Masashi Kishimoto- Cha đẻ của bộ manga huyền thoại Naruto | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tiểu sử Masashi Kishimoto – Cha của Naruto

1.1. Một tiểu sử ngắn

Tác giả của bộ truyện Naruto là Masashi Kishimoto. Masashi Kishimoto sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 tại Okayama, Nhật Bản. Công việc chính của anh ấy là vẽ tranh biếm họa.

Tiểu sử Masashi Kishimoto – Cha của Naruto

Kishimoto Masashi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ vẽ bút chì ngay trước khi đi học. Masashi luôn mơ ước trở thành một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp. Một trong những bộ truyện yêu thích nhất của Masashi là bộ truyện Doraemon nổi tiếng. Không chỉ vậy, Masashi còn có niềm đam mê lớn với bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng. Là một người đam mê truyện tranh, Kishimoto đã bày tỏ ước mơ viết truyện tranh của riêng mình từ rất sớm.

1.2. Quá trình tìm kiếm cảm hứng từ tuổi mới lớn

Thời thơ ấu, Kishimoto đã bộc lộ phần nào khả năng vẽ bẩm sinh của mình bằng cách phác thảo các nhân vật trong các bộ phim và trái xoài mà anh ấy xem, chẳng hạn như Arale trong Dr. Slump và đặc biệt là bộ truyện tranh Doraemon, nhân vật chính của bộ truyện cùng tên. Khi học tiểu học, Kishimoto bắt đầu xem bộ anime Kinnikuman và Dragon Ball, thường được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Bảy viên ngọc rồng. Trong những năm tiếp theo, Kishimoto bắt đầu đọc Bảy viên ngọc rồng, và từ đó anh bắt đầu ngưỡng mộ và yêu mến tác giả của bộ truyện Bảy viên ngọc rồng, Akira Toriyama. Ngoài việc đọc truyện của Akira, Kishimoto không chỉ thích xem Dragon Ball Dr.Slump mà còn cả Dragon Warrior. Anh ấy cũng đã trải nghiệm một số trò chơi nhập vai mà Toriyama đã hợp tác.

    Quá trình tìm kiếm cảm hứng từ thời niên thiếu của cha Naruto
Quá trình tìm kiếm cảm hứng từ thời niên thiếu của cha Naruto

Nếu không đủ tiền mua tạp chí Dragonly Manga, Weekly Shounen Jump, Kishimoto đã phải mượn nó từ một người bạn để có thể tiếp tục đọc manga Bảy viên ngọc rồng.

1.3. Niềm đam mê đã trở lại

Sau một vài năm, do điều kiện khó khăn, không có đủ tiền để tiếp tục đọc manga, Kishimoto dần mất đi niềm đam mê với manga khi lên trung học và bắt đầu chơi bóng chày và bóng rổ.

Niềm đam mê trở lại với tác giả của Naruto
Niềm đam mê trở lại với tác giả của Naruto

Nhưng một lần tình cờ, khi tấm poster phim Akira thần tượng của anh lọt vào mắt xanh của Kishimoto, anh đã tìm lại được niềm đam mê với manga và ước mơ trở thành một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp một lần nữa. Lại bùng cháy trong hóa thân của Kishimoto Masashi.

2. Cảm hứng sáng tạo của Masashi Kishimoto

Kishimoto yêu thích manga từ khi còn rất nhỏ. Nhưng phải đến những năm trung học, anh ấy mới có cảm hứng viết manga của riêng mình khi nhìn thấy một quảng cáo cho anime của Akira. Kể từ đó, Kishimoto đã bắt đầu phân tích các bản vẽ của bộ phim Katsuhiro Otomo của Akira, cũng như Akira Toriyama, tác giả của bộ anime ăn khách đáng ngưỡng mộ Dragon Ball. Nhận thấy cả hai tác giả đều có phong cách riêng trong việc tạo hình nhân vật, Kishimoto quyết định vẽ manga cùng lúc và tạo ra những hình ảnh đặc trưng của riêng mình. Trong khi Kishimoto làm Naruto, anh ấy đã tham khảo ý kiến ​​từ các bộ truyện tranh shounen khác để có cảm hứng cố gắng tạo ra càng nhiều nhân vật “cá nhân” càng tốt. Kishimoto sau đó tuyên bố rằng Goku Dragon Ballis là nguồn cảm hứng cho nhân vật Naruto Uzumaki vì tính cách tương đồng.

Cảm hứng từ Masashi Kishimoto
Cảm hứng từ Masashi Kishimoto

Ít ai biết rằng trang phục của ba nhân vật chính trong tác phẩm được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng The Matrix của Kishimoto. Ông cũng nói rằng manga Sanpei Shitaro Sasuke là một phần nguồn cảm hứng của Kishimoto trong quá trình tạo ra nhân vật Sasuke Uchiha. Cũng có một sự trùng hợp thú vị là vào thời điểm của bộ truyện Naruto, Kishinoto cũng đã kết hôn và có con. Sự thay đổi lớn này trong cuộc đời của tác giả ít nhiều ảnh hưởng đến bộ truyện, và ông đã cho phép Naruto gặp lại cha mẹ của mình, điều mà cậu mong muốn từ trải nghiệm của người cha thiêng liêng.

3. Một số sự thật thú vị về Masashi Kishimoto

– Masashi Kishimoto có một người anh trai sinh đôi, Seishi Kishimoto, sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974. Giống như anh trai của mình, Seishi có thể vẽ manga khá tốt. Cả hai đều có niềm đam mê với anime và manga, và họ đã dành tuổi thanh xuân cho các tác phẩm manga kinh điển như Kinnikuman và Dragon Ball. Cả hai anh em sau này đều trở thành họa sĩ manga với phong cách vẽ giống nhau. Trong khi người anh cả Masashi là cha đẻ của bộ truyện tranh Naruto nổi tiếng thì người em Seishi cũng phần nào khẳng định được tên tuổi của mình với những cái tên như O-Parts Hunter hay Sukedachi 09.

    Một số thông tin thú vị về Masashi Kishimoto
Một số thông tin thú vị về Masashi Kishimoto

– Khi vào trung học, Kishimoto gần như mất niềm đam mê với Manga và Anime. Anh cũng ngừng vẽ để dành thời gian chơi bóng chày và bóng rổ. Tuy nhiên, khi tình cờ nhìn thấy một tấm áp phích anime Akira, Kishimoto bắt đầu thích thú với cách tác giả minh họa cho bộ phim của mình. Anh ấy cũng muốn học hỏi phong cách của tác giả anime Katshuiro Otomo. Điều này khiến Kishimoto quyết định quay trở lại với đam mê đã ngủ yên từ lâu và có cơ hội vực dậy trở lại. Kể từ đó, Kishimoto luôn nhớ rằng công việc của Otomo năm xưa là một trong những nguồn cảm hứng to lớn giúp ông đạt được những kết quả to lớn trong công cuộc sinh thành.

– Trong bộ anime Naruto, cửa hàng ramen yêu thích của Naruto được mô phỏng theo một cửa hàng ramen thực. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Kishimoto cũng là một fan cuồng của Ramen. Anh ấy đã chuyển tình yêu này vào sinh linh của mình, vì vậy cái tên Naruto bắt nguồn từ thành phần của ramen. Ichiraku là tên của cửa hàng ramen mà Kishimoto đã ghé thăm trong thời gian lưu trú tại Đại học Kyushu Sangyo.

Naruto - Sự ra đời tinh thần của Kishimoto Masashi
Naruto – Sự ra đời tinh thần của Kishimoto Masashi

– Hầu hết các fan đều rất thích thú với cuộc sống lãng mạn trong truyện Naruto, Sasuke và Sakura. Kishimoto sau đó đã chia sẻ bí mật của mình về niềm vui của người hâm mộ với những cảnh lãng mạn này. Mặc dù anh ấy cũng muốn phát triển tình tiết của câu chuyện tình yêu Naruto trong các phần manga, nhưng nó không dễ dàng để đạt được. Kishimoto cho biết anh ấy không quá giỏi trong việc phát triển những câu chuyện lãng mạn vì anh ấy cảm thấy hơi khó xử và lúng túng khi cố gắng tạo ra nó. Thật vậy, trong suốt bộ anime Naruto, nhân vật chính Naruto và Sakura có rất ít thời gian bên nhau. Để khắc phục điều này, sau này tác giả đã thêm nhiều phân cảnh xúc động vào The Last-Naruto.

Ngay bây giờ, đã có cái nhìn tổng quan về Kishimoto Masashi, cha đẻ của bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách đọc cuộc đời của tác giả vĩ đại này, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích và nguồn cảm hứng mới.

Dragon Balli isa

Ngoài tác giả của Naruto, các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác giả của các bộ truyện tranh nổi tiếng khác. Mời các bạn cùng xem tác giả của bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng trong bài viết dưới đây.

Dragon Balli isa

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14335 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Kỹ sư MEP là gì? Bí mật từ công việc kỹ sư này mà bạn cần phải biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud