Mẫu bảng thanh toán tiền lương cho nhân viên chuẩn nhất 2020 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu bảng lương là gì? Nó cần những loại nội dung nào? Người viết cần lưu ý điều gì? Bạn sẽ tìm thấy tất cả câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Khái niệm

Bảng thanh toán lương là tài liệu quan trọng của các công ty, trên cơ sở đó công ty có thể thực hiện việc chi trả lương cho người lao động (bao gồm lương cơ bản, thưởng, phụ cấp, thưởng khác, thu nhập bổ sung khác …). Ngoài ra, nó còn là cơ sở quan trọng để kiểm soát việc trả thù lao cho người lao động của công ty.

✅ Xem thêm: Mẫu bảng lương CHUẨN NHẤT cho nhân viên

Mẫu bảng lương

Mẫu bảng thanh toán lương được chia thành nhiều loại, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu bảng theo thông tư 133 và thông tư 200.

Bảng tính lương Mẫu số 02-LĐTL (Theo Thông tư 133)

Mẫu chuẩn bảng lương nhân viên năm 2020 - Ảnh 1

Tải xuống mẫu 02-LDTL

Thang bảng lương mẫu theo Thông tư 200

Xem và tải xuống mẫu bảng tính tại đây:

Tải mẫu bảng lương theo thông tư 200

Bảng nội dung bắt buộc

Mẫu cho thang lương chuẩn phải có nội dung sau:

 • Cột A và B: Trong phần này, người viết ghi số thứ tự của người làm công ăn lương và những thông tin cơ bản về người đó, ví dụ: họ tên, đơn vị công tác, cấp bậc …
 • Cột 1 và 2: đây là phần ghi bậc lương, hệ số lương của nhân viên theo từng chức vụ.
 • Cột 3 và 4: Nhập đầy đủ các thông tin, ví dụ: số ngày làm việc thực tế của người lao động; lương của họ được tính theo KPI của sản phẩm
 • Cột 5 và 6: Tại hai cột này ghi số ngày làm việc thực tế của nhân viên lập bảng; mức lương họ nhận được theo thời gian
 • Cột 7 và 8: Ghi rõ số ngày làm việc của người lao động; lương bạn nhận được tính theo lương thời gian hoặc nghỉ việc, nghỉ phép và hưởng% lương
 • Cột 9: Cột này liệt kê các quyền lợi trong bảng lương mà nhân viên được hưởng
READ  Dân văn phòng đừng bỏ qua 5 việc làm thêm ngoài giờ hành chính này | Nttworks.vn
Mẫu chuẩn bảng lương nhân viên năm 2020 - Ảnh 2
Nội dung cần có trong bảng tính lương
 • Cột 10: Trong phần này, tác giả của bảng nêu rõ rằng các khoản phúc lợi khác được tính vào thu nhập của người lao động nhưng không được tính vào quỹ tiền thưởng thù lao.
 • Cột 11: Cột này liệt kê tổng số tiền lương và các quyền lợi mà người lao động được hưởng
 • Cột 12: Là mục ghi số tiền trả trước đầu kỳ của từng nhân viên.
 • Cột 13, 14, 15 và 16: Trong 4 điểm này, người lập bảng ghi rõ các khoản phải trừ vào lương của nhân viên, cộng lại tổng số phải trừ mỗi tháng.
 • Cột 17: Ghi rõ số tiền thù lao mà nhân viên sẽ nhận được trong kỳ thứ hai
 • Cột CŨ: Sau khi đào tạo, nhân viên ký nhận lương kỳ II

Sau khi xem xét các tài liệu liên quan (ví dụ: bảng chấm công, KPI kinh doanh, v.v.), kế toán tiền lương lập bảng tính lương cho nhân viên và sau đó chuyển tài liệu cho kế toán trưởng. Kế toán trưởng chuyển lại bảng cho ban lãnh đạo công ty ký duyệt.

Sau khi được Kế toán trưởng và các trưởng phòng phê duyệt, cân được gửi về tài khoản để nhân viên kế toán lập phiếu chi và phân phối tiền công cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, bảng lương được lưu trong tài khoản để tiện theo dõi và kiểm soát khi cần thiết.

Một điều quan trọng nữa mà người lao động cần lưu ý khi nhận lương đó là phải ký vào phần “Chữ ký nhận tiền”. Người lao động nào không thể trực tiếp đến nhận lương thì phải có người thay thế và người đó cũng phải ký vào văn bản theo đúng nội quy.

✅ Tham khảo: Bảng lương là gì? Phạm vi công việc mà kế toán tiền lương cần biết

Một số điều cần lưu ý

+ Bảng lương được tổng hợp trên cơ sở các tài liệu liên quan như: ghi chép thời gian, hợp đồng lao động, thu nhập cá nhân và thu nhập cá nhân không chịu thuế (GDP), thuế thu nhập cá nhân phải nộp, các khoản đóng góp và các khoản ngoài bảo hiểm…

Mẫu chuẩn bảng trả lương người lao động năm 2020 - Ảnh 3
Những điều cần lưu ý khi lập bảng thanh toán lương

+ Thời điểm lập bảng lương phù hợp nhất thường là vào ngày cuối tháng.

+ Để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và chính xác của bảng thanh toán này, tác giả của bảng cần tập trung vào các điểm sau:

 • Thứ tự sốHọ và tên của tất cả nhân viên.
 • Lươnglương chênh lệch từng nhân viên phải được liệt kê cẩn thận và chính xác.
 • Bảng tính cần ghi đầy đủ thông tin về số lượng sản phẩm và số tiền người lao động nhận được theo lương sản phẩm.
 • Thống kê về: số ngày làm việc và số tiền người lao động nhận được, tính theo lương thời gian, thời gian hoặc ngừng việc, các loại tiền lương và tiền lương ngày lễ%; Phúc lợi thù lao – quỹ thưởng; phúc lợi ngoài lương – quỹ thưởng; tất cả tiền lương và quyền lợi mà người lao động được hưởng; số tiền tạm ứng cho kỳ đầu tiên; Các khoản giảm trừ; số tiền mà người lao động sẽ nhận được trong kỳ thứ hai … phải được ấn định một cách chính xác và rõ ràng.
 • Sau khi hoàn thành bảng thanh toán lương, người biên soạn có nghĩa vụ trình kế toán trưởng và quản lý xem xét và phê duyệt. Sau khi chứng từ được duyệt, các tài khoản có thể lập phiếu chi và phân phối tiền lương cho người lao động.

✅ Thông tin thêm: Cách tính lương cơ bản cho mọi đối tượng [UPDATE 2020]

Trên đây là những thông tin liên quan đến mẫu bảng lương mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn! Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc và trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud