Major là gì? Xu hướng chọn lựa chuyên ngành học tập tại Mỹ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

1. Chuyên ngành là gì?

Chuyên ngành là gì?? Trong tiếng Anh, từ “Major” được hiểu theo những từ sau:

– Danh từ: Major có nghĩa là chuyên môn, chủ đề, người cao cấp (trong một lĩnh vực nào đó), hoặc những người chủ chốt với tài năng / địa vị tốt hơn.

– Tính từ: Major cũng là một tính từ, trong tiếng Việt có nghĩa lớn hơn, hơn thế, xuất sắc, hiệu trưởng, hiệu trưởng; hoặc từ “major” được dùng trong gia đình cho hai anh em học cùng trường. Ví dụ, chúng ta có thể lấy, ví dụ, “một phần lớn”, có nghĩa là một phần chính, một phần quan trọng, một phần quan trọng (nói chung).

– Intransitive: cũng là động từ được sử dụng phổ biến nhất trong học tập, động từ có chức năng là “major” nghĩa là chọn một chủ đề hoặc thông qua một ngành hoặc một chủ đề nào đó, ví dụ như “for a history special” nghĩa là chọn một môn lịch sử, truyền đạt. Môn lịch sử

Thuật ngữ “chuyên ngành” thường được sử dụng trong giới học thuật, giảng đường, có nghĩa là chuyên ngành mà sinh viên đang theo học. Khi nói về một “chuyên ngành”, ngoại trừ bằng ngôn ngữ thông tục hoặc trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, mục đích của một bài tường thuật với từ “chuyên ngành” thường là để học tại một trường đại học hoặc cao đẳng.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

2. Thế nào là một phụ, chính?

Lựa chọn một nghề để đặt nền móng cho sự nghiệp sau này là một quyết định quan trọng của mỗi người. Chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều có nhiều hơn một sở thích và đam mê. Bạn có nên quyết định ủng hộ một nghề trước ngưỡng cửa của cuộc đời mình?

2.1. Lĩnh vực nghiên cứu chính

Chuyên ngành: Có lẽ không cần giải thích thêm về thuật ngữ này, “chuyên ngành” chỉ đơn giản là một ngành học. Tại các trường đại học quốc tế, bạn có thể lựa chọn giữa một loạt các ngành học, bao gồm cả khoa học và nghiên cứu xã hội. Trong nền giáo dục Mỹ, bạn không cần phải chỉ định chuyên ngành trong năm 1 và năm 2. Bạn phải chọn chuyên ngành của mình vào cuối năm 2 và đầu năm 3. Điều này khác với Chương trình Giáo dục Việt Nam, nơi nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên chọn chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên.

READ  Data Analyst là gì? Kỹ năng và tố chất để trở thành Data Analyst | Nttworks.vn

Kiến thức 2 năm đầu đại học là lượng kiến ​​thức tổng hợp, kiến ​​thức mang tính chất nền tảng. Đây là cơ sở để bạn nhận biết và khám phá xem mình thực sự đam mê điều gì và thế mạnh của bạn sẽ giúp ích cho lĩnh vực nào. Nếu bạn suy nghĩ kỹ (tối đa 2 năm) và chọn đúng nghề, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bớt chán nản và vững vàng hơn nếu chịu khó học hỏi. Điều này cho phép bạn hoàn thành lịch trình đào tạo do trường chuẩn bị. Trung bình cần khoảng 8 chất ở môn chính nhưng chỉ có 4 chất ở môn phụ. Thật hãnh diện và tự hào khi thấy cái tên chuyên ngành đã đồng hành cùng mình trong suốt quá trình học đại học khi ra trường phải không các bạn?

Học sinh thường có xu hướng nghĩ đến hàng nghìn khả năng. Nhiều học sinh cũng đã chọn lựa “Cánh đồng đôi”.

Vì vậy, gấp đôi Chuyên ngành là gì?? Đây là một chương trình cấp bằng song song với 2 chuyên ngành cùng một lúc. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ đạt được 2 bằng cử nhân và được bổ sung thêm 2 kiến ​​thức trong quá trình làm việc và học tập. Ví dụ, bạn có thể chọn hai chuyên ngành liên quan, chẳng hạn như khoa học máy tính và toán học, nếu bạn quyết định chọn một chuyên ngành kép. Cũng có nhiều trường hợp sinh viên không chọn hai ngành liên quan là khoa học máy tính và quản trị kinh doanh để tạo lợi thế khi viết CV và xin việc. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chương trình học của bạn khó hơn và học phí tăng cao, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định học 2 chuyên ngành một lúc.

2.2. kỷ luật nhỏ

Thay vì chọn học hai chiều, nhiều học sinh chọn học phụ. Nếu bạn không biết nên học khóa nào ở bậc đại học khi du học Mỹ, hoặc bạn quá phân vân giữa hai chuyên ngành khác nhau, hoặc chỉ thích học một ngành hơn là cả hai, thì câu trả lời tốt nhất chính là khóa học trung cấp. sự lựa chọn cho bạn.

READ  Kỹ sư điện làm gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện | Nttworks.vn

Hiểu không Chuyên ngành là gì? thì chúng ta cũng phải hiểu rằng một trẻ vị thành niên có nghĩa là một trẻ vị thành niên trong chương trình học. Chuyên ngành phụ không liên quan đến chuyên ngành chính, vì nó chỉ là chuyên ngành phụ, tùy chọn. Bạn cũng không phải mất quá nhiều giờ và chương trình học dễ hơn môn chính. Trường phụ chỉ được nhập trên bảng điểm. Chúng không được liệt kê trên bằng tốt nghiệp của bạn, vì vậy hầu hết các bạn chọn vị thành niên vì sở thích cá nhân và quyết định học các môn bổ sung trong chuyên ngành của mình. Đồng thời, trẻ vị thành niên là một lựa chọn khá hiệu quả về chi phí cho học phí của bạn, vì nó dao động từ $ 3.000 đến $ 8.000. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định đăng ký vào một ngành học khác, hãy đảm bảo rằng chuyên ngành của bạn rất tốt.

chọn chính phụ

Cơ hội tiếp cận với nền giáo dục quốc tế không dành cho tất cả mọi người, nếu bạn đang chuẩn bị đi du học, Timviec365 nghĩ bạn nên tận dụng thật tốt. Kiến thức phụ không chỉ là đam mê mà còn có thể giúp bạn thành công trong chuyên ngành của mình. Vị thành niên giúp bạn có thêm động lực để học hỏi và thỏa mãn đam mê của mình. Và biết đâu những chất phụ gia sẽ giúp các bạn trẻ của bạn có những trải nghiệm tuyệt vời ở trường đại học? Những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn đánh bại các ứng viên khác trong cuộc đua xin việc đúng không?

2.3. Làm thế nào để phù hợp với nghiên cứu toàn thời gian và bán thời gian?

Một chuyên gia tuyển dụng của Mỹ cho rằng cách tốt nhất để kết hợp trẻ vị thành niên là chọn ngành kinh tế hoặc quản lý nếu ngành nghề của bạn đòi hỏi kỹ thuật cao và ngược lại. Ví dụ, một người có bằng cử nhân công nghệ thông tin đang theo học ngành tài chính, kinh tế khi còn là vị thành niên được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón”.

READ  Field Force là gì? Những điều mà bạn cần biết để quản lý hiệu quả | Nttworks.vn

Mặt khác, Tiến sĩ Wagoner của Đại học Stanford khuyến khích những người trong ngành khoa học và công nghệ nghiên cứu giao tiếp và sáng tạo trong các ngành liên quan. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì những trẻ vị thành niên này giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp và suy nghĩ mới mẻ, tư duy đổi mới – không gì mà học sinh khoa học và công nghệ có được.

Do đó, sự lựa chọn tốt nhất để kết hợp các nghiên cứu bán thời gian và Chuyên ngành là gì?? Dưới đây, bạn có thể chọn các chuyên ngành chính bổ sung hoặc tương tự, chẳng hạn như một số kết hợp điển hình.

– chuyên ngành quản lý nhân sự + chuyên ngành tâm lý học

– Kỹ sư trưởng + phụ quản lý dự án

– Chuyên ngành luật + chuyên ngành xã hội học và nhân quyền

– Tiếp thị nhiều hơn + ít kỹ năng viết hơn,…

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

3. Đừng nhầm lẫn trọng tâm với chuyên ngành

Có rất nhiều khía cạnh và lĩnh vực khác nhau trong chuyên ngành, nhưng bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ chỉ trong 4 năm đại học. Nếu bạn muốn biết thêm về một lĩnh vực cụ thể trong chuyên ngành của mình, bạn có thể chọn học tập trung (có nghĩa là “tập trung” trong tiếng Anh).

Ví dụ, nếu bạn đang học chương trình khoa học môi trường và muốn đi sâu vào biến đổi khí hậu, bạn nên chọn chuyên ngành biến đổi khí hậu hoặc năng lượng tái tạo để đi sâu vào lĩnh vực phát triển bền vững. Một ví dụ khác, nếu bạn đang học quản trị kinh doanh, bạn cũng có thể tập trung vào kinh tế hoặc quản lý.

Xác định môi trường học tập chuyên biệt trước khi chọn nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể Chuyên ngành là gì?, chứa kiến ​​thức về mảng nào. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ chương trình học ở trường để biết được kiến ​​thức chuyên sâu mà mình muốn tiếp thu để có được lĩnh vực trọng tâm phù hợp nhất cho mình. Từ đó, bạn có thể đi theo một lộ trình đào tạo hợp lý để đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

nồng độ lớn

Bài viết trên là tổng hợp những kiến ​​thức trả lời câu hỏi Chuyên ngành là gì? và các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn chuyên ngành của sinh viên. Timviec365.vn hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các khái niệm chính, phụ, trọng tâm trong học hành, học hành để có hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5333 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud