Mẫu báo cáo theo dõi tình hình nhân sự và quy trình tuyển dụng – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một công ty muốn hoạt động hiệu quả thì trước hết phải đảm bảo công tác quản lý nhân sự. Sau đó công ty cần có những báo cáo nào để theo dõi tình hình của nhân viên và quá trình tuyển dụng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến chủ đề này với JobsGO.

Mẫu Báo cáo Giám sát Nhân sự là gì?

Mẫu Báo cáo Giám sát Nhân sự là gì?

Mẫu Báo cáo Giám sát Nhân sự là gì?

Mẫu báo cáo giám sát nhân sự là mẫu báo cáo phản ánh hiệu quả công tác quản lý nhân sự của công ty. Dựa trên mẫu báo cáo này, công ty có thể theo dõi tình hình nhân sự của mình và cải thiện những lỗ hổng trong quy trình quản lý nhân viên. Điều này nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự của công ty.

Báo cáo giám sát hiệu suất của nhân viên

Loại mẫu báo cáo này được sử dụng để theo dõi trạng thái và hiệu suất của thiết bị cá nhân. Nhìn vào bảng điều khiển này, các nhà quản lý nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về nhân viên của họ và hiểu được họ đang làm như thế nào trong công việc. Một bảng dữ liệu như vậy sẽ bao gồm nhiều phần.

Sự vắng mặt của nhân viên

 • Tình trạng hiện diện trong công ty.
 • Số ngày nghỉ việc trung bình mỗi năm.
 • Tỷ lệ thất nghiệp bình quân và biến động của chỉ số thất nghiệp trong 5 năm qua.

Có thể nói, chỉ số nghỉ việc của nhân viên là một chỉ số cần thiết thể hiện tinh thần và động lực làm việc của nhân viên. Nếu một nhân viên thường xuyên nghỉ việc, vắng mặt tại công ty, rất có thể người đó sẽ mất động lực và không muốn gia nhập công ty. Từ đó, năng suất làm việc sẽ có tác dụng tương ứng. Vì vậy, các nhà quản lý cần quan tâm, kiểm tra các số liệu về sự có mặt, vắng mặt và vắng mặt, tìm ra nguyên nhân từ đó tìm ra giải pháp cho bộ máy cán bộ. Bởi nếu tỷ lệ nghỉ học và nghỉ học trở nên quá cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh của công ty.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công Ty Cổ Phần NextGen Việt Nam | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Thông tin chi tiết về quy trình tuyển dụng mẫu và liên kết tải xuống

Báo cáo giám sát hiệu suất của nhân viên

Báo cáo giám sát hiệu suất của nhân viên

Hiệu quả tổng thể của lực lượng lao động

Phần thứ hai của mẫu báo cáo là phần về hiệu quả lao động hay năng suất của nhân viên. Bảng điểm này cung cấp các số liệu dựa trên tiêu chí hoạt động mà mỗi công ty xác định theo các nguyên tắc riêng của mình. Trước đây, nhiều công ty ước tính số giờ làm việc. Tuy nhiên, với đại dịch COVID-19, tính linh hoạt của công việc tại nhà và cơ quan ngày càng được coi trọng, khiến nhiều công ty chuyển hướng đánh giá sang hiệu quả công việc hơn là thắt chặt thời gian.

Báo cáo giám sát hiệu suất

Phần thứ ba của báo cáo giám sát hiệu suất là tính toán trung bình về thời gian làm thêm giờ của nhân viên. Dựa trên dữ liệu về thời gian làm thêm của nhân viên, ban lãnh đạo có thể tìm hiểu xem công ty có nhân viên thiếu nhân viên hay nhân viên làm việc quá sức. Đánh giá cao nhân viên trên cơ sở làm thêm giờ như một tiêu chuẩn của công ty gây áp lực cho nhân viên.

Recruitment Dashboard (Trang tổng quan Tuyển dụng)

Báo cáo giám sát quá trình tuyển dụng

Báo cáo giám sát quá trình tuyển dụng

Một phần quan trọng khác mà bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm là tuyển dụng. Báo cáo Quy trình Tuyển dụng liên kết và trực quan hóa tất cả thông tin về quy trình tuyển dụng, giúp liên kết quy trình tuyển chọn nhân viên với các mục tiêu kinh doanh của công ty. Báo cáo này tập trung vào các chỉ số tuyển dụng của bộ phận nhân sự và các chỉ số liên quan đến các ứng viên, những người được lựa chọn cho công ty. Đánh giá phễu tuyển dụng là công việc không thể thiếu của người quản lý nhằm tìm ra tổng số hồ sơ ứng tuyển vào công ty, đánh giá chất lượng của các ứng viên và có bao nhiêu ứng viên vượt qua các vòng tuyển chọn để trở thành nhân viên chính thức. Dựa trên những thông tin này, người quản lý đánh giá phương thức tuyển dụng của công ty, hiệu quả hay còn thiếu và giải pháp cho bài toán tuyển được ứng viên phù hợp với chi phí thấp nhất. Cuối cùng, báo cáo này bao gồm dữ liệu tài chính về tuyển dụng. Những số liệu này bao gồm:

 • Tổng chi phí tuyển dụng.
 • Những chi phí này là gì? Ví dụ như chi phí sử dụng dịch vụ quảng cáo tuyển dụng, chi phí thuê chuyên gia xem xét và đánh giá hồ sơ, chi phí giao tiếp với ứng viên …
 • Quá trình tuyển dụng diễn ra trong bao lâu? Việc này tốn nhiều thời gian và chi phí hơn, nhất là đối với các vị trí cấp cao, chuyên viên cao cấp.
READ  Mô tả công việc phát thanh viên | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tạo quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Bảng điều khiển quản lý nhân tài

Báo cáo quản lý nhân tài

Báo cáo quản lý nhân tài

Nếu công ty đang tuyển dụng thành công những tài năng tốt nhất có thể, bước tiếp theo là làm thế nào để giữ họ về lâu dài? Để quản lý tình hình nguồn nhân lực chung trong toàn công ty, ban lãnh đạo phải sử dụng một bảng nguồn nhân lực có các thông tin sau:

 • Tổng số lao động trong doanh nghiệp
 • Bảng lương hàng tháng của công ty
 • Thống kê tuyển dụng
 • Số lượng nhân viên mới, số lượng nhân viên lâu năm
 • Chi phí đào tạo và tuyển dụng nhân viên
 • Tỷ lệ nghỉ hưu khác nhau giữa các bộ phận. Nhận hiệu quả của việc quản lý nhân tài từ doanh thu.
 • Tỷ lệ dự phòng
 • Chỉ số hài lòng của nhân viên
 • Các đại lượng đo lường sự tiến bộ trong công việc của các bộ phận khác nhau. Các kỹ năng của nhân viên ở mức cơ bản. Giả sử sau một vài năm làm việc, kỹ năng của nhân viên vẫn ở mức hoặc trình độ thấp nhất thì công ty cần tạo điều kiện học tập để giúp nhân viên nâng cao tay nghề.

Khi có báo cáo này, ban lãnh đạo sẽ được cộng điểm cải tiến quản lý nhân sự và điểm cộng thêm. Nếu một công ty giữ được nhân tài và làm cho nhân viên cảm thấy hài lòng bằng cách tránh thay đổi công việc, thì điều đó sẽ làm giảm chi phí tuyển dụng và tăng hiệu quả công việc.

READ  Hướng dẫn bạn viết mẫu giấy ủy quyền mới nhất | Nttworks.vn

Khi các công ty tạo ra các mẫu báo cáo trên và dựa vào dữ liệu để đánh giá tình hình sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi các vấn đề chưa được giải quyết và tìm ra giải pháp phù hợp. Bài viết này JobsGO chia sẻ báo cáo giám sát nhân viên về các mẫu và quy trình tuyển dụng. Nếu bạn muốn củng cố kỹ năng mềm của mình trong công việc và tìm hiểu những câu chuyện nghề nghiệp, hãy theo dõi chúng Blog JobsGO.

👉 Xem thêm: Kế hoạch nhân sự là gì? Link tải các mẫu kế hoạch nhân sự công ty

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud