Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đối với những người lần đầu đi xin việc hoặc những sinh viên mới ra trường thì việc viết CV là một việc rất khó khăn. Vậy đâu là mẫu sơ yếu lý lịch tốt nhất cho người chưa có kinh nghiệm? Hãy cùng 123Job theo dõi ngay bài viết tiếp theo nhé.

Sơ yếu lý lịch của bạn là một trong những điều đầu tiên quyết định bạn có được tuyển dụng hay không. Việc viết CV với những người đã có kinh nghiệm xin việc hoặc làm việc lâu năm là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, điều này đang trở nên rất khó khăn đối với những người lần đầu đi xin việc, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp. Một CV đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường. Vậy đâu là mẫu sơ yếu lý lịch tốt nhất cho người chưa có kinh nghiệm? Bài viết dưới đây trả lời câu hỏi này.

cv cho người thiếu kinh nghiệm

CV mẫu cho người chưa có kinh nghiệm

I. Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

1. Giới thiệu

Mở đầu CV là phần giới thiệu. Trong phần này, bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản về bản thân. Thông tin trong phần này bao gồm: họ và tên, tuổi, địa chỉ liên lạc, điện thoại liên lạc, địa chỉ email.

Một điều nổi bật mà nhiều bạn không để ý ở phần này chính là ảnh đại diện. Bạn không nhất thiết phải thêm ảnh đại diện vào CV nhưng chỉ cần có ảnh thì CV của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Nhiều người chưa có kinh nghiệm viết CV luôn mặc định chọn hình ảnh dùng cho mẫu CV là phải nghiêm túc. Và bạn đã sử dụng hình ảnh bản đồ 3×4 để thêm vào CV của mình. Đó không phải là tình huống. Ảnh được sử dụng trong CV nên lịch sự, không quá nghiêm túc. Ảnh cũng có thể thể hiện tính cách của bạn.

2, mục tiêu nghề nghiệp

Sai lầm “chết người” đối với người tìm việc là biên soạn thông tin sơ sài và thiếu chuyên nghiệp đã vô tình đánh mất cơ hội có được công việc mơ ước, bạn có biết rằng có rất nhiều người đến xin việc cùng bạn và họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chính xác. Các mẫu CV trực tuyến miễn phí rất ấn tượng và hấp dẫn, vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi chuẩn bị. Thông tin quan trọng cho cả phỏng vấn và CV xin việc Nhà tuyển dụng lưu ý rằng đối với mục tiêu nghề nghiệp, hãy bỏ ngay những câu trả lời “Mục tiêu của tôi là kiếm được việc làm”, “Tôi cần tiền”,… nó “giúp” bạn thẳng từ “vòng gửi xe “.

READ  Quản trị văn phòng là gì? | Nttworks.vn

Tại đây bạn có thể đề ra mục tiêu nghề nghiệp của mình, bao gồm mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn và mục tiêu 3-5 năm tới. Hãy thử MBTI Career Quiz ngay bây giờ để tìm ra mục tiêu nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách của bạn và công việc bạn muốn.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về mục tiêu nghề nghiệp để nắm được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch hoặc phỏng vấn.

3. Trình độ học vấn

Phần này mô tả trường học và chuyên ngành bạn đã học. Năm tốt nghiệp tiếp theo. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp, bạn có thể đánh giá nhiều loại tốt nghiệp hơn cho các nhà tuyển dụng.

4. Kinh nghiệm làm việc

Phần này của CV rất quan trọng, nếu không muốn nói là phần quan trọng nhất. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường rất chua xót về phần này. Câu hỏi bạn thường đặt ra là “nếu tôi không làm việc ở đâu đó, tôi phải làm gì?”. Nếu vậy, bạn có thể điền tên nơi bạn thực tập hoặc làm việc bán thời gian.

Một điểm nữa trong phần kinh nghiệm làm việc mà các ứng viên thường mắc phải đó là mốc thời gian. Thường thì nhiều bạn không biết liệt kê công việc mình làm thứ nhất, thứ hai … và cứ thế cho đến tận bây giờ. Hoàn toàn sai lầm! Bạn phải ghi lại danh sách từ những công việc cuối cùng. Và nếu công việc dưới 6 tháng, bạn nên hạn chế niêm yết của họ. Nó chỉ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người không thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

5. Thành tích và giải thưởng

Các mẫu CV dành cho người chưa có kinh nghiệm thường có thành tích và giải thưởng. Đây là cơ hội để bạn đổi lấy kinh nghiệm làm việc của mình. Bạn có thể liệt kê những thành tích và giải thưởng trong hoặc ngoài trường đại học. Xin lưu ý rằng bạn chỉ nên nêu những gì liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, không phải tất cả, kể cả những giải thưởng không liên quan.

6. Kỹ năng

Kỹ năng cũng là một phần không thể thiếu trong CV. Dựa trên kỹ năng của bạn, nhóm tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ muốn tuyển dụng hay không. Kỹ năng của bạn phụ thuộc vào công việc bạn đang ứng tuyển. Nội dung của phần này có thể là: Ngoại ngữ, vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm …

7. Sở thích

Phần sở thích cũng thường có trong CV. Phần này không quá quan trọng, chủ yếu là để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên. Nói không quan trọng nhưng bạn cũng phải viết lịch sự và chỉnh chu.

READ  Mẫu công văn giải trình file Word | Nttworks.vn

Mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm: CV theo mẫu

Ngoài nội dung, mẫu CV cũng cần phải chú ý.

Đây là những nội dung chính cần có trong CV, ngoài hình thức. Để gửi cho nhà tuyển dụng một bản CV in sẵn, hãy đảm bảo rằng giấy không được nhào trộn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các lỗi như chính tả, căn lề, viết hoa …

II. Viết CV cho người chưa có kinh nghiệm bạn cần gặp?

Tại sao bạn đã gửi nhiều mẫu CV chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng mà không nhận được phản hồi? Có lẽ lý do chính là CV của bạn không đạt chất lượng, đặc biệt nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm.

Hàng tá câu hỏi như vậy luôn xuất hiện trong đầu những người chưa có kinh nghiệm: viết CV bao nhiêu trang là đủ? Cách in CV xin việc như thế nào? Dữ liệu nào nên được đưa vào CV và dữ liệu nào không nên?

Nếu bạn suy nghĩ mà không biết câu trả lời, bạn sẽ mãi mãi phải chạy những bước ngắn trên con đường sự nghiệp dài không có đích đến. Hãy thay đổi ngay từ hôm nay, đọc bài viết này là giải pháp tốt nhất cho bạn – dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, bảng câu hỏi…

1. Chiều dài hợp lý

Để bạn có thể truyền đạt các giá trị của mình một cách hiệu quả, CV của bạn nên dài khoảng 1 trang A4. Độ dài này đủ cho phép bạn trình bày ngắn gọn, súc tích và đi đến tận cùng vấn đề, tránh nhàm chán khi thông tin quá dài và mất trọng tâm.

Thường mất khoảng 6 giây để nhà tuyển dụng đọc CV của bạn và đưa ra quyết định ngay lập tức có chọn bạn hay không. Vì vậy, làm thế nào để bạn viết một sơ yếu lý lịch có thể vượt qua thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng? Bạn cần viết ngắn gọn và kỹ lưỡng những thông tin quan trọng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong 6 giây ngắn ngủi đó.

2. Trả lời những câu hỏi “cần” của nhà tuyển dụng

Khi đọc CV, nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến 3 phần: Trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng. Thông tin hiển thị trong ba phần này cho nhà tuyển dụng biết liệu bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Để “chắt lọc” những thông tin quan trọng nhất đưa vào CV, bạn nên xem xét rõ ràng mục tiêu của nhà tuyển dụng đối với vị trí ứng tuyển.

Học cách viết sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm

Học cách viết sơ yếu lý lịch cho người chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm, thì tiêu đề kinh nghiệm làm việc sẽ được “soi” nhẹ nhàng. Thay vào đó, nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến kỹ năng mềm và sự hiểu biết của bạn về công việc mà bạn đang ứng tuyển.

3. Đồng bộ hóa phông chữ

Một sơ yếu lý lịch nổi bật với nhà tuyển dụng phải được trình bày phù hợp và chuyên nghiệp, vì vậy hãy chọn phông chữ đơn giản và dễ nhìn. Bạn có thể chọn font Arial, Times New Roman đều là những font phổ biến được sử dụng nhiều.

4. Thể hiện sở thích của bạn có phù hợp với công việc đang ứng tuyển không?

Nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên đưa vào CV những sở thích nào để sử dụng hiệu quả phần này? Bạn chỉ nên đưa các sở thích vào sơ yếu lý lịch nếu nó có liên quan và có thể hỗ trợ công việc của bạn. Nếu sở thích của bạn giúp bạn chiến thắng và đạt được kết quả trong các hoạt động ngoại khóa và liên quan đến công việc, không có lý do gì để không tham gia vào nó. Mặc dù kinh nghiệm còn hạn chế nhưng những giá trị này sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật.

READ  Top 6 app dịch tiếng Đức miễn phí tốt nhất bạn nên dùng thử | Nttworks.vn

5. Đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khóa

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng được nhà tuyển dụng quan tâm nhưng bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy điều gì được coi là quan trọng có thể thay thế kinh nghiệm để “cứu vãn” tình thế?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển, bạn phải có bí quyết để tạo ra một CV lý tưởng bên cạnh những giá trị trên. Sáng tạo ở đây có nghĩa là biết cách biến những trải nghiệm độc lập thành một giá trị phù hợp nào đó.

Sử dụng trường học của bạn, một dự án nhỏ bạn đã làm ở trường đại học, hoặc hoạt động tình nguyện … hoặc một cái gì đó khác để giúp bạn tìm hiểu và học hỏi những điều mới. Kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Biết cách hiểu các kỹ năng cần có trong CV để viết các kỹ năng cụ thể vào CV.

III. Những điều cần lưu ý khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Có thể bạn đã biết cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc. Nhưng ngay cả khi bạn đã biết cách, bạn vẫn nên chú ý đến một số mẹo hay mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây. Chúng sẽ giúp CV của bạn trở nên ấn tượng hơn, sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn đấy!

1. Tập trung vào thành tích và giải thưởng

Như đã đề cập ở trên, sinh viên mới tốt nghiệp không có thế mạnh về kinh nghiệm làm việc, nhưng họ có thể bù đắp bằng thành tích và giải thưởng của mình! Bạn có thể liệt kê học bổng bạn đã giành được, giải thưởng của một cuộc thi chuyên nghiệp hoặc chứng chỉ về một kỹ năng nào đó…

2. Đừng quên thể hiện điểm mạnh của mình qua phần thi kỹ năng

Bạn có thế mạnh về các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm? Hay bạn nổi bật với các kỹ năng chuyên môn như thiết kế website, viết mã…? Vì vậy, đừng che giấu tài năng của bạn, hãy viết tất cả vào sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng biết bạn là một viên kim cương thô đang chờ được tỏa sáng!

Những điều cần lưu ý khi viết CV

Những điều cần lưu ý khi viết CV

3. Sử dụng ngôn ngữ một cách chuyên nghiệp

Không sử dụng tiếng lóng hoặc các từ khó hiểu trong sơ yếu lý lịch của bạn. Viết có dấu bằng tiếng Việt và viết ngắn gọn, dễ hiểu. Đối với quỹ CV, bạn nên chọn các quỹ chuyên nghiệp như Times New Roman hoặc Arial. Đây đều là những việc rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tạo dựng được hình ảnh chỉn chu và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng đây.

4. Đừng nói dối hoặc nghĩ ra những câu chuyện trong sơ yếu lý lịch của bạn

Các nhà tuyển dụng đều thuộc hàng “lão làng” trong giới, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn có thể “mài giũa” bản thân bằng cách “vẽ” ra những điều không đúng về bạn. Họ có đủ can đảm để thấy rằng bạn đang nói dối và tất nhiên, họ sẽ không bao giờ đồng ý để một người nói dối làm việc cho công ty của bạn.

IV. Để kết luận

Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm các mẫu CV trên bảng tính, có rất nhiều trang web cung cấp các mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm. Những mẫu này không chỉ có đầy đủ nội dung mà còn phải đẹp mắt. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập dữ liệu. Với những trao đổi trên, hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud