Mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đơn xin thực tập là thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin thực tập mà sinh viên năm cuối nào cũng phải chuẩn bị để có thể xin được thực tập tại một công ty. Nếu bạn cần viết một Mẫu đơn đăng ký thực tập sinh tiêu chuẩn và hiệu quảĐừng bỏ qua bài viết này.

>> Xem thêm: Hồ sơ và thủ tục làm hồ sơ xin việc chuẩn nhất

1. Hình thức thực hành đầu tiên

làm ơn đừng quên gõ cho tôi
Đơn xin thực tập gửi đến trường

Hướng dẫn viết đơn xin thực tập

 • Thân mến: Ghi tên đơn vị, khoa trường nơi bạn thực tập.
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân sau: Họ và tên, sinh viên, khoa, chuyên ngành, hệ đào tạo, địa chỉ liên lạc, điện thoại liên hệ.
 • Đơn vị Chủ đề thực hànhghi đầy đủ tên đề tài mà bạn muốn thực hiện trong cơ sở thực tập hoặc công ty.

Ghi chú: Bạn nên đầu tư thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng các công việc liên quan đến chuyên môn trước đây của mình. Bạn có thể tham gia các buổi thực tập, diễn đàn ngành, cổng thông tin nghề nghiệp giữa sinh viên, trường học, công ty… Từ đó, bạn có thể lựa chọn chủ đề phù hợp, liên quan mật thiết đến doanh nghiệp của mình.

 • Thời gian tập thể dục: Ghi rõ số tuần được thực tập, ghi rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc thực tập. Ví dụ: Thời gian thực tập là 12 tuần, từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 đến ngày 30 tháng 9 năm 2015.
 • Đơn vị đăng ký thực tập: Điền tên cơ sở nơi bạn thực tập, ghi rõ tên chi nhánh, khoa. Ví dụ: Chi nhánh Vietcombank Hoàn Kiếm, Hà Nội, Phòng Marketing.
 • Một phần của cam kết, biểu mẫu chỉ chứa các khuyến nghị cơ bản nhất. Bạn có thể viết hoàn toàn theo hoàn cảnh của mình nếu bạn vẫn đảm nhận những trách nhiệm cần thiết, chẳng hạn như tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định và chịu trách nhiệm về hành động của mình.
 • Tính cách: Mặc dù đơn không nêu rõ nhưng bạn phải ký và thêm họ tên.
 • Bươc cuôi dán ảnh vui lòng xác nhận khoa hoặc hội đồng sinh viên.

Tải về mẫu đơn xin thực tập và gửi về trường theo đường dẫn bên dưới:
Tải xuống

2. Đơn xin thực tập lần 2

xin vui lòng không yêu cầu một tập tin cho doanh nghiệp
Gửi đơn xin thực tập đến công ty xin thực tập

Không giống như bảng câu hỏi đầu tiên được gửi đến trường, mẫu đơn xin thực tập thứ hai được gửi đến công ty của bạn để được chấp thuận cho thực tập. Tuy nhiên, các thông tin cơ bản vẫn giống như ở dạng đầu tiên. Cách viết đơn xin thực tập mẫu này:

Hướng dẫn viết

 • Thân mến: Ghi tên cơ quan, đơn vị nơi bạn muốn thực tập.

Chú ý: Đừng viết sai tên của khoa trong mẫu đơn đầu tiên, vì đây là đơn được gửi đến vị trí của bạn.

 • Tuy nhiên, các dữ liệu cá nhân sau đây phải được ghi lại đầy đủ và chính xác: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, mã định danh cá nhân, địa chỉ, điện thoại, sinh viên, khoa, lớp, hệ đào tạo.
 • Sau câu này em làm câu này với mong muốn quý công ty điền đầy đủ thông tin tên công ty nơi em thực tập.

Ví dụ: Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

 • Là một phần của cam kết, bạn cũng có thể bổ sung thêm để phù hợp với các điều khoản và điều kiện cụ thể của công ty bạn.
 • Sau cam kết là các thông tin bổ sung về công ty, bao gồm:

+ Tên cơ quan: Ghi đầy đủ tên công ty, chi nhánh (nếu có).
Ví dụ: Công ty TNHH MTV Thương mại Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Địa chỉ nhà: Ghi rõ địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp (số nhà, đường, quận …)

+ Điện thoại liên hệ: Nhập số điện thoại của công ty hoặc bộ phận cụ thể nơi thực tập sinh đang ở
+ Họ và tên: Nhập tên đầy đủ của trưởng bộ phận hoặc quản lý trực tiếp của bạn.

 • Bươc cuôi ký tên (và ghi rõ họ tên), dán ảnh và chờ đợi Nhận xét tiếp tân về phía công ty.

Tải về mẫu đơn xin thực tập và gửi về công ty theo đường dẫn bên dưới:
Tải xuống

Hai mẫu đơn trên là mẫu đơn xin thực tập tiêu chuẩn dành cho các bạn sinh viên ra trường đúng thời hạn. Nếu bạn muốn đăng ký thực tập sớm hoặc đăng ký thực tập cùng thời điểm với khóa học tiếp theo của bạn, các hình thức khác sẽ được yêu cầu bởi mỗi trường. Bạn có thể thay đổi một số mục trong ứng dụng, nhưng vẫn đảm bảo nội dung chính.

Thực tập tốt nghiệp là gì?

Thực tập là thời gian sinh viên đến các công ty, tổ chức, công ty để thực tập làm nhân viên chính thức. Sinh viên năm 3 hoặc năm 4 thường tham gia thực tập, tuy nhiên tùy theo thời gian và nhu cầu, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thực tập sớm hơn. Thời gian thực tập thường kéo dài khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào tổ chức nơi sinh viên đến thực tập.
Khi đi thực tập, đơn xin thực tập hoặc đơn xin thực tập phải được chuẩn bị và gửi cho người sử dụng lao động. Bạn cũng cần chuẩn bị cv mẫu cho sinh viên xin thực tập để có thể xin thực tập tại các công ty và tổ chức mơ ước.

Mục đích của đợt thực tập tốt nghiệp

Sinh viên tham gia kỳ thực tập cuối khóa để có cơ hội áp dụng vào thực tế những kiến ​​thức đã học ở trường, đồng thời có cơ hội trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng “thực chiến” kiếm tiền. tùy thuộc vào một nghề nghiệp trong tương lai.
Ngoài ra, việc tham gia thực tập là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên khi tốt nghiệp đại học / cao đẳng nơi mình đang theo học.

>> Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ và thủ tục nộp hồ sơ xin việc năm 2020 chuẩn nhất

đóng vai
Kỳ thực tập cuối khóa là bàn đạp cho sự nghiệp tương lai

Sinh viên nên làm gì để rút kinh nghiệm trong quá trình thực tập?

Thời gian thực tập thường không dài nên sinh viên cần biết cách tận dụng nếu không muốn thời gian thực tập bị lãng phí. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn học được nhiều nhất có thể từ thực tế:

 • Tìm hiểu trước tổ chức và vị trí bạn sắp thực tập: giúp tiết kiệm thời gian làm quen với công việc và môi trường làm việc
 • Chuẩn bị tinh thần cầu tiến, khiêm tốn là một trong 10 điều học sinh cần biết
 • Hãy chủ động hỏi han: những người kèm cặp bạn thường có việc phải làm ngoài việc kèm cặp, khiến họ khó “hoàn thành công việc”. Vì vậy, bạn có thể chủ động nhận công việc phù hợp với khả năng của mình và đặt câu hỏi khi có vướng mắc, khó khăn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trước khi đặt câu hỏi hoặc vấn đề, bạn nên tự nghiên cứu nó, nghĩ ra tất cả các phương pháp có thể.
Sinh viên
Sinh viên nên biết cách sử dụng công việc thực tập để tích lũy kinh nghiệm

Một số lưu ý khi viết đơn xin thực tập

Đặc điểm của một người đi bộ tìm một công việc thực tập còn thiếu kinh nghiệm nên bạn cần chú ý khi viết đơn xin việc Một số lưu ý để bạn có một mẫu đơn xin thực tập ấn tượng:

 • Cung cấp một biểu mẫu rõ ràng và ngắn gọn trên các trang 1-2: các nhà tuyển dụng thường trả lời các ứng dụng rõ ràng và rõ ràng. Các bạn có thể tải các mẫu CV xin việc thực tập chuẩn từ TopCV.vn.
 • Cần chú ý hơn đến phần mục tiêu nghề nghiệp, vì khi chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng phải thể hiện được ý chí và thiện chí của mình.
 • Bổ sung các kỹ năng cần thiết cho công việc thực tập mà bạn đang ứng tuyển
 • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, các hoạt động ngoại khóa nổi bật có thể mang lại lợi ích.
 • Mẫu đơn xin thực tập là tài liệu cần thiết cho các bạn sinh viên khi chuẩn bị đi thực tập. Bên cạnh những mẫu đơn xin thực tập thông thường dành cho sinh viên, TopCV.vn cung cấp những mẫu CV giúp bạn tải mẫu đơn xin thực tập một cách nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn sẽ sớm tìm thấy và áp dụng thành công kỳ thực tập nếu.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc thực tập, hãy liên hệ với TopCV để được hỗ trợ: https://www.topcv.vn/viec-lam

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Work-life balance có đồng nghĩa với một công việc nhàn rỗi? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud