Manufacture là gì? Thông tin xung quanh ngành Chế tạo – sản xuất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

1. Sản xuất là gì?

1.1. Định nghĩa của production là gì?

Theo bản dịch tiếng Anh, Manufacturer có nghĩa là gia công phần mềm (Manufacturing – sản xuất), là một phần của một lĩnh vực khác của nền kinh tế, bao gồm các ngành sản xuất thành phẩm và có thể sử dụng được, cũng như sản xuất vật liệu xây dựng. Khu vực này thường sử dụng các sản phẩm sơ cấp làm đầu vào để sản xuất các sản phẩm công nghệ tiêu dùng.

Động từ sản xuất là sản xuất dùng để chỉ quá trình làm ra những mặt hàng tiêu dùng không sử dụng công việc thủ công mà dùng máy móc, áp dụng công nghệ, công cụ và công thức nấu ăn, và tuân theo những quy trình nhất định được định sẵn. Các hoạt động sản xuất này được sử dụng trong nhiều trường hợp, từ thủ công mỹ nghệ đến các ngành công nghệ cao như chế biến ô tô, nhưng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất số lượng lớn. Quá trình từ nguyên liệu thô đến thành phẩm diễn ra và được sản xuất trên quy mô lớn và sử dụng máy móc thiết bị trong quá trình sản xuất.

READ  Hiệu ứng Mandela là gì? Liệu ký ức có thật sự quan trọng | Nttworks.vn

1.2. Khái niệm quy trình sản xuất

Quá trình sản xuất là các công đoạn thực hiện, các công đoạn chế biến, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, từ thành phẩm đến thành phẩm đưa ra thị trường và bán cho người tiêu dùng. Quá trình sản xuất phải trải qua nhiều giai đoạn, bắt đầu từ việc chọn mẫu sản phẩm, phát triển thiết kế, phân tích và lựa chọn vật liệu phù hợp, đánh giá và phát triển các thông số kỹ thuật, và các bước thực hiện để tạo ra sản phẩm mong muốn. .

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại Hà Nội

1.3. Lập kế hoạch sản xuất có quan trọng không?

Kế hoạch sản xuất là một kế hoạch về mục tiêu sản xuất nhằm đánh giá nhân lực, thiết bị và công nghệ cần thiết để đạt được các mục tiêu của kế hoạch sản xuất. Khi lập kế hoạch sản xuất, điều đầu tiên cần đặt ra là mục tiêu mà kế hoạch hướng tới. Kế hoạch được xây dựng phải chi tiết để có thể đạt được mục tiêu một cách chính xác nhất có thể, cũng như kế hoạch cần được tối ưu hóa về chi phí, nhân lực và thiết bị cũng như thời gian hoàn thành. Kế hoạch chi tiết là một kế hoạch bao gồm các bước thực hiện cụ thể, dự báo các vấn đề cũng như giải pháp cho các vấn đề khi chúng phát sinh.

2. Mục tiêu chung của Lean Manufacturing (lập kế hoạch sản xuất)

Mục tiêu tổng thể của Lean Manufacturing (lập kế hoạch sản xuất)

2.1. Nguồn nhân lực được sử dụng tối đa và hiệu quả

Một kế hoạch chi tiết với các bước thực hiện cụ thể giúp phân bổ nguồn nhân lực chính xác hơn, nhân viên biết mình làm ở bộ phận nào và làm công việc gì, từ đó giúp công ty sử dụng được nguồn lực. Nguồn nhân lực hiệu quả, tăng năng suất, giảm chi phí và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

2.2. Đảm bảo quy trình sản xuất

Lập kế hoạch giúp các công ty đảm bảo rằng quá trình sản xuất của họ diễn ra suôn sẻ, không gặp các vấn đề như khan hiếm nguyên liệu, nhân lực hay công cụ. Đảm bảo quy trình sản xuất giúp toàn bộ dây chuyền hoạt động ổn định, tận dụng tối đa máy móc. Ngoài ra, nếu dây chuyền sản xuất ổn định, thành phẩm được giao đúng hẹn thì các bộ phận sau hoạt động trơn tru hơn, chẳng hạn như giao hàng đúng hẹn. Không chỉ vậy, các công ty tận dụng tối đa thiết bị, máy móc và nguồn nhân lực, sản xuất liên tục và sản phẩm liên tục được giới thiệu ra thị trường, và điều này có thể vượt chỉ tiêu.

READ  Giúp bạn phân biệt CV và Portfolio | Nttworks.vn

2.3. Mục đích của kế hoạch đánh giá nguồn nhân lực

Lập kế hoạch sản xuất giúp các công ty tính toán được số lượng lao động cần thiết cho quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất đòi hỏi các nguồn lực và các công ty phải làm việc một cách có hệ thống với con người, nguyên vật liệu tham gia vào quá trình sản xuất, thiết bị tham gia sản xuất,… Việc ước tính này dựa trên mục đích.

Công việc của giám đốc sản xuất

2.4. Kế hoạch đã được vạch ra nhằm mục đích thống nhất và phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác

Ví dụ, cuộc họp lập kế hoạch cho kỳ sản xuất và tiêu thụ sắp tới phải có sự tham gia của tất cả các bộ phận, bộ phận marketing phối hợp với bộ phận kinh doanh, bộ phận sản xuất phối hợp với bộ phận kinh doanh lập kế hoạch nguyên vật liệu ,. .Kế hoạch giúp hợp lý hóa sự phối hợp giữa các bộ phận, từ đó nâng cao năng suất sản xuất, tăng sản lượng tiêu thụ và tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

2.5. Lập kế hoạch sản xuất giúp công ty giảm chi phí lãng phí nguyên vật liệu thô

Bằng cách lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết, các công ty nắm bắt được lượng nguyên liệu cần thiết, từ đó nhập hàng và giúp đảm bảo chất lượng của cả nguồn nguyên liệu và chất lượng của nguyên liệu.

3. Nguyên tắc của kế hoạch sản xuất

Nguyên tắc của kế hoạch sản xuất

3.1. Nhận thức về chất thải

Giúp nhân viên công ty nhận ra giá trị và giảm thiểu lãng phí trong quá trình sản xuất. Cả nhân viên và những người tham gia vào quá trình sản xuất đều hiểu những gì không tạo ra giá trị. Đứng ở vị trí của khách hàng, tất cả những nguyên vật liệu không có chức năng hoặc không tạo ra giá trị đều cần được giảm bớt để giảm sản lượng và giá thành.

READ  Chiến lược là gì? Các bước xây dựng chiến lược hiệu quả | Nttworks.vn

3.2. Tiêu chuẩn hóa quy trình

Lập kế hoạch bao gồm việc thực hiện các bước theo một kế hoạch chi tiết và tuân theo một quy trình chuẩn. Kế hoạch phải nêu rõ nội dung, thời gian thực hiện, các bước thực hiện chi tiết và kết quả cần đạt được.

3.3. Một quá trình liên tục

Kế hoạch thường nhằm thực hiện một quá trình sản xuất liên tục, không bị tắc nghẽn, tụt hậu hoặc phải chờ đợi.

Công việc giám đốc sản xuất

3.4. Phẩm chất

Một trong những nguyên tắc của kế hoạch là đạt được chất lượng tốt nhất, nó nhằm loại bỏ những lãng phí không cần thiết và kiểm soát chất lượng sản phẩm được sản xuất và đưa ra thị trường.

3.5. Sự cải tiến

Đang có kế hoạch đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thời gian sản xuất, tránh lãng phí, nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm.

4. Lean Manufacturing và các công ty được hưởng lợi từ các kế hoạch

Lean Manufacturing và các công ty được hưởng lợi từ các kế hoạch này

Lập kế hoạch sản xuất thuê ngoài được sử dụng rộng rãi và đặc biệt phổ biến trong ngành công nghiệp theo định hướng lắp ráp, nơi quy trình tiêu chuẩn của ngành được lặp đi lặp lại nhiều lần. Một số công ty có các sản phẩm như quần áo, thiết bị, linh kiện, lắp ráp hệ thống, chế biến gỗ,… đã được hưởng lợi rất nhiều từ Lean Manufacturing. Ngày nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều công ty hoạt động dưới công suất nếu liên tục không thể trả hàng đúng hạn, chất lượng sản phẩm thực tế không được đảm bảo 100%, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng sản xuất bền vững trong quá trình sản xuất. Gần đây, một số công ty đã tích cực triển khai Lean Manufacturing trong quá trình sản xuất và theo sát quy trình chế biến, tích cực đào tạo nhân viên, thay đổi phương pháp làm việc và áp dụng phương pháp Lean Manufacturing.

Thực hiện Lean Manufacturing trong quá trình sản xuất giúp giảm thiểu nguồn nhân lực không cần thiết và các chi phí không cần thiết trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn đến việc thanh lọc nguồn nhân lực không cần thiết hoặc không phù hợp với mô hình hoặc tiêu chí kinh doanh. Người lao động cần nhận thức được sự nghiêm túc của việc thực hiện sản xuất bền vững trong quá trình sản xuất. Nhân viên thực sự cần làm việc theo lộ trình và hầu hết các công ty đều ưa thích nguồn nhân lực có kinh nghiệm và được đào tạo. Để hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm trên website Timviec365.vn để biết thông tin về công việc và yêu cầu về nhân sự.

Bài viết đã cung cấp cho người đọc những thông tin về ngành sản xuất, chế tạo và tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi về Sản xuất là gì?. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích. Yêu và quý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7407 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud