Mẫu giấy ủy quyền chuẩn dành cho cá nhân và công ty | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu proxy là một biểu mẫu cực kỳ phổ biến vì nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, với nhiều đối tượng khác nhau. Hãy cùng News.timviec khám phá những mẫu proxy phổ biến nhất và các thông tin liên quan khác hiện nay!

Khái niệm

Mẫu giấy ủy quyền là văn bản hành chính được sử dụng khi một chủ thể, công ty hoặc công ty muốn ủy quyền cho một cá nhân / tổ chức thực hiện công việc được giao cho họ. Người được ủy quyền thường là người quản lý cấp cao của đơn vị, ví dụ: giám đốc, tổng giám đốc …

Việc lập / viết giấy ủy quyền không phải tuân theo quá nhiều quy định và nguyên tắc khắt khe, khắt khe. Pháp luật Việt Nam không yêu cầu người nhận ủy quyền nhất định phải đồng ý thực hiện nhiệm vụ được giao.

Điều này hoàn toàn trái ngược với nguyên tắc sử dụng thỏa thuận đại lý, vì hình thức này yêu cầu sự có mặt của cả hai bên và sự thống nhất ý kiến; các chủ thể được ủy quyền cũng có nghĩa vụ thực hiện công việc được giao.

READ  Bucket list là gì? Danh sách để sống có nghĩa chết không hối tiếc | Nttworks.vn
Mẫu giấy ủy quyền chuẩn dành cho cá nhân và công ty - Ảnh 1
Giấy ủy quyền là gì?

Cũng vì lý do trên mà giấy ủy quyền thường chỉ được các công ty, công ty sử dụng để ủy quyền những công việc đơn giản. Trong trường hợp công việc phức tạp, họ sử dụng thỏa thuận đại lý chứ không phải giấy ủy quyền.

✔️ Xem kỹ: trang tuyển dụng việc làm uy tín được nhiều ứng viên và công ty lựa chọn

Pháp luật Việt Nam cũng có quy định rõ ràng về công việc không được giao cho người khác, đó là khi ai đó:

 • Phát hành thẻ trừng phạt số 2
 • Đăng ký kết hôn hoặc nộp đơn ly hôn
 • Làm theo ý muốn của bạn
 • Gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng

Một số proxy mẫu để tham khảo

Đối với khán giả riêng tư

Mẫu giấy ủy quyền chuẩn dành cho cá nhân và công ty - Ảnh 2

Tải xuống mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Đối với khán giả của công ty

Xem và tải mẫu giấy này tại đây:

Tải xuống biểu mẫu ủy quyền công ty

Với mục đích kiếm tiền

Xem và tải mẫu giấy này tại đây:

Tải xuống biểu mẫu ủy quyền để nhận tiền

Với mục đích giải quyết các công trình

Xem và tải mẫu giấy này tại đây:

Tải xuống biểu mẫu ủy quyền để làm việc

Hướng dẫn viết giấy ủy quyền

Viết giấy ủy quyền không phải là việc quá khó nếu bạn nắm rõ nội dung yêu cầu của văn bản và cách viết đúng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể của chúng tôi:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ: 2 mục này theo yêu cầu của mỗi hình thức. Chúng phải viết hoa (đối với tiêu đề) và viết thường, ở đầu dòng viết hoa (đối với phương châm). Chúng nằm ở góc trên giữa của văn bản.
 • Ngày tháng năm: Người lập phải ghi rõ thời điểm lập tài liệu.
 • Tên của tài liệu: Thông thường “ỦY QUYỀN“Hoặc” SỨC MẠNH CỦA MỘT LÍT. ” Tên văn bản phải luôn được viết bằng chữ in hoa.
 • Cơ sở pháp lý: Tác giả phải nói rõ rằng tài liệu này dựa trên các quy định hiện hành của Đạo luật Ủy quyền, là cơ sở cho việc ủy ​​quyền và sẽ giúp giải quyết mọi xung đột hoặc tranh chấp có thể phát sinh. Ví dụ: “Theo BLHS năm 2015” chẳng hạn).
Mẫu giấy ủy quyền chuẩn dành cho cá nhân và công ty - Ảnh 3
Hướng dẫn viết giấy ủy quyền
 • Thông tin liên lạc: liệt kê các thông tin chính liên quan, bao gồm: họ và tên, số chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ …
 • Bản quyền: Về mặt này, người viết phải nêu rõ phạm vi công việc của người được ủy quyền, ví dụ: nhận lương thay, nhận an sinh xã hội, phiên dịch, kê khai …
 • Thời hạn ủy quyền
 • Quyền và nghĩa vụ của bên giao đại lý và người được ủy quyền: Vấn đề này sẽ được quyết định theo thỏa thuận giữa hai bên, nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Hãy nhớ liệt kê rõ ràng các quyền của mỗi bên và những gì hai bên được và không được làm.
 • Tiêu đề của chữ ký và viết họ tên của cả hai bên
 • xác nhận của chính quyền địa phương hoặc văn phòng công chứng…

✔️ Lưu ý: Mẫu giấy ủy quyền xuất hóa đơn cuối cùng bạn cần biết

Để chứng minh người được ủy quyền có thể thay mặt cơ quan, tổ chức ký các giấy tờ, văn bản, giấy tờ và xử lý công việc một cách hợp pháp thì phải có bản sao giấy ủy quyền có chữ ký của người / đơn vị được ủy quyền.

Tài liệu phải nêu rõ thông tin, ví dụ; quyền hạn và nghĩa vụ của người được ủy quyền; công việc mà người được ủy quyền thay mặt hiệu trưởng thực hiện và giải quyết; nội dung của giấy tờ, văn bản mà người có thẩm quyền ký.

Một số điều cần lưu ý

Người viết giấy ủy quyền cần lưu ý những điều sau:

 • Các thông tin về hai bên phải được ghi chính xác, rõ ràng, là cơ sở để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người được ủy quyền.
 • Thời gian thực hiện nhiệm vụ của người được ủy quyền cũng phải được ghi rõ để ngăn chặn việc lạm dụng quyền hạn không nhằm mục đích.
 • Nội dung của giấy ủy quyền cũng phải được ghi rõ ràng để người được ủy quyền không được sử dụng vào việc khác (những việc mà người đó không được ủy quyền).
 • Các trách nhiệm cần được hai bên bàn bạc và thống nhất rõ ràng để tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp sau này.

✔️ Khuyến nghị: Các vị trí quản lý phù hợp với nhiều trình độ ứng viên khác nhau

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến các bạn về mẫu proxy. Nếu bạn quan tâm đến các loại biểu mẫu, biểu mẫu, hợp đồng,… hãy truy cập ngay vào News.timviec.com.vn để xem và tải về nếu cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud