Mẫu đơn xin thực tập dành riêng cho sinh viên sắp tốt nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu đơn xin thực tập là tài liệu không thể thiếu của các bạn sinh viên mới ra trường. Điều này sẽ giúp họ mở ra một giai đoạn mới – giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho quá trình làm việc sau này.

Thực hành là gì?

Thực tập là nhiệm vụ bắt buộc đối với sinh viên năm cuối và là một phần không thể thiếu trong chương trình đại học của trường. Trong thời gian thực tập, các bạn trẻ không ngồi trên ghế giảng đường học bài, nghe giảng mà trực tiếp đến các công ty, công ty để làm việc dưới sự giám sát và hướng dẫn của một nhân viên cấp cao của công ty đó.

Đơn xin thực tập dành cho sinh viên mới tốt nghiệp - Ảnh 1
Thực hành là gì?

Kỳ thực tập là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sinh viên, đặc biệt là những sinh viên còn ít kinh nghiệm làm việc bên ngoài.

Nó giúp họ làm quen với môi trường làm việc thực tế; họ được thực hành trong môi trường thực tế, không còn học trong sách vở.

Những sinh viên này phải sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của họ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ này. Trải qua quá trình thực tập sinh là một trợ giúp tuyệt vời cho những người trẻ tuổi trên con đường phát triển sự nghiệp của họ.

✅ Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn thực tập và câu trả lời phỏng vấn thực tập ấn tượng NTD

Đơn xin thực tập

Mẫu đơn xin thực tập là một tài liệu rất quan trọng đối với các bạn sinh viên năm cuối. Quá trình thực tập và sự thành công trong tương lai của họ, hay không phải tất cả, đều bắt nguồn từ ứng dụng nhỏ này. Chúng tôi cung cấp cho bạn 2 mẫu chuẩn để bạn tham khảo!

Mô hình 1

Đơn xin thực tập dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp - Ảnh 2

Tải mẫu đơn xin thực tập 1

Mô hình 2

Xem và tải mẫu đơn này tại đây:

Tải mẫu đơn xin thực tập 2

Nội dung yêu cầu của đơn xin thực tập

Nếu bạn muốn người quản lý hiểu được mong muốn và nguyện vọng của bạn đối với công việc của bạn, đơn xin thực tập của bạn phải bao gồm các thông tin sau:

  • Phần “Đắt”A: Phần này cũng là một lời chào trân trọng tới nơi bạn sắp thực tập. Hãy viết tên công ty, doanh nghiệp sau cụm từ “Kính gửi”!
  • Thông tin cá nhân của học viên: Thông tin yêu cầu bao gồm họ và tên, trường, chuyên ngành, hệ đào tạo, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ e-mail …
  • Nội dung đăng ký thực tập: trong phần này, thí sinh phải ghi rõ ngành mà mình muốn làm việc, tên đơn vị và (các) bộ phận mà mình muốn thực tập; thời gian thực hành…
  • Nội dung chuyên dụng
  • Sự chấp thuận của trường

Ngoài việc điền các thông tin trên, đừng quên ký tên và đính kèm ảnh của bạn theo yêu cầu của công ty nhé!

✅ Tham khảo: [BÍ QUYẾT] Tạo một sơ yếu lý lịch ấn tượng cho sinh viên xin thực tập

Một số lưu ý khi viết mẫu này

Khi viết đơn xin thực tập, người viết cần lưu ý những điểm sau:

Bài thuyết trình

Đơn đăng ký của bạn phải được gửi đúng và đủ. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá những ứng viên thể hiện sự đúng mực và thuần khiết từ những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như bản tuyên bố mà họ viết.

Đơn xin thực tập dành cho sinh viên mới tốt nghiệp - Ảnh 3
Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin thực tập

Không để xảy ra lỗi chính tả hoặc các lỗi khác trong bài thuyết trình như: sai font chữ, căn lề văn bản… Những điều này sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng và cho bạn cơ hội làm điều đó. Nhân viên chính thức của bạn chắc chắn sẽ không có mặt!

Mục tiêu nghề nghiệp

Ứng viên phải nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình (đặc biệt đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc). “Lỗ hổng” lớn là bạn thiếu kinh nghiệm, là thiệt thòi cho bản thân trong quá trình luyện tập.

Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp bằng cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình. Một ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã xác định rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho công việc tương lai vẫn có thể “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

✅ Tìm hiểu thêm: cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng

Kỹ năng xã hội và tiêu đề hoạt động

Người nộp đơn cũng phải lưu ý hai điểm này. Hãy thể hiện tất cả những kỹ năng mà bạn có, đừng quên đánh dấu chúng trong văn bản để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được. Có thể kỹ năng của bạn là những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm trong suốt những năm qua? Vậy là bạn đã có lợi thế hơn người khác rồi.

Phần hoạt động xã hội cho thấy bạn cũng là người năng động và tích cực. Nhà tuyển dụng càng tin tưởng vào khả năng và sự nhiệt tình với công việc của bạn, cơ hội trở thành nhân viên chính thức của bạn càng cao!

Qua bài viết trên, News.timviec.com.vn đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về mẫu đơn xin thực tập. Nếu bạn là sinh viên bắt đầu đi thực tập thì hãy đọc kỹ bài viết này để chuẩn bị những mẫu đơn xin việc thật chính xác nhé!

READ  Đánh bại sếp với những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud