Marco Pierre White – Bố Già Của Nền Ẩm Thực Đương Đại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Marco Pierre White là một trong những người đã giúp mở ra kỷ nguyên ẩm thực Anh hiện đại nói chung và kỷ nguyên ẩm thực thế giới hiện đại. Anh cũng là đầu bếp trẻ nhất thế giới, từng nhận ba ngôi sao Machellini khi mới 33 tuổi.

Thưởng thức những món ăn ngon, cảm nhận hương vị tuyệt vời và mãn nhãn với cách bày trí món ăn độc đáo là niềm đam mê bất tận của nhiều người. Đằng sau mỗi món ăn như vậy, công thức là cả tâm huyết của người đầu bếp. Lịch sử ẩm thực thế giới đã chứng kiến ​​và ghi nhận rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đã góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng và độc đáo cho chúng ta ngày nay. Trong đó Marco Pierre White – Đầu bếp đến từ nước Anh được mệnh danh là “cha đỡ đầu của nền ẩm thực hiện đại”, người từng lọt top 10 đầu bếp nổi tiếng thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

Khởi nghiệp năm 16 tuổi với 8,22 USD

Marco Pierre White sinh ngày 11 tháng 12 năm 1961 tại Leeds, Anh. Khi đang học tại trường trung học Allerton ở Leeds, anh quyết định rời trường để theo đuổi sự nghiệp đầu bếp. Trong George Harrogate và sau đó là Box Tree ở Ilkley. Năm 16 tuổi, anh đến London với 8,22 USD, một hộp sách và một túi quần áo để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp. White đã gõ cửa từng nhà hàng Roux, Albert và Michel để tìm thực tập sinh đến đó. Không ngừng học tập, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để mở nhà hàng Wandsworth Commonis Harvey tại London vào năm 1987.

READ  Khoa học máy tính - Ngành học xu hướng trong tương lai | Nttworks.vn

“Bố già” Marco Pierre White – Ảnh: Internet

Vào thời điểm đó, ông được biết đến là một đầu bếp bốc lửa, ông sẵn sàng ném những người ăn ra khỏi nhà hàng nếu họ chê món ăn của ông. Những người theo dõi ẩm thực thế giới vẫn chưa quên giai thoại White đuổi 54 người ăn cùng một lúc trong một đêm và từ chối phục vụ họ chỉ vì họ yêu cầu muối và hạt tiêu.

Sau đó, ông đã mở Titanic, Mirabelle, ở Soho, London, và điều hành nhiều nhà hàng và khách sạn khác. Kỹ năng nấu nướng của White lan rộng khắp nước Anh và trên thế giới, thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng như Robbie Williams, Johnny Depp, Thái tử Charles …

phòng ấm cúng với quán bar bít tết trắng marco Pierre

Marco Pierre White Steakhouse Bar & Grill – Ảnh: Internet

White từng nói với Daily Photograph rằng nam diễn viên Hollywood Sylvester Stallone đã nói với anh ta rằng: “Thường thì tôi không ăn thức ăn như của bạn, nhưng vì bạn đã làm rất tốt nên tôi đã ăn nó“.

Cùng với thành công trong sự nghiệp, có khó khăn trong hôn nhân. Sau khi tách khỏi hai người phụ nữ, Alex McArthur và Lisa Butcher, anh ta đã tìm đến Mati Conejero, một người Tây Ban Nha làm nhân viên pha chế trong nhà hàng của anh ta. Hai người có ba người con chung: Luciano, Marco và Mirabelle.

Là “bố già” của ẩm thực thế giới.

Bằng tài năng và sự học hỏi, sáng tạo không ngừng, Marco Pierre White đã nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên ở tuổi 33, lập kỷ lục là người trẻ nhất nhận được ngôi sao danh giá này. Sau đó, anh tiếp tục nhận thêm 2 sao Michelin. Đồng thời, nhà hàng Harvey’s của anh cũng nhận được 2 sao Michelin. Ông được ghi nhận là người đã biến các công thức nấu ăn của Anh thành các món ăn sang trọng và chất lượng cao.

READ  Open jobs at Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LGEVH) | Nttworks.vn

White cũng là bậc thầy của những đầu bếp nổi tiếng khác như Mario Batali, Gordon Ramsay, Curtis Stone và Shannon Bennett. Anh thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình dạy nấu ăn: Hell’s Kitchen, Masterchef Australia, Big Brother 2011…

Marco Pierre White boy trong cuộc sống thực

Marco Pierre White (trái) tại một sự kiện ẩm thực – Ảnh: Internet

Bây giờ nó được gọi là “Bố già của ẩm thực thế giới”Vì những đóng góp của nó cho nền ẩm thực Anh và quốc tế. Tất cả các món ăn của quán đều tinh tế theo phong cách ẩm thực hiện đại nhưng vẫn ẩn chứa sức hấp dẫn làm say đắm mọi giác quan.

Sau 21 năm làm việc chăm chỉ và cam kết với nghệ thuật ẩm thực, “Tôi quyết định tôi muốn được tự do”, Đầu bếp lừng danh Marco đã nghỉ hưu trước sự tiếc nuối của nhiều người để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và đi du lịch vòng quanh thế giới. “Cuộc đời quá ngắn ngủi và tôi sẽ chỉ già đi, không trẻ lại, danh vọng, náo nhiệt là vô nghĩa“.

Từ chàng thanh niên vô danh gõ cửa năm 16 tuổi đến siêu đầu bếp lừng danh cả thế giới ngưỡng mộ, Marco Pierre White đã có một hành trình đầy chông gai và cũng là trái ngọt. Hi vọng câu chuyện của “bố già” sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực để bạn theo đuổi nghề bếp.

READ  Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud