Managing Director là gì? So sánh Managing Director và CEO?  – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc điều hành có vị trí cao trong mọi công ty. Đây là người có vai trò quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của công ty. Vậy CEO là gì? Địa điểm Giám đốc điều hành có khác Giám đốc điều hành không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

CEO là gì?

CEO là gì?

CEO là gì?

Giám đốc điều hành (MD) là Giám đốc điều hành có trách nhiệm lớn nhất trong công ty, trong doanh nghiệp. Giám đốc điều hành báo cáo trực tiếp tình hình kinh doanh của công ty hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho thời gian tiếp theo.

Ngoài Tổng giám đốc, công ty còn có nhiều vị trí khác như:

 • Giám đốc điều hành: Giám đốc điều hành
 • Phó giám đốc điều hành: Phó giám đốc điều hành
 • Tổng giám đốc: Tổng giám đốc
 • Leadership: sự lãnh đạo
 • Giám đốc điều hành: Giám đốc điều hành

Sự khác biệt giữa Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành đều có nghĩa là Giám đốc điều hành và đóng một vai trò quan trọng trong công ty. Hai tiêu đề rất khó phân biệt và thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, vị trí Giám đốc điều hành thường được sử dụng ở các nước Châu Âu và Giám đốc điều hành ở các nước Châu Mỹ. Ở Mỹ, CEO chỉ đơn giản có nghĩa là lãnh đạo. Vì vậy, khi bạn đến Mỹ để gọi CEO, bạn đã hạ vị trí của họ xuống thấp hơn rất nhiều.

READ  Marketing lương bao nhiêu ? Tổng hợp lương các vị trí marketing 2022 | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: CEO là gì? Vai trò của CEO đối với sự thành công của công ty

CEO là gì?

Sự khác biệt giữa Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành là gì?

Công việc của CEO là gì?

Người giữ chức vụ TGĐ công ty đảm nhận nhiều vai trò khác nhau giúp tổ chức ngày càng lớn mạnh và phát triển trên thị trường. Làm việc mà một Giám đốc điều hành có trách nhiệm:

Lập kế hoạch kinh doanh

Giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của công ty. Trong đó, CEO là người chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và thực hiện các hoạt động thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của công ty trên thị trường. Để làm được điều này, chúng tôi cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận để cùng nhau đưa ra giải pháp tối ưu.

Tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tùy theo hướng phát triển mà mỗi công ty có những yêu cầu về nhân sự khác nhau. Mặc dù tuyển dụng nhân viên là một nghĩa vụ Phòng Nhân Sự nhưng đối với một số vị trí quan trọng trong công ty thì cần phải xin ý kiến ​​của TGĐ. Giám đốc điều hành có trách nhiệm phối hợp với bộ phận nhân sự để đảm bảo việc đào tạo và quản lý con người hiệu quả nhằm tạo ra một môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp cho công ty. Ngoài ra, Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ và trách nhiệm của các Trưởng bộ phận. Họ cũng là những người cố vấn và luôn khuyến khích, hỗ trợ từng bộ phận đạt được mục tiêu và kế hoạch đề ra.

READ  Hướng dẫn thiết kế CV bằng powerpoint đẹp 2017 | Nttworks.vn

CEO là gì?

Công việc của CEO là gì?

Thiết lập và duy trì các mối quan hệ hợp tác

Tạo dựng các mối quan hệ hợp tác cũng là công việc của các CEO. Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội là điều cần thiết để phát triển. Vì vậy, CEO phải luôn là người biết cách mở rộng và duy trì mối quan hệ của mình trên mọi lĩnh vực. Ví dụ, các công ty cần duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp, cơ quan chính phủ và thậm chí cả các công ty cạnh tranh.

Đại diện cho công ty trong việc ký kết các hợp đồng quan trọng

Giám đốc điều hành là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công ty. Do đó, tất nhiên, Giám đốc điều hành đại diện cho Đại diện cho công ty trong các cuộc đàm phán với khách hàng, nhà cung cấp, cơ quan chính phủ và các mối quan hệ chính khác. Nó cũng cho thấy tầm quan trọng của MD và thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác.

👉 Xem thêm: Trợ lý giám đốc là gì? Tầm quan trọng của trợ lý trong công ty

CEO là gì?

Đại diện cho công ty trong việc ký kết các hợp đồng quan trọng

CEO cần có những kỹ năng gì?

Giám đốc điều hành phải là một người rất tài năng và có nhiều kỹ năng khác nhau để làm tốt công việc của họ. Chúng ta có thể tóm tắt những kỹ năng này như sau:

 • Một MD phải có kỹ năng phân tích và lập kế hoạch xuất sắc để phát triển chiến lược hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp.
 • Giám đốc điều hành phải có kỹ năng quản lý để giám sát và theo dõi trong suốt quá trình thực hiện để đảm bảo rằng kế hoạch được thực hiện và công ty hoạt động hiệu quả về mặt tài chính.
 • Bạn cần có tầm nhìn dài hạn, đặt ra phương hướng và mục tiêu để doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.
 • CEO phải có kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Vì MD không chỉ làm việc với nhân viên mà còn phải giao tiếp với khách hàng, cấp trên,…
 • Kỹ năng trình bày và ý tưởng phải luôn hoàn thiện để có thể chịu trách nhiệm trước ban giám đốc và phổ biến cho nhân viên.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ là những kỹ năng luôn phải được rèn giũa.
 • Có hiểu biết sâu sắc về khởi nghiệp, có thể phân tích rõ ràng và nhìn theo nhiều hướng khác nhau.
  CEO cần có những kỹ năng gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin về Giám đốc điều hành công ty. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin về công việc và những kỹ năng cần thiết nếu muốn đảm nhận vị trí này.

READ  Zclouding là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Zclouding | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý – ý tưởng không khác, nhưng khác với không tưởng

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud