Master là gì? Các loại bằng thạc sĩ và cách phân biệt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cao thủ là gì?

Thạc sĩ là gì?? Master có nghĩa là một người tài năng trong tiếng Anh, một người rất tài năng, một chuyên gia, và nghĩa thông dụng nhất mà mọi người hiểu là bậc thầy. Đây là bằng sau đại học và sau đại học được cấp bởi một trường đại học sau khi hoàn thành chương trình, cho thấy rằng người học đã có được kiến ​​thức nâng cao trong một lĩnh vực nghiên cứu.

Ngày nay, ngày càng có nhiều bằng cấp hữu ích để sinh viên cân nhắc trong lớp học ngoài bằng cử nhân. Nó có thể cung cấp kinh nghiệm hữu ích trong giáo dục đại học và cung cấp cơ sở cho nghiên cứu trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Thông qua chương trình thạc sĩ, người đọc có thể thu nhận kiến ​​thức và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: “Master in Finance” có nghĩa là Thạc sĩ Tài chính, Master of Arts có nghĩa là bằng Cử nhân

Học viên cao học là những người muốn học nhưng không muốn nghiên cứu.

2. Phân biệt các loại bằng thạc sĩ hiện nay

2.1. Bằng thạc sĩ học thuật

Sau khi học Thạc sĩ là gì?chúng ta đang đạt đến một bằng cấp phổ biến ngày nay – bằng thạc sĩ học thuật

Với chương trình thạc sĩ học thuật, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nguồn kiến ​​thức tổng hợp về tự nhiên và xã hội. Dưới đây là tóm tắt về các bằng thạc sĩ học thuật:

Thạc sĩ Khoa học Xã hội: Bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội, còn được gọi là Thạc sĩ Nghệ thuật (MA), là bằng cấp được trao cho bất kỳ ai đã hoàn thành khóa học về khoa học xã hội, chẳng hạn như giáo dục, truyền thông, văn học, v.v. .

Sinh viên được giảng dạy trong lĩnh vực này sử dụng các bài giảng, hội thảo để thi và làm luận văn thạc sĩ trên cơ sở một dự án nghiên cứu độc lập.

Thạc sĩ Khoa học (MS, MSc): Bằng thạc sĩ khoa học được trao cho những cá nhân hoàn thành khóa học về khoa học. Môn học có thể là môn học về sinh học, kỹ thuật, y học,… Một số lĩnh vực kinh tế như ngân hàng, quản trị kinh doanh, .. cũng được coi là khoa học tự nhiên – xã hội. Ở tấm bằng này, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn chuyên ngành nào để viết cho tấm bằng của mình.

READ  Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? | Nttworks.vn

Trong những ngành như vậy, bằng thạc sĩ thường được cho là quan trọng và có “tiếng nói” ở một số nơi như bằng thạc sĩ.

2.2. Bằng thạc sĩ nghiên cứu

Bằng thạc sĩ bao gồm ba loại: Mres, Mphil, MSt.

– Thạc sĩ Khoa học (MRes): Bằng thạc sĩ này tập trung vào kiến ​​thức có thể được sử dụng để dạy sinh viên trở thành nghiên cứu sinh. Nếu bạn muốn cạnh tranh với các sinh viên tiến sĩ, bạn có thể chọn học để lấy bằng hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu. Khối lượng nghiên cứu kiến ​​thức thu được cho mức độ lớn hơn so với nghiên cứu thạc sĩ và thạc sĩ. Các chương trình MRes được coi là tương đương với các chương trình cấp bằng thạc sĩ về khoa học. Vì vậy, bạn phải đọc kỹ nội dung khóa học trước khi quyết định nộp hồ sơ.

– Master by Research (Mphil): Bạn rất bối rối khi phân loại theo master, vì MRes và Mphil viết gần như giống nhau (chỉ khác nhau về “of” và “by”). Sinh viên trong chương trình thạc sĩ này nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể để hoàn thành dự án của họ. Bằng cấp này là điều kiện tiên quyết cho những người muốn học lên tiến sĩ. Ở một số nơi, sinh viên Mphil còn xem khóa học này là cơ hội để “thử sức” trước khi chính thức theo học tiến sĩ. Thời gian sinh viên dành để kiếm được bằng Mphil lâu hơn so với các bằng thạc sĩ khác.

bằng thạc sĩ

Tuy nhiên, mỗi trường và mỗi quốc gia lại có những cách đánh giá và cách dạy khác nhau.

– Thạc sĩ (MSt): Bằng được giảng dạy tại một trường danh tiếng (Oxford, Cambridge, ..) yêu cầu sinh viên phải tham gia các lớp học để hoàn thành luận văn và bài kiểm tra phải giống như đối với bằng thạc sĩ và thạc sĩ. Sinh viên có bằng thạc sĩ tạm thời được phép học lên tiến sĩ. Bằng Thạc sĩ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế tại các trường Oxbridge (Oxford và Cambridge) và Dublin. MSc được trao sau khi có bằng cử nhân khoa học xã hội, nhưng sinh viên muốn lấy bằng MSt phải hoàn thành ít nhất một chương trình sau đại học.

2.3. Bằng thạc sĩ chuyên nghiệp

Bằng thạc sĩ chuyên nghiệp hay còn được gọi là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp. Đây được gọi là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp vì nó tập trung vào việc đào tạo sinh viên cho các ngành nghề tương lai. Vì lý do này, các bằng thạc sĩ chuyên nghiệp đều có tên bắt đầu bằng từ “Chuyên nghiệp”, chẳng hạn như bằng thạc sĩ về khoa học chuyên nghiệp, có nghĩa là bằng thạc sĩ về khoa học chuyên nghiệp.

READ  Ngành Thiết Kế Đồ Họa - ĐẠI HỌC FPT | Nttworks.vn

– Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến ​​thức giúp họ đảm nhận các vị trí quản lý. Sinh viên trong chương trình này học các khía cạnh khác nhau của quản lý kinh doanh để đảm bảo sự linh hoạt trong nghề nghiệp. Có khá nhiều người đang đi làm chọn học thạc sĩ ngành này, vì nó yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm.

Bạn cũng có thể học thạc sĩ quản trị kinh doanh trong khi học một chuyên ngành khác, chẳng hạn như tài chính hoặc kế toán.

– Thạc sĩ Quản trị Công: Sinh viên có thể chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như quản lý quốc tế, khoa học và công nghệ, để làm việc trong các tổ chức hoặc tổ chức phi chính phủ. Bằng thạc sĩ quản lý công có thể kết hợp với các yếu tố học thuật thực tế, các bằng thạc sĩ tương tự có thể được gọi là bằng thạc sĩ về chính sách công (bằng thạc sĩ về chính sách công), bằng thạc sĩ về quy hoạch đô thị (bằng thạc sĩ về chính sách công). Quy hoạch đô thị).

– Thạc sĩ Khoa học Tự do: Chương trình Thạc sĩ Khoa học Tự do được thiết kế cho những sinh viên muốn giảng dạy tại một trường đại học sau khi tốt nghiệp. Nội dung của khóa học thạc sĩ đúng như tên gọi, là kiến ​​thức được tổng hợp trong trường từ nhiều môn học. Sinh viên lựa chọn hình thức này muốn thử sức mình và khám phá, phấn đấu cho những kiến ​​thức mới thay vì công việc ổn định.

Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA): Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA) được trao cho những sinh viên sáng tạo về mặt học thuật trong nghệ thuật biểu diễn hoặc studio, với nội dung đào tạo bao gồm thiết kế và kỹ thuật. , nhiếp ảnh, chỉnh sửa, hội họa, nhà hát. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thêm cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các bài tập.

Thạc sĩ Âm nhạc: Bằng Thạc sĩ Âm nhạc được cấp bởi các trường âm nhạc và học viện âm nhạc, và chương trình cấp bằng bao gồm các ngành học được lựa chọn của sinh viên, chẳng hạn như biểu diễn, sáng tác, …

READ  Những vị trí thu nhập hấp dẫn nhất | Nttworks.vn

Thạc sĩ Kỹ thuật: Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật là cả học thuật và chuyên môn. Để có được bằng cấp này, bạn phải có một bài báo được xuất bản trên các tạp chí có liên quan hoặc trong đào tạo hoặc nghiên cứu.

Thạc sĩ Kiến trúc: Sinh viên lấy bằng Thạc sĩ Kiến trúc phải tham gia thực tập bắt buộc tại trường và vượt qua các kỳ thi cuối cùng của dự án. Tên của chương trình có thể thay đổi tùy theo nội dung nghiên cứu. Sinh viên có bằng thạc sĩ kiến ​​trúc được đào tạo về thiết kế và xây dựng.

3. Điều kiện học thạc sĩ là gì?

Để theo học chương trình thạc sĩ, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu trước khi học sau:

– Đối với các bằng thạc sĩ thông thường như MA, MSc, MLA, MSW: Yêu cầu cơ bản đối với sinh viên muốn lấy bằng thạc sĩ là họ phải có bằng cử nhân.

– Để có được bằng thạc sĩ kinh doanh / quản trị kinh doanh, chẳng hạn như MBA, MSc, MIM, MSM, MA, MEM, sinh viên phải có một số kinh nghiệm làm việc.

Bằng thạc sĩ quản lý (MSc, MIM, MSM) hoặc bằng thạc sĩ quản lý kỹ thuật (MEM) thường yêu cầu bằng cử nhân trong cùng lĩnh vực, trong khi bằng thạc sĩ quản lý dành cho tất cả sinh viên mà không có sự phân biệt.

– Đối với bằng Thạc sĩ hàng đầu (EMBA, EMS): để có được bằng thạc sĩ điển hình, nhóm đối tượng phải là những người có nhiều kinh nghiệm làm việc, thậm chí tuyển sinh MBA còn khắt khe hơn. Bạn sẽ học các môn phổ biến như quản trị kinh doanh hoặc khoa học.

– Thạc sĩ khoa học: bằng cử nhân với thành tích khoa học xuất sắc hoặc công trình nghiên cứu đã được công bố.

– Chương trình thạc sĩ tổng quát: chương trình thạc sĩ toàn diện kéo dài một năm, bao gồm cả chương trình cử nhân và thạc sĩ. Nếu bạn muốn theo học chương trình toàn diện với bằng thạc sĩ sau trung học thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn.

điều kiện học thạc sĩ

Nhiều người ở Mỹ có thể lấy bằng thạc sĩ sau khi hoàn thành bằng cử nhân nếu kết quả và kết quả học tập của họ xuất sắc. Con đường này được gọi là “đi qua”, “trên đường”, v.v.

Bài viết trên giải thích các vấn đề liên quan Thạc sĩ là gì?. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kiến ​​thức cần thiết trước khi bỏ lỡ những lựa chọn quan trọng của cuộc đời. Chúc may mắn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5371 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud