Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử của người sáng lập Facebook 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mark Zuckerberg – doanh nhân, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh cũng là tỷ phú trẻ nhất hành tinh, với tài sản ước tính 73,2 tỷ USD (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tìm kiếm của News.timviec Mark Zuckerberg là một công ty công nghệ và lập trình máy tính của Mỹ. Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập và CEO của Facebook. Ở tuổi 23, anh nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh vào thời điểm đó. Mark Zuckerberg có tài sản ròng ước tính là 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử người sáng lập Facebook 2022 - ảnh 1

Mark Zuckerberg hiện lãnh đạo Facebook với tư cách là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng anh và các bạn cùng lớp đã tung ra mạng xã hội “bình dân” Facebook trong ký túc xá của một trường đại học. Sau đó, anh quyết định tạm dừng việc học để tập trung phát triển cho “đứa con não bộ” của mình.

Từ năm 2010, Mark đã được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm 2016, ông đứng thứ 10 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Tin tức liên quan: Facebook – lịch sử phát triển “thần kỳ” của công ty truyền thông công nghệ hàng đầu thế giới

Câu chuyện

Mack Zuckerberg tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 trong một gia đình trí thức người Mỹ gốc Do Thái. Cha mẹ anh làm việc trong ngành y ở White Plains, New York. Anh là con trai duy nhất trong một gia đình có bốn chị em gái.

READ  Quốc tế hóa là gì? Xu thế thường thượng hay là sự cần thiết | Nttworks.vn

Zuckerberg là một hình mẫu và luôn đạt được những kết quả tuyệt vời. Anh theo học tại trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter, New Hampshire. Trong thời gian ở đó, ông đã giành được một số giải thưởng về nghiên cứu và khoa học cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra các chương trình phần mềm từ khi còn đi học. Cha của anh đã dạy anh những bài học lập trình đầu tiên, dạy anh Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó, ở tuổi 12, Mark đã viết thành công một ứng dụng nhắn tin có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ BASIC của Atari. Anh ấy cũng thường lập trình các trò chơi máy tính cho bạn bè của mình.

Sau đó, ông được dạy bởi nhà phát triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh ấy là Zucknet, được coi là tiền thân của AOL’s Instant Messenger.

Sự nghiệp của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas nói rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh ấy đã được biết đến như một “thần đồng lập trình”. Mark đang nghiên cứu tâm lý học và khoa học máy tính với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Vào năm thứ hai, cô đã phát triển một chương trình có tên Facemash cho phép sinh viên chọn ra người đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử người sáng lập Facebook 2022 - ảnh 2

Harvard đã chặn Facemash vì nó chặn một trong những thiết bị chuyển mạch mạng và từ chối nhiều sinh viên truy cập Internet. Cũng có nhiều học sinh phàn nàn về việc sử dụng những bức ảnh này mà không được sự đồng ý của họ. Cuối cùng, Zuckerberg đã xin lỗi.

READ  Tổng đài Viettel Post, số hotline hỗ trợ, CSKH nhanh chóng | Nttworks.vn

Năm 2004, khi đang học năm thứ hai, Mark Zuckerberg rời Harvard và sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh ta, Moskovitz, và một số bạn bè của họ thuê một căn nhà ở Palo Alto, nơi trở thành văn phòng của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tìm được một số nhà đầu tư và chuyển đến văn phòng chính thức. Tuy nhiên, đội của ông liên tục bị cản trở bởi các tập đoàn lớn có ý định mua lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã chỉ ra, sứ mệnh của Facebook là tạo ra một thế giới mở. Nó không phải là về lợi nhuận. Vào tháng 8 năm 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo và Sean Parker đã thiết lập một dịch vụ chia sẻ tệp trên Wireoose. Tuy nhiên, nó đã phải đóng cửa trước của i2hub.

Vào tháng 5 năm 2007, ông đã khởi chạy Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​được thiết kế để khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba tạo các ứng dụng cho Facebook. Phiên bản hiện tại của nền tảng Facebook được ra mắt vào năm 2010.

Vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg thông báo rằng số lượng người dùng tích cực của ứng dụng đã lên tới 500 triệu người. Năm nay, Mark Vanity Fair đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong thời đại thông tin. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người dùng.

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, tuyên bố rằng họ sẽ cống hiến phần lớn tài sản của mình để “phát triển tiềm năng con người và thúc đẩy bình đẳng.”

READ  Tổng hợp những mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất thu hút nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Theo đúng tinh thần của lời hứa, vào ngày 1 tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố sẽ thoái 99% cổ phần Facebook (45 tỷ USD vào thời điểm đó) theo sáng kiến ​​của Chan Zuckerberg.

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử người sáng lập Facebook 2022 - ảnh 3

Năm 2012, Facebook mua lại Instagram, một nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ ảnh và video. Hai năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào tháng 6 năm 2017, Zuckerberg thông báo rằng Facebook có hai tỷ người dùng.

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia và Qualcomm đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng tiếp cận tốt hơn và rẻ hơn đối với các dịch vụ Internet được chọn ở các nước chậm phát triển và đang phát triển.

Chấm dứt

Trong bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ câu trả lời cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự mang lại lợi ích cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh này. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud