Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn có một bảng câu hỏi viết tay, nhưng lại sợ mình sẽ không để lại ấn tượng tốt cho công ty. Hôm nay, hồ sơ của bạn phản ánh con người của bạn, vì vậy các ứng viên cần chú ý đến nó.

Theo một cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ, các công ty nước này chi 3,1 tỷ USD mỗi năm để cải thiện kỹ năng viết tay của họ, với 50% công ty cho biết họ sẽ đánh giá cao các ứng viên. Hãy ứng tuyển những công việc có tay nghề tốt.

Như vậy, có thể thấy chữ viết tay không hề “đi sau”, quốc gia có nền kinh tế tài chính hàng đầu thế giới vẫn đang khuyến khích họ trau dồi kỹ năng viết tay. Tùy thuộc vào yêu cầu của công ty và môi trường mà bạn đang ứng tuyển mà bạn có thể quyết định có nên viết thư xin việc hay không? Lần lượt tìm hiểu những vấn đề liên quan đến công việc xin việc, bạn sẽ tự có câu trả lời.

Mục đích của mẫu đơn xin việc viết tay

Tất nhiên, có những lý do để giới thiệu đơn xin việc viết tay. Một văn bản được gửi đến nhà tuyển dụng của bạn nêu rõ tên, chức vụ, lý do ứng tuyển, … sẽ giúp bạn liên hệ với công ty hoặc đơn vị mà bạn muốn “thuê”.

READ  Giá gốc là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến giá gốc | Nttworks.vn

Khác với chuẩn bị CV để xin việc, đơn xin việc được chia làm 2 loại: đơn xin việc gửi qua e-mail kèm theo CV và đơn xin việc bản giấy kèm theo đơn được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Trong khuôn khổ của bài viết này Newstimviec Vui lòng chỉ thảo luận về các ứng dụng trên giấy.

Bản câu hỏi viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 1
Thư xin việc của bạn là lời giới thiệu của bạn với nhà tuyển dụng

Và viết đơn xin việc ra giấy cũng chia thành hai loại nhỏ hơn là viết tay và đánh máy. Một số ứng viên không hiểu hoặc lười viết, in cũng có thể sử dụng các biểu mẫu có sẵn, in ra và điền thêm thông tin mà không biết khiến nhà tuyển dụng rất ngại. Trừ khi bạn đi làm và được yêu cầu điền vào một trong các biểu mẫu.

Phần còn lại, bạn nên tuyệt đối tránh viết cả đơn xin việc viết tay và in sẵn, nó sẽ khiến bạn bị loại ngay lập tức.

Bạn có thể tham khảo đơn xin việc trực tuyến – Một vũ khí để tìm việc nhanh chóng

So sánh đơn xin việc viết tay và in

Giống

Về nguyên tắc, đơn xin việc viết tay hay đánh máy đều phải đảm bảo các nguyên tắc về trình bày, diễn đạt đầy đủ nội dung, từ ngữ cẩn thận và đều hướng đến nhà tuyển dụng.

Sự khác biệt

Đơn in bằng máy không thể hiện hết được cái “tâm” của người viết. Cụ thể, khi viết một lá thư cho nhà tuyển dụng, họ sẽ thấy chữ viết tay, khoảng ngắt, dấu câu, văn bản thuần túy, v.v. Từ đó, họ có được cái nhìn khách quan nhất về ứng viên.

Mặt khác, một bản in đơn xin việc hầu như không làm được điều đó bởi vì xét cho cùng, nó chỉ là những dòng chữ được in ra.

Mẫu đơn xin việc viết tay được các nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 2
Nét chữ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng

Kết luận chung

Từ sự so sánh trên, có thể thấy rằng, trong mọi trường hợp, một bức thư viết tốt cho nhà tuyển dụng chắc chắn có một số lợi thế hơn so với văn bản in trên máy tính. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay, nhiều công ty không còn nhiều việc tự viết đơn xin việc trên giấy. Vì vậy, khi đọc yêu cầu ứng tuyển, bạn phải nắm rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Một số nơi yêu cầu: “Đơn xin việc (viết tay)”, một số nơi khác thì không. Nếu họ không nêu rõ, bạn có thể hỏi lại hoặc tùy theo mô tả công việc mà quyết định cách thực hiện.

Một lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn đang muốn tìm một công việc tự do không đòi hỏi nhiều công việc hoặc những ngành sử dụng nhiều dữ liệu thì bạn nên sử dụng mẫu đơn xin việc file word có sẵn để ngăn ngừa lỗi. Đối với sự nghiệp tập trung vào nghệ thuật, sáng tạo hoặc chính trị, một lá thư xin việc được viết tốt sẽ cho bạn điểm.

Cách viết một lá đơn xin việc thông thường bằng tay ngày nay

Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu công việc và bắt đầu tìm kiếm thông tin về nơi bạn muốn làm việc. Bạn có thể đọc thông tin về công ty trên website, báo chí,… và cũng có thể xem các đánh giá về chất lượng và dịch vụ của họ thông qua các bài đánh giá trên Fanpage. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu về cả công ty và văn hóa của công ty đó để quyết định cách viết đơn xin việc phù hợp.

Bước 2: Hình dung những gì bạn định viết, nếu có thể tạo ra những điểm cần chú ý khi thêm vào ứng dụng. Đừng quên ghi tên và địa chỉ cụ thể của công ty, ví dụ: “Aktsiaselts” hoặc “Sideaktsiaselts”, nhớ đừng nhầm lẫn khi gọi nhầm loại hình doanh nghiệp.

Bước 3: làm mới, sắp xếp lại sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn của họ trước khi thêm chúng vào đơn xin việc của họ. Tên trong đơn xin việc phải trùng khớp với CV tự thuật để tránh gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng.

Bước 4: Bắt đầu viết đơn xin việc, đề xuất ý tưởng, trình bày rõ ràng, viết càng ngắn càng tốt, kiểm tra chính tả và nội dung trước khi gửi đơn.

Bản câu hỏi viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 3
Vui lòng đọc kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ

Bí quyết xin việc tốt nhất

Mở đầu thú vị

Bạn không thể viết chung chung “Kính gửi nhà tuyển dụng”, có nghĩa là bạn chưa tìm hiểu kỹ về nơi bạn muốn làm việc. Nếu không có thông tin về người chịu trách nhiệm tuyển dụng, hãy gọi điện trực tiếp để hỏi một cách lịch sự.

Ngoài ra, hãy đưa ra một tuyên bố ấn tượng để đảm bảo rằng bạn biết rõ về công ty: “Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi biết được rằng công ty đang cần nhân viên tiếp thị và tôi cảm thấy ở một vị trí tốt để có đủ điều kiện thực hiện công việc”.

Quảng cáo một chút về bản thân

Thực chất là có đất để thể hiện tài năng của bạn. Nói về kinh nghiệm, kỹ năng và học vấn của bạn dựa trên đoạn 2 và 3 của thư xin việc.

Bạn cũng nên nâng tầm hồ sơ của mình bằng cách liên kết vị trí tuyển dụng với những cụm từ như: “Với 2 năm kinh nghiệm SEO website, tôi hy vọng sẽ góp phần nhỏ vào việc tăng lượng truy cập. Lần sau.” Tuy nhiên, cũng cần chú ý tiết chế để không trở thành kẻ khoe khoang.

Bản câu hỏi viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 4
Tìm hiểu bí quyết viết thư xin việc ấn tượng

Một kết thúc mạnh mẽ

Nhấn mạnh rằng bạn là người phù hợp với công việc khi phần kinh nghiệm và kiến ​​thức kết thúc. Xác nhận rằng bạn rất quan tâm và mong chờ cuộc phỏng vấn. Đừng nhầm lẫn giữa số điện thoại và thông tin liên hệ của bạn. Và đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem qua lá thư của bạn.

Chú ý đến từ khóa

Từ khóa trong tất cả các văn bản đều rất quan trọng, điều này hướng tới mục đích chung của câu chuyện. Do đó, khi nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên trong lĩnh vực truyền thông, hãy tập trung nhấn mạnh những ưu điểm của bạn về khả năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát và tổ chức, sự năng động, tích cực, v.v. Đảm bảo nhận được điểm theo cách này.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc

  • Viết trên giấy A4: Trình bày nội dung đúng, đủ, vừa đủ trên một mặt của tờ giấy A4, điều này sẽ giúp cho mẫu đơn xin việc vừa đẹp mắt vừa giúp người đọc không bị nản.
  • Dùng một mực, một người viết: Bám trên giấy trắng, mực đen hoặc xanh truyền thống giúp ứng dụng bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không uống rượu bia, viết một đoạn văn in đậm mà bạn có thể tự do nhấn mạnh, nó sẽ phản tác dụng và gây bất tiện cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, đơn xin việc chỉ nên được viết bởi một người, đừng nhầm lẫn quá nhiều loại thư khác nhau.

Bản câu hỏi viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 5
Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tay

  • Không viết tắt: Không sử dụng các ký hiệu hoặc chữ viết tắt, vì bạn có thể bị chủ hiểu nhầm và không tôn trọng công việc.
  • Viết tay có thể không có hình thứcA: Ngay cả khi bạn không phải nhập hoặc điền vào biểu mẫu, bạn vẫn nên suy nghĩ một cách logic để làm cho đơn đăng ký trở nên mạch lạc. Tạo các phân đoạn rõ ràng để chia sẻ bố cục, với mỗi phần có ý nghĩa.
  • Ngôn ngữ phù hợp: Tuyệt đối không sử dụng các biệt ngữ khiêu khích và không khoe khoang về bản thân, thu hút công ty. Nếu bạn làm vậy, ứng dụng của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Mẫu đơn xin việc viết tay thông dụng nhất hiện nay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Đơn xin việc

Thân mến: …………………………………………………………

Công ty của bạn ……………………………………………………………… .. …………… ..

Tên tôi là: Nguyễn Văn A

Sinh ra: ………………………………

Địa chỉ nhà: ………………………………………

Số CMND / CCCD: ………… .. …… Ngày cấp …………

Hiện đang sinh sống tại: H.Thành phố Hồ Chí Minh ………………………

Trình độ học vấn: cử nhân. Ngoại ngữ

Sự nghiệp:.

Ngành công nghiệp: …………………………………………………… .. ……………………… ..

Tôi hiện đang làm việc …………….[Ở đâu] ….. Nhưng vì một số lý do cá nhân, tôi muốn tìm một công việc khác phù hợp hơn với thời gian của cô bạn thân.

Tùy theo nhu cầu tuyển dụng của quý công ty, tôi sẽ ứng tuyển vào vị trí này của quý công ty. Khi ứng tuyển vào vị trí này, tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt công việc và tuân theo các quy định, nội quy của công ty.

Tôi mong quý công ty tôn trọng và cho tôi cơ hội được làm việc cho quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn…

[Ký tên]

Tải xuống mẫu đơn xin việc chuẩn ĐÂY

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bản tuyên bố viết tay của bạn là một tác phẩm sáng tạo mà bạn chưa từng thấy trước đây. Tính mới và độc đáo của bức thư là thể hiện bạn là ai, và nó chỉ có thể được tìm thấy trong nhà của bạn. Công việc tuyển dụng đọc chính xác một lần. Trước khi gửi đơn đến nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra xem mọi thứ đã chính xác chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud