Mẫu biên bản cảnh cáo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu đề cương cảnh báo nhân viên ngắn gọn theo luật lao động ★ Lưu thông báo vi phạm của nhân viên trong công ty, xí nghiệp ★ Tải xuống miễn phí ★ File Word với nội dung chuẩn bị sẵn ★ Những lưu ý khi lập báo cáo cảnh báo nhân viên

Giao thức cảnh báo nhân viên - ViecLamVui

Cảnh báo nhân viên là gì?

Giao thức cảnh báo nhân viên là một giao thức được thực hiện khi có sự vi phạm kỷ luật của nhân viên trong một công ty. Biên bản cảnh cáo vừa là biện pháp ngăn chặn, vừa là căn cứ để xử lý vi phạm, nhất là đối với những trường hợp nhân viên mắc lỗi nghiêm trọng hoặc bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa có kinh nghiệm.

Để cảnh báo người lao động, công ty nên tuân theo nội quy của công ty, hợp đồng lao động, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động các bên đã đồng ý áp dụng các phương thức xử lý phù hợp và hợp pháp.

Tải xuống mẫu phút cảnh báo tệp Word tiêu chuẩn

Văn hóa nơi công sở là một trong những yếu tố then chốt để tạo nên một đội ngũ kỷ luật và hiệu quả. Vì vậy nội quy kỷ luật của mỗi công ty, công ty là thực sự cần thiết giúp người lao động có ý thức làm việc đúng đắn, tôn trọng và tuân thủ nghiêm túc nội quy của công ty.

Tùy theo nội quy riêng của từng công ty, doanh nghiệp sẽ xây dựng quy chế kỷ luật với các chế tài xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm và hành vi tái phạm của người lao động. Cảnh cáo nhân viên thường được đưa ra khi nhân viên mắc lỗi nghiêm trọng hoặc tái phạm vi phạm mà họ đã bị cảnh cáo, nhưng vi phạm vẫn tiếp diễn.

READ  Hàng order là hàng gì? Cách đặt hàng order mà không rủi ro | Nttworks.vn

Vậy làm cách nào để lập biên bản cảnh báo để một nhân viên hoàn thành nó một cách chính xác? Bạn nhân viên văn phòng Các công ty chịu trách nhiệm về bộ phận quản trị và nhân sự của công ty có thể xem ví dụ về giao thức cảnh báo tiêu chuẩn sau trên trang web: tuyển dụng Trực tuyến ViecLamVui nhé.

Mẫu này được viết dưới dạng file Word nên rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống miễn phí 1001 mẫu từ thư viện Tài liệu mẫu ViecLamVui, sau đó tùy chỉnh các thông tin phù hợp để bạn có thể sử dụng ngay mà không mất quá nhiều thời gian gõ.

➤➤➤ Xem thêm: Mẫu báo cáo kỷ luật nhân viên

Nhận xét khi soạn thảo báo cáo cảnh báo nhân viên

Dưới đây là một số lưu ý khi lập báo cáo cảnh báo vi phạm của nhân viên cho một công ty:

  • Chủ đề ghi âm: Báo cáo cảnh báo chỉ có thể được thực hiện bởi ban lãnh đạo của công ty, công ty hoặc bộ phận hoặc người được ủy quyền cho mục đích này trong công ty.
  • Định dạng phút: Hồ sơ phải được lưu vào hồ sơ hành chính yêu cầu lưu trữ để làm căn cứ xử lý kỷ luật người vi phạm.
  • Nội dung hiện tại: Phải đảm bảo rằng nội dung được cung cấp là khách quan và đúng sự thật, không có phép cộng hoặc phép trừ. Cần phải nghe ý kiến ​​của phạm nhân và những người có mặt tại thời điểm thực hiện hành vi. Cần ghi rõ ràng, chính xác các thông tin liên quan, bao gồm: họ, tên, chức vụ, đơn vị của phạm nhân; thiệt hại do vi phạm gây ra có thể được ghi lại bằng hình ảnh hoặc bằng chứng.
  • Kết luận của vụ án: Ghi rõ kết luận của người có thẩm quyền về hình thức vụ việc, làm căn cứ để xử lý người lao động theo hình thức kỷ luật chính xác.
  • Chứng thực và đóng dấu: Các bên liên quan đến quá trình lập biên bản cảnh cáo, bao gồm: người lập biên bản, người vi phạm, người chứng kiến, hội đồng quản trị phải trực tiếp ký duyệt, sau đó đóng dấu của công ty. giao thức mới có hiệu lực.
READ  PT là gì? Làm thế nào để trở thành một PT chuyên nghiệp? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud