Mẫu bảng tính lương theo giờ chuẩn không cần chỉnh trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách tính thời gian làm việc phổ biến nhất hiện nay là cách tính lương theo số giờ làm việc thực tế của người lao động. Các thao tác phức tạp và khó khăn này được đơn giản hóa mẫu bảng lương theo giờ Tính hiện đại được đề cập trong bài viết sau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lịch trình là gì?

mẫu bảng lương theo giờ

Lịch làm việc theo giờ của nhân viên

Việc ghi chép thời gian được coi như một cuốn nhật ký phản ánh rõ ràng số ngày làm việc thực tế đã thực hiện trong tháng. Ngày nghỉ, ngày lễ và kỳ nghỉ của bạn đều được lưu trong một tệp Excel và các bảng mẫu này là cơ sở để các công ty quyết định mức lương mà họ phải trả.

Kế toán thường được thực hiện và quản lý mẫu bảng lương theo giờ Nhân viên.

👉 Xem thêm: Cách tính tiền thưởng Tết cho công ty

Bảng chấm công có quan trọng không?

Không phải tự nhiên mà công ty nào cũng phải soạn file excel để tính lương cho nhân viên của mình, một tổ chức lớn không làm việc mà không tạo ra kết quả. Mẫu bảng trả lương theo giờ phục vụ các mục đích sau:

READ  Nghề dịch thuật - Công việc mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước | Nttworks.vn

Mục đích của quản lý nhân viên

Tất cả các hoạt động của nhân viên, chẳng hạn như ngày làm việc, ngày nghỉ, thông tin an sinh xã hội, v.v., có thể ảnh hưởng đến mức lương mà công ty phải trả cho bạn. Do đó, bảng theo giờ được coi như một tệp dữ liệu xác định chính xác thu nhập của mỗi người.

Mục đích công khai và minh bạch

mục đích của bảng giờ

Bảng chấm công hỗ trợ quản lý nhân viên tốt hơn

File excel ghi thời gian được biên soạn trên cơ sở hợp đồng lao động giữa công ty và người lao động. Sau khi tốt nghiệp mẫu bảng lương theo giờ, tất cả thông tin được công bố cho nhân viên để giải quyết mọi vấn đề một cách minh bạch. Điều này đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người lao động.

👉 Xem thêm: Cách tính lương, thưởng ngày lễ quốc khánh 09/02

Mục đích lưu và tải xuống dữ liệu, nếu có

Bảng giờ trước đây hầu hết được làm thủ công, một số trường hợp có sai sót và khó bảo quản được lâu do chồng bảng giờ ngày một nhiều, khá bất tiện.

Ngày nay, mọi công việc chấm công của nhân viên đều được thực hiện thông qua file Excel tiện lợi, giúp người quản lý thuận tiện trong việc truy xuất và kết xuất dữ liệu vào cơ sở dữ liệu chung do công ty sở hữu. Hạn chế tối đa nhược điểm của phương pháp tính thời gian cũ.

READ  Mẫu đơn xác nhận công tác tiếng Anh | Nttworks.vn

Mẫu bảng trả lương theo giờ chính xác nhất hiện nay

Lịch trình hàng giờ được tạo trong một tệp Excel

Hàng ngày, người chịu trách nhiệm tính toán thời gian làm việc của nhân viên giả định tình hình thực tế và điền vào biểu mẫu tính lương theo giờ sau:

Tải xuống mẫu tiền lương theo giờ

Ở đó:

  • Cột A ghi mã của từng nhân viên hiện đang làm việc trong cơ quan, xí nghiệp. Con số này thường là duy nhất, không con nào giống con nào.
  • Trong cột B, nhập họ và tên của công nhân tương ứng với mã trong cột A.
  • Cột C cho biết giới tính hiện tại của công ty hoặc nhân viên của công ty.
  • Các cột từ 1 đến 31 hiển thị ngày thời gian từ ngày 1 của tháng đến ngày cuối cùng. Trong đó cột IN là thời gian bắt đầu và cột OUT là thời gian đuổi việc.
  • Cột 32 cho biết tổng số giờ làm việc thực tế của người lao động trong tháng đó.
  • Cột MINUTES LADY được tự động tính toán với một công thức đặt trước tương ứng với số phút chậm trễ của mỗi nhân viên, do đó hạn chế sự chậm trễ.
  • Cột PHÚT SỚM NHẤT được tính tự động bằng công thức xác định trước tính tổng số phút làm việc sớm của mỗi nhân viên trong công ty hoặc công ty đó.

Hạn chế của mẫu bảng lương theo giờ sử dụng Excel

Một số hạn chế nhất định đối với việc tính toán thời gian hợp lý của một trang tính mẫu Excel bao gồm:

READ  Giải mã Showroom là gì và những thông tin liên quan cần thiết nhất | Nttworks.vn

Dễ xảy ra lỗi khi nhập và xuất dữ liệu

Nếu nhân viên không có trình độ vi tính văn phòng, việc nhập và xuất dữ liệu Excel là vô cùng khó khăn, nhất là khi áp dụng các mẫu bảng lương. Điều này sẽ dẫn đến tổn thất lớn.

Khả năng lái xe hạn chế

Một mẫu bảng lương theo giờ Khi làm việc với Excel, giới hạn không được vượt quá 65.000 hàng trên mỗi tệp dữ liệu, khiến các công ty lớn rất khó quản lý.

Chỉ có một cách để khắc phục điều này là chia nhỏ thành các định dạng tệp Excel nhỏ hơn để lưu trữ dữ liệu cho từng bộ phận, tuy nhiên cách làm này vẫn gây khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin nhân viên.

Quản lý nhân sự không hề đơn giản chút nào. Mong mẫu bảng lương theo giờ Những điều trên giúp ích được cho bạn một phần nào đó, chúc mọi công việc của bạn diễn ra suôn sẻ!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud