Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Xem trước và tải xuống đơn đăng ký bằng tệp Word

Bạn làm việc trong công ty nước ngoài hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì việc sử dụng ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu và cần cả kỹ năng giao tiếp và thực hành. Hiển thị văn bản.

Vì vậy, nếu bạn muốn từ chức, điều quan trọng là phải chuẩn bị một mẫu đơn từ chức bằng tiếng Anh, sẽ được trình lên Hội đồng quản trị để phê duyệt. ViecLamVui xin gửi tới các bạn mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh sau đây. Bạn có thể tải mẫu miễn phí và dễ dàng chỉnh sửa theo thông tin cá nhân của mình để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

➤➤➤ Xem thêm các mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh:

➤➤➤ Có thể bạn quan tâm: Đơn xin việc

Câu hỏi thường gặp về việc rời khỏi ứng dụng bằng tiếng Anh

Để thiết kế thư bằng tiếng Anh đơn giản?

Nếu bạn làm việc cho một công ty có sếp là người nước ngoài và muốn từ chức, bạn phải gửi đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh để gửi cho sếp. Vậy viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh như thế nào với đầy đủ các nội dung cần thiết và để lại ấn tượng tốt cho sếp và đồng nghiệp trước khi nghỉ việc. ViecLamVui xin chia sẻ mẫu thiết kế thư khởi hành tiêu chuẩn tiếng anh như sau:

Chức vụ

+ Tiêu đề: viết in hoa, căn lề giữa cho đẹp và linh thiêng. Tiêu đề đơn được sử dụng phổ biến nhất là “ĐƠN XIN RỜI KHỎI”.

+ Thông tin về bạn và người quản lý của bạn: cung cấp thông tin chi tiết về tên của bạn, chi tiết liên lạc (địa chỉ, số điện thoại, e-mail), ngày nộp đơn và nêu rõ tên của bạn, chức vụ của người quản lý mà bạn sẽ gửi đơn từ chức, tên và địa chỉ doanh nghiệp. Tất cả thông tin này được căn trái từ menu và khoảng cách dòng phải được căn để trông đẹp hơn.

Nội dung đơn

+ Nội dung bắt đầu bằng cụm từ thường dùng trong các tài liệu tiếng Anh: Kính gửi bà + Tên hoặc Thưa ông / bà! + tên

+ Nội dung đơn tiếp theo có các nội dung sau:

 • thông báo từ chức cho người quản lý của bạn;
 • Hãy bày tỏ những cảm nhận và đánh giá của bạn khi làm việc trong công ty;
 • chỉ lý do để rời khỏi công việc hợp lý để dễ dàng thuyết phục cấp trên về việc từ chức của mình;
 • Thông tin bàn giao công trình và cam kết hỗ trợ đầy đủ cho người chịu trách nhiệm bàn giao;
 • Xin chân thành cảm ơn cơ hội làm việc và phát triển mà công ty đã dành cho bạn, và đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến quý công ty.
READ  Forwarder là gì? Công việc của forwarder trong ngành dịch vụ Logistic | Nttworks.vn

Nội dung của lá đơn nên sử dụng những từ ngữ tôn trọng thể hiện sự chân thành của bạn đối với công ty và công việc bạn làm. Điều này sẽ giúp cả sếp và đồng nghiệp có thiện cảm hơn với bạn, ngay cả khi bạn không còn làm việc cho công ty.

Kết luận của yêu cầu

+ Phần tóm tắt của ứng dụng mô tả ngắn gọn cách bạn mong đợi một câu trả lời sớm với xác nhận cụ thể về các chi tiết, chữ ký và họ tên của bạn.

+ Các cụm từ thường được sử dụng trong các đơn và thư tiếng Anh trước khi ký là: “Với sự tôn trọng”; “Với sự tôn trọng”

Những lưu ý gì khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh?

Luôn sử dụng các từ trang trọng, lịch sự khi viết các câu lệnh. Ngay cả khi bạn không còn muốn làm việc ở vị trí này, bạn vẫn nên duy trì mối quan hệ tốt đẹp và cả sự đánh giá tích cực từ công ty trước. Nó cũng có thể giúp bạn về các đơn xin việc trong tương lai hoặc các cơ hội việc làm trong tương lai.

Bạn nên tìm hiểu và tham khảo những từ tiếng Anh thông dụng nhất để có thể sử dụng chúng một cách hợp lý và khéo léo trong ứng dụng tiếng Anh của mình. Với mẫu đơn xin việc được chuẩn bị trước trên đây, bạn có thể linh hoạt trình bày từ ngữ trong quá trình ứng tuyển tùy theo tính chất và đặc thù công việc. Một số từ tiếng Anh thông dụng nhất khi viết đơn và thư tiếng Anh là:

 • Rời việc: Rời khỏi công việc
 • resignation: từ chức
 • Thư để lại: đơn xin nghỉ việc
 • Cơ hội: cơ hội
 • Grateful / Thank: biết ơn
 • Đồng nghiệp / đồng nghiệp: đồng nghiệp
 • Lãnh đạo: Chủ tịch
 • Quyết định: Quyết định
 • Promise: cam kết, hứa hẹn
 • Trân trọng, Trân trọng
 • …….

Ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng trong ứng dụng nên được sử dụng linh hoạt giữa các dạng thời gian để nói về những điều đã xảy ra trong quá khứ cũng như hiện tại. Ví dụ, bạn có thể sử dụng thì hiện tại không đổi để nói về những gì đang diễn ra trong cuộc gọi và để nói về các kế hoạch và dự định trong tương lai; Định dạng thời gian hoàn hảo cho hiện tại để nói về kinh nghiệm làm việc của bạn …

Luôn kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Đối với một nhân viên được tuyển dụng chuyên nghiệp và đã từng làm việc cho một công ty nước ngoài, viết một câu sai chính tả hoặc sai ngữ pháp là một điều thực sự tồi tệ, cho thấy bạn thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, kiến ​​thức, khả năng và sự bất cẩn trong công việc.

Luôn đảm bảo tính mạch lạc và phù hợp của nội dung đơn từ chức. Yêu cầu cần được trình bày theo thứ tự cụ thể để người đọc dễ hình dung nội dung đơn xin việc của bạn. Nếu còn thắc mắc về cách nộp đơn, bạn có thể xem ViecLamVui mẫu hoặc tải mẫu đơn miễn phí bằng file Word và sửa đổi theo dữ liệu cá nhân của mình.

READ  All Rights Reserved là gì?– Xóa sổ nạn lạm dụng “chất xám”! | Nttworks.vn

Những cụm từ tiếng Anh thường dùng trong thư đi bằng tiếng Anh?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn cách viết những câu nói tiếng Anh trong đơn xin việc như thế nào để thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt. ViecLamVui xin gửi đến các bạn một số mẫu câu bằng tiếng Anh dưới đây để giúp các bạn hoàn thành tốt hơn bức thư đi bằng tiếng Anh của mình:

Một lần mở đầu

 • Tôi viết email này để cho bạn biết rằng tôi sẽ rời đi [vị trí của bạn]có hiệu lực [ngày chính thức nghỉ việc]: Tôi viết thư này để xin phép ……………… từ ……………….
 • Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi sẽ rời bài viết của mình sau một tháng nữa hoặc hoặc Tôi viết thư này để cho bạn biết trong thời gian một tháng: Tôi viết thư này để xin từ chức sau một tháng nữa.

Bộc lộ cảm xúc, tình cảm, đánh giá

 • Kinh nghiệm của tôi cùng nhau [tên công ty] đã có giá trị: Kinh nghiệm của tôi trong công ty…. rất quý giá
 • Kinh nghiệm của tôi cùng nhau [Company’s name] đã rất tuyệt vời: Kinh nghiệm của tôi trong công ty [tên công ty của bạn] vô cùng tuyệt vời.
 • Tôi có cơ hội làm việc với một đội tuyệt vời và một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Tất cả các bạn đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong ….. năm qua: Tôi đã có cơ hội làm việc với một đội ngũ và ban quản lý xuất sắc. Mọi người đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong năm qua …
 • Trong một năm qua a [vị trí công việc] đội 1 đã cho tôi những kinh nghiệm quý báu. Tôi đã có cơ hội làm việc với cả những đồng nghiệp và những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ hoàn toàn hữu ích và hỗ trợ. Tôi thực sự đánh giá cao thời gian tôi đã dành cho họ: Tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu sau 1 năm làm việc tại Đội 1. Tôi đã có cơ hội làm việc với các đồng nghiệp và có khả năng lãnh đạo xuất sắc. Họ đã giúp tôi rất nhiều. Tôi thực sự đánh giá cao thời gian tôi đã dành cho họ.
 • Tôi có 3 năm làm việc với một đội ngũ xuất sắc và một ông chủ tốt bụng. Họ giúp tôi trở thành một người tốt hơn nhiều: Tôi đã làm việc 3 năm với một đội ngũ xuất sắc và dưới sự hướng dẫn của một người sếp tốt. Mọi thứ đã giúp tôi trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình.

Lý do nghỉ việc

 • Gần đây tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để làm việc ở quê hương của tôi, nơi bố mẹ tôi đang sống. Và điều đó rất tệ đối với tôi: Gần đây tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để làm việc tại quê hương của tôi, nơi bố mẹ tôi đang sống. Điều đó có nghĩa rất nhiều với tôi.
 • Tôi đã phải đưa ra một quyết định khó khăn là từ chức. Tôi vừa nhận bằng Tiến sĩ tại Úc. Đây là một cơ hội mà tôi không thể nào từ chối được. Đó là lý do tại sao tôi phải hoàn thành công việc của mình tại đây để tập trung vào việc phát triển học tập của mìnhA: Tôi đã phải đưa ra một quyết định rất khó khăn là từ chức. Tôi vừa nhận được học bổng du học thạc sĩ tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tôi. Vì vậy, tôi xin nghỉ làm để tập trung cho việc học.
 • Tôi vừa lấy bằng thạc sĩ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tôi muốn tập trung vào việc học của mình: Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế và muốn tập trung cho sự nghiệp học tập của mình.
READ  3 mẫu đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh mới nhất 2021 | Nttworks.vn

Hứa hẹn sẽ hỗ trợ bàn giao công việc

 • Tôi luôn sẵn sàng giúp đào tạo người thay thế tôi trong hai tuần cuối cùng ở công ty: Tôi rất sẵn sàng giúp đào tạo người thay thế của tôi trong 2 tuần qua.
 • Theo hợp đồng lao động của chúng tôi, tôi sẽ thực hiện các nhiệm vụ của mình trước khi rời đi và sẽ sẵn sàng đào tạo người thay thế nếu cần: Theo hợp đồng lao động, tôi sẽ nghỉ việc trước khi nghỉ việc và tôi sẽ đồng ý tham gia khóa đào tạo người thay thế nếu cần thiết.
 • Tôi sẽ rất vui khi được đào tạo người thay thế của tôi trong công ty trong thời gian còn lạiA: Tôi rất vui và vinh dự được đào tạo người thay thế của tôi trong suốt thời gian còn lại ở công ty.

Cảm ơn bạn

 • Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những kinh nghiệm và cơ hội mà công ty đã mang lại cho tôi. Tôi ước [the company’s name] chúc may mắn: Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những cơ hội và kinh nghiệm mà công ty đã dành cho tôi. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
 • Cảm ơn bạn vì những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời mà bạn đã mang đến cho tôi: Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã cho tôi những cơ hội và kinh nghiệm tuyệt vời.

Thủ tục xin nghỉ phép bằng tiếng anh như thế nào là đúng?

Một điều lưu ý là dù bạn làm việc cho công ty nước ngoài hay công ty Việt Nam thì thủ tục xuất cảnh của bạn đều phải tuân thủ đúng quy trình. Luật lao động và một thỏa thuận đặc biệt về việc rút tiền theo đoạn hợp đồng lao động mà bạn đã ký.

Khi xin nghỉ việc phải tuân thủ đúng thời hạn báo trước để tránh tình trạng nghỉ việc trái pháp luật bị phạt tiền mà không được giải quyết lợi ích khác. sự chia ra để trả nhân viên khi họ nghỉ hưu.

Bạn cũng phải lưu ý về việc bàn giao và chuẩn bị công việc rõ ràng hóa đơn giao hàng đang hoạt động không phải là rất cụ thể đang chờ thông qua quyết định từ chức để tránh những rắc rối không mong muốn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud