Maintenance là gì? Tìm hiểu công việc bảo trì của ngành kĩ thuật | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sự bảo trì

Đầu tiên. Bảo trì là gì??

Bảo trì được định nghĩa trong tiếng Anh là công việc cần thiết để bảo trì một con đường, tòa nhà, máy móc, v.v. trong tình trạng tốt (tạm dịch: công việc cần thiết để bảo trì đường xá, tòa nhà, máy móc, v.v.). Care dịch sang tiếng Việt là chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn. trong Kỹ thuật, Bảo trì có nghĩa là bảo trì. Bảo trì được định nghĩa trong từ điển tiếng Việt như sau: Bảo trì là bảo dưỡng hoặc sửa chữa nhằm đảm bảo sự hoạt động tốt và độ tin cậy cao của một hệ thống hoặc một bộ phận của hệ thống.

Trong kỹ thuật, bảo trì là một quá trình chứ không phải một công việc cụ thể, quá trình này giúp giữ cho thiết bị, máy móc luôn ở trạng thái tốt nhất. Bảo trì bao gồm các bước sau:

– Kiểm tra hoạt động của thiết bị, máy móc

Sửa chữa hoặc thay thế thiết bị, máy móc hoặc bộ phận bị hư hỏng, máy móc, cơ sở hạ tầng xây dựng và các tiện ích được lắp đặt trong các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ hoặc cộng đồng.

Bảo trì có hai hình thức:

– Bảo dưỡng phòng ngừa

– Chăm sóc dự phòng hay chăm sóc theo lịch trình (dự phòng / chăm sóc theo lịch trình), loại hình chăm sóc này còn được chia thành các dạng nhỏ hơn:

+ Bảo trì dựa trên điều kiện

+ Bảo trì khắc phục

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì là một quá trình rất quan trọng đối với các công ty và nhà sản xuất, vì họ luôn muốn tối đa hóa vòng đời của thiết bị, máy móc. Nếu máy móc, thiết bị gặp sự cố, hư hỏng, dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động, giảm hiệu quả lao động và các công ty, nhà sản xuất phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa chữa, thay thế. Do đó, các nhà khai thác và sản xuất luôn mong muốn tìm ra các giải pháp để giảm thiểu thiệt hại cho thiết bị, máy móc, tăng thời gian hoạt động, hiệu suất và tính khả dụng của chúng.

READ  Black sheep là gì? Những con cừu đen khác biệt của gia đình | Nttworks.vn

Câu trả lời kỹ thuật phần mềm làtôi Và tôi nên học ở đâu? Qua các bài viết: Đại học Công nghệ Cần Thơ, Thiết kế hệ thống công nghiệp là gì?, Công nghệ điện và điện tử nếu bạn thấy nó hữu ích.

Công việc kỹ thuật

2. Làm quen với công việc bảo trì kỹ thuật

Đọc về bảo trì kỹ thuật

2.1. Bảo trì dự đoán là gì?

Bảo trì phòng ngừa là một loại quy trình bảo trì bao gồm các nhiệm vụ sau.

– Theo dõi tình trạng thực tế của thiết bị, máy móc để đưa ra các dự đoán, dự báo về thời gian xảy ra các sự cố, sự cố.

– Tiến hành bảo trì trước khi xảy ra lỗi, hỏng hóc.

Đây là hình thức bảo trì được các công ty và nhà sản xuất ưa chuộng, vì ngoài việc đảm bảo hoạt động hiệu quả của thiết bị và máy móc, bảo trì có thể dự đoán trước còn giúp giảm chi phí bảo trì để tránh các sự cố không mong muốn và hạn chế bảo trì phòng ngừa nhiều nhất có thể.

2.2. Chăm sóc phòng ngừa là gì?

Bảo trì dự phòng (Dự báo chăm sóc hay Chăm sóc có kế hoạch, hay còn gọi là chăm sóc phòng ngừa, bảo dưỡng chủ động) là loại hình bảo dưỡng dùng để kiểm soát và kéo dài chu kỳ hư hỏng, hỏng hóc theo vòng đời của thiết bị, máy móc. Máy móc thiết bị dù là vật vô tri vô giác nhưng đều có tuổi thọ nhất định. Khi kết thúc chu kỳ của thiết bị, máy móc, người sử dụng muốn thay thế bằng thiết bị, máy móc tốt hơn hoặc thay thế một phần của nhà máy, máy móc tốt hơn để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

READ  Ngành Kinh tế nông nghiệp | Nttworks.vn

Chăm sóc dự phòng đã được sử dụng ở Hoa Kỳ và Tây Âu trong những năm 1950 và 1960. Loại bảo trì này được thực hiện bởi một nhóm, bộ phận hoặc công ty dịch vụ bên ngoài thực hiện quá trình bảo trì bằng các công cụ đặc biệt, không phải bởi nhân viên của bộ phận kỹ thuật. công nghệ trong các công ty và cơ sở sản xuất. Mục tiêu của loại hình chăm sóc này là đạt được mức độ chuyên môn hóa cao nhất để tạo ra sự chuyên nghiệp cao nhất.

Bảo trì phòng ngừa bao gồm:

– Bảo trì dựa trên điều kiện: một loại bảo trì sử dụng giám sát liên tục hoặc định kỳ các chẩn đoán thiết bị giám sát và tình trạng của thiết bị di động trong quá trình kiểm tra. Bảo trì có điều kiện được thực hiện theo nhu cầu của nhà máy hoặc phân xưởng.

– Bảo dưỡng sửa chữa: đây là hình thức bảo dưỡng tốn kém nhất, vì nó được áp dụng sau những hỏng hóc, trục trặc của thiết bị, máy móc. Kiểu bảo trì này cũng có nguy cơ làm hỏng thiết bị hoặc máy móc khác hoặc gây thêm hư hỏng cho chính thiết bị. Chi phí bảo dưỡng sửa chữa rất cao và dẫn đến thất thu đáng kể do phải dừng dây chuyền sản xuất để sửa chữa thiết bị, máy móc. Bảo trì khắc phục bao gồm xây dựng lại và tái tạo bề mặt của thiết bị và máy móc.

Bảo trì định kỳ: Bảo trì định kỳ hoặc bảo trì theo lịch trình là một loại hình bảo trì được áp dụng cho một bộ phận của thiết bị hoặc máy móc. Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải lập kế hoạch ngừng hoạt động của thiết bị, máy móc, sau đó cho nhân viên bộ phận kỹ thuật viên Kiểm tra nhanh để đánh giá tình trạng động cơ, đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả và chính xác, ngăn ngừa sự cố hoặc dừng hoạt động đột ngột.

READ  Thuật ngữ tiếng Anh trong ngành sản xuất | Nttworks.vn

2.3. Sự khác biệt giữa chăm sóc dự phòng và chăm sóc dự phòng là gì?

Sự khác biệt giữa chăm sóc dự phòng và chăm sóc dự phòng là gì?

2.3.1. Làm thế nào để tiến hành?

Dự đoán bảo trì dựa trên tình trạng hiện tại của thiết bị và máy móc chứ không phải là tuổi hoặc tuổi thọ của nó. Đây là một hình thức bảo trì được sử dụng để dự đoán hư hỏng của thiết bị. Điều này cho phép các công ty và nhà sản xuất lập kế hoạch sửa chữa và cải tiến trước khi sự cố xảy ra.

Bảo trì phòng ngừa thường được lên lịch. Tuổi của thiết bị và máy móc là cơ sở để bảo dưỡng phòng ngừa.

2.3.2. Phương pháp bảo trì

Cơ sở phải sử dụng các phương pháp sau để thực hiện bảo trì theo lịch trình:

– Phân tích rung động

– Tạo ảnh nhiệt

– Phân tích dầu

– Phân tích sóng âm và siêu âm.

Các phương pháp sau được sử dụng để bảo trì phòng ngừa:

– Tác động trực tiếp và cải thiện tình trạng vật chất của thiết bị, máy móc: thay thế chi tiết máy, phụ kiện; Bôi trơn; thay nhớt; dọn dẹp,…

– Giám sát tình trạng thiết bị, máy móc:

+ Chủ quan: sử dụng các giác quan (thị giác, xúc giác, khứu giác,…) để điều khiển

+ Mục đích: Sử dụng các thiết bị đo

+ Không liên tục: Đo thủ công các thông số thiết bị và máy móc

+ Tính nhất quán: sử dụng thiết bị kiểm tra

Người đọc sẽ tìm hiểu thêm Công nghệ phần mềm đang hiểu điều gì đó qua các bài báo: công nghiệp hóa chất, Ngành cơ khí chế tạo máy, Xây dựng hệ thống công nghiệp Ngành nếu bạn thấy nó hữu ích.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Bảo trì là gì? và các công việc cụ thể về bảo trì thiết bị, máy móc trong các nhà máy, phân xưởng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5337 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud