cũng hiểu CV gồm những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị!

Tại sao việc viết CV trước khi đi xin việc lại quan trọng?

Tất nhiên, trước khi đi xin việc, người lao động phải tìm được việc làm, xác định rõ ngành nghề mình muốn theo đuổi. Công việc của những người lao động phổ thông (ít hoặc không có trình độ chuyên môn) thường là công việc thủ công nên thường dẫn đến một số khó khăn trong việc xử lý chứng từ.

READ  Mách bạn cách đánh số trang trong word đơn giản và nhanh nhất | Nttworks.vn
Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 1
Tại sao việc viết CV trước khi đi xin việc lại quan trọng?

Khi đã xác định được công việc phù hợp, nhân viên nên hỏi người sử dụng lao động về loại tài liệu mà họ yêu cầu trong CV, thời hạn và các yêu cầu khác.

Ví dụ bạn đã đóng bảo hiểm ở chỗ làm cũ thì bạn cần nộp lại sổ bảo hiểm ngay, có cần chữ ký của người bảo lãnh hay giấy khám sức khỏe trên CV, bạn cần 2 trang hay 1 trang? Nhà tuyển dụng thường không cho bạn biết chi tiết tất cả những vấn đề này trừ khi bạn hỏi họ.

CV nhân viên 2022 thông thường gồm những gì?

Đơn xin việc, đăng ký tuyển dụng nhân viên Toàn bộ các tài liệu bao gồm:

Sơ yếu lý lịch tự thuật

CV là một tài liệu rất quan trọng cần có trong bộ đơn xin việc, bất kể ngành nghề nào. Sơ yếu lý lịch giống như một bản tuyên ngôn thu nhỏ chứa đầy đủ thông tin về danh tính của ứng viên như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, quốc tịch, tôn giáo, bằng cấp, v.v.

Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 2
Sơ yếu lý lịch trong bộ ứng dụng

Ngoài ra còn có mục ghi tên bố mẹ, anh chị em, năm sinh, nơi công tác, tình trạng hiện tại. Tất cả những đơn vị này đều yêu cầu kê khai đúng, đầy đủ và chính xác, đặc biệt là về con số.

Sơ yếu lý lịch cần có ảnh chân dung rõ ràng của người khai lý lịch. Sơ yếu lý lịch hợp lệ phải được đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Một số nơi Đã xuất bản trong Tuyển dụng cũng cần có tem viền cho ảnh chân dung, lưu ý chi tiết này. Nếu nó đi Công chứng hồ sơĐừng quên mang theo sổ hộ khẩu có tên của bạn trước khi xác minh.

► THAM KHẢO THÊM: Làm thế nào để điền vào mẫu CV tự truyện Những điều chính xác nhất

Đơn xin việc

Loại giấy này bắt buộc phải có trong các hồ sơ xin việc tiêu chuẩn. Thư xin việc của bạn có giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai không? bạn muốn ứng tuyển ở đâu và công việc gì.

Đơn xin việc thường được viết tay hoặc in, bạn cũng có thể mua một mẫu có sẵn trong gói ứng dụng và điền đầy đủ. Tuy nhiên, nếu muốn nhà tuyển dụng đánh giá cao mình, bạn nên viết bằng tay để thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế. Đơn đăng ký phải ghi ngày tháng, có chữ ký của người nộp đơn và không yêu cầu đóng dấu công chứng.

CV xin việc

Không giống như một đơn xin việc làm CV để xin việc là hồ sơ năng lực thể hiện trình độ, kinh nghiệm và khả năng của bạn. Mẫu CV file word phải được trình bày hợp lý, đẹp mắt, màu sắc và đầy đủ thông tin của bạn. Hồ sơ năng lực này thường được viết bằng những từ ngữ đơn giản hoặc bằng phần mềm viết CV đặc biệt chuyên nghiệp hơn.

Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 3
Đơn xin việc gồm những gì? Chắc chắn là một CV không thể thay thế!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một CV Từ các mẫu có sẵn trên các trang web tạo CV, bạn điền nội dung và tải về máy, rất dễ dàng và tiện lợi. CV nộp cùng hồ sơ thường được in khổ A4 và scan màu. CV không bắt buộc đối với những công việc chung chung nhưng nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì CV sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn.

Tạo cv miễn phí trong 5 phút tại đây!

CMND photo công chứng

Chứng minh nhân dân là loại giấy tờ quan trọng thứ hai có giá trị trong các loại giấy tờ. Hồ sơ xin việc nói chung yêu cầu 2 bản sao có công chứng chứng minh nhân dân. Người sử dụng lao động sử dụng một bản để lưu giữ thông tin cá nhân, bản còn lại được phòng nhân sự lấy cho các hoạt động khác như đăng ký thuế, bảo hiểm y tế, … khi bạn được thuê. Cũng như sơ yếu lý lịch, chứng minh thư phải có dấu công chứng.

Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 4
Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân photo công chứng

► Đọc thêm: Vũng Tàu ngày nay cần tuyển dụng đa dạng công việc giúp ứng viên chủ động lựa chọn

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy tờ chứng minh bạn có đủ sức khỏe để làm việc là rất quan trọng và cần thiết. Đối với trường hợp lao động phổ thông, ứng viên phải khám sức khỏe tổng quát trước khi nộp đơn xin việc. Giấy khám sức khỏe xác nhận tình trạng sức khỏe hiện tại của ứng viên, giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có đủ năng lực để làm việc cho họ hay không.

Giấy chứng nhận y tế cho việc làm Có 2 loại: Giấy một mặt A4 và giấy một mặt A3 (4 mặt). Tùy theo nơi làm việc và yêu cầu trong các lĩnh vực khác nhau mà trong công ty sẽ áp dụng các yêu cầu khác nhau về giấy khám sức khỏe. Công việc thông thường là giấy A4 hai mặt. Nếu điều này không rõ ràng, tốt hơn nên sử dụng loại bốn cạnh để tránh thực hiện lại.

Bạn có thể đi khám sức khỏe tổng quát ở bất kỳ bệnh viện nào ở nơi bạn sinh sống, đừng quên mang theo tiền nhé vì việc khám sức khỏe tổng quát không hề miễn phí. Vui lòng mang theo ảnh 3 × 4 để dán vào giấy khám bệnh và đóng dấu của bệnh viện.

Các bằng cấp và chứng chỉ tương ứng

Đối với ngành lao động giản đơn, công ty thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT khi đi xin việc, ví dụ như nghề: vệ sinh môi trường, nhân viên bán hàng, dịch vụ … hoặc chứng chỉ chuyên môn: sửa chữa ô tô, xe máy; chứng chỉ thợ may, thợ điện nước,… và nhiều ngành nghề khác cần chứng chỉ.

Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 5
Đơn xin việc là yếu tố cần thiết đối với trình độ của ứng viên

Nếu bạn làm công việc đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn một chút, thông thường bạn sẽ phải nộp bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học. Ở Việt Nam, chuyện một sinh viên ra trường đi làm ngược là chuyện rất bình thường. Vì vậy, tùy theo trình độ và sự năng động, bạn có thể sử dụng bằng cấp của mình để xin việc ngoài ngành học. Các bằng cấp, chứng chỉ cũng phải được công chứng.

Ảnh bản đồ

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp từ 2 đến 3 tấm ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6, vì vậy khi làm ảnh chân dung cho công việc, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài tấm nếu cần. luôn luôn. Ảnh thẻ thường được cung cấp để làm thêm thẻ nhân viên, bảo hiểm y tế, v.v.

Các tài liệu khác

Trong trường hợp chuyên môn, hồ sơ xin việc có thể yêu cầu các giấy tờ khác như: giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận thương binh – bệnh binh (lao động giúp việc tại Việt Nam), thương binh – bệnh binh, ưu đãi, bằng tốt nghiệp tạm thời. (dành cho sinh viên tốt nghiệp). Tất cả các giấy tờ này phải được công chứng bởi địa phương hoặc trường học của bạn.

Bạn nên tham khảo Cách Viết Thư Xin Việc Cho Đơn Xin Việc | TIÊU CHUẨN cho tất cả các ứng viên

Tôi có thể mua CV ở đâu?

“Tôi có thể mua CV ở đâu?” Nhiều người trẻ đang tìm việc ngày nay đang đặt câu hỏi này. Tìm CV không khó, bạn cứ mua là được CV viết tay CV cũng được bán trong các cửa hàng văn phòng phẩm và sách, cửa hàng tái sản xuất tài liệu và thậm chí một số cửa hàng tạp hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy các mẫu đơn xin việc trực tuyến Trực tuyến để tự chỉnh sửa, thiết kế và in ấn.

Đọc về đơn xin việc cho nhân viên

Nhân viên là một nghề phổ biến trong xã hội. Những bạn trẻ chưa có bằng cấp, trình độ văn hóa thường chọn ở lại làm nghề. Vậy bạn đã biết cách viết đơn xin việc cho nhân viên như thế nào cho đúng chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hồ sơ xin việc của nhân viên gồm những gì?

Cũng như các công việc khác, đơn xin việc của người lao động phải bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Đơn xin việc
 2. CV xin việc
 3. Sơ yếu lý lịch tự thuật
 4. Bằng cấp liên quan
 5. Giấy chứng nhận sức khỏe
 6. Giấy tờ tùy thân công chứng (bao gồm CMND, sổ hộ khẩu, …)
 7. Ảnh bản đồ
Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 6
Hồ sơ xin việc của nhân viên gồm những gì?

Hướng dẫn soạn đơn xin việc

 • Chuẩn bị hồ sơ xin việc kỹ lưỡng: Đơn xin việc là công cụ giúp bạn thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty. Bạn cần nói rõ rằng bằng cấp của bạn có phù hợp với công việc hay không. CV in hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên bạn nên tự tạo. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng.
 • Hồ sơ đầy đủ: CV là phần bạn giới thiệu bản thân. Nó phải là về tính cách của bạn, khả năng của bạn và kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn thông tin phù hợp để bổ sung vào CV là rất quan trọng! Bạn cần lọc ra những thông tin phù hợp. Ngoài ra, lỗi văn thư và ngữ pháp không được phép; Nội dung phần này phải ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, mạch lạc.
 • Bằng cấp không quá quan trọng nhưng cốt yếu: Bằng cấp ít quan trọng hơn đối với công việc nhân viên, vì nghề này dựa trên lực lượng lao động chính. Vì vậy, họ thường chỉ cần những người khỏe mạnh và có thể trạng. Tuy nhiên, bạn phải nói cho nhà tuyển dụng biết về nền tảng văn hóa của mình, vì vậy nếu bạn có bằng cấp, chứng chỉ, đừng quên copy chúng và thêm vào CV của mình nhé!
 • Giới thiệu bức thư: Thư giới thiệu từ những nhân vật uy tín có tầm ảnh hưởng sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng chấp nhận! Vì vậy, nếu bạn nhận được thư giới thiệu từ người quen, bạn bè hoặc vẫn là sếp, hãy nắm bắt cơ hội này và sớm ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn!
 • Giấy chứng nhận sức khỏe: Người lao động là nghề có tiêu chuẩn sức khỏe cao. Vì vậy, giấy khám sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những chỉ số tốt trong đó sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một ứng viên tiềm năng!

► Xem thêm: Cơ hội tìm việc làm phù hợp tại nhà cho từng ứng viên

Đơn xin việc nhân viên

Mẫu đơn xin việc nhân viên năm 2022 chuẩn nhất - Ảnh 7

Qua bài viết trên News.timviec, chắc hẳn bạn đã nhận được 2 thông tin quan trọng, đó là câu trả lời cho câu hỏi “CV gồm những gì?” và cách viết đơn xin việc đội ngũ nhân viên chất lượng nhất. Hi vọng rằng chúng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud