Mail xin nghỉ việc – Cách viết chuẩn, khéo léo, để lại ấn tượng tốt khi bạn thôi việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tải xuống tệp Word của mẫu đơn từ chức

Đơn xin việc là một trong những mẫu đơn xin thôi việc phổ biến nhất hiện nay. Vậy viết đơn xin nghỉ việc như thế nào để thể hiện được cách ứng xử khéo léo và chuyên nghiệp. Sau đây là nội dung của một mẫu đơn xin việc có trong loạt bài Để lại đơn đăng ký Ứng dụng viết sẵn, chuyên nghiệp, tiêu chuẩn của ViecLamVui là dành cho bạn nếu bạn cần gửi đơn đăng ký qua e-mail. Mẫu được biên dịch dưới dạng file Word nên rất thuận tiện cho bạn khi tải về từ web và chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với hoàn cảnh công việc của mình.

➽➽➽ Bạn có thể quan tâm: Đơn xin việc

Hướng dẫn soạn đơn xin nghỉ việc chuẩn và khéo léo

Trước khi viết thông báo chấm dứt hợp đồng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc, hiểu và tuân thủ đúng các quy định về việc chấm dứt hợp đồng của công ty theo hợp đồng lao động đã ký kết. Đồng thời cung cấp thông tin về nội dung công việc phải bàn giao cho người có trách nhiệm thì mới thực hiện được. hóa đơn giao hàng đang hoạt động rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể xem một trong các hướng dẫn ViecLamVui sau đây để tạo một email thoát tiêu chuẩn.

Chủ đề của email thoát

Không cần viết dài dòng, rườm rà. Chủ đề của e-mail chỉ nên làm nổi bật nội dung chính của e-mail mà bạn gửi, để người nhận dễ dàng sắp xếp, lưu và tìm thông tin nếu cần. Dòng tiêu đề email từ chức tiêu chuẩn, đơn giản và dễ dàng là: “Thông báo phát hành [Họ tên] – [Phòng ban]”.

READ  [Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất | Nttworks.vn

Lời chào ở đầu email

Đối với một người chuyên nghiệp, một lời chào lịch sự ở đầu email là quan trọng và cần thiết cho dù bạn đang viết email với nội dung gì. Với thư từ chức, email là lời chào đầu tiên của bạn đến quản lý trực tiếp hoặc cấp trên cấp trên, vì vậy bạn cần chú ý sử dụng và tôn trọng từ ngữ phù hợp. Đây là cách viết một email: “Dear Sir / Madam / Madam / Thưa bà! [Họ tên] – [Chức vụ]”.

Thông báo hủy và ngày làm việc cuối cùng của bạn

Đây là nội dung quan trọng nhất của đơn xin nghỉ việc để khai báo thông tin xin nghỉ việc. Vì vậy, bạn không cần phải dài dòng hay rào trước đón sau mà chỉ cần đề cập một cách trung thực và rõ ràng rằng mục đích chính của email là cùng nhau thông báo thông tin khởi hành của cả hai. lý do để rời khỏi công việc hợp lý và thuyết phục.

Ngoài ra, việc từ chức cần được thông báo trước qua e-mail Luật lao động giao cho từng loại hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Một số công ty còn có hợp đồng điều chỉnh thời gian báo trước tùy theo tính chất công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ luật lao động và các quy định của công ty.

Cảm ơn bạn đã làm việc cho công ty

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp và đồng nghiệp cũ là điều bạn nên làm ngay cả khi không còn làm việc cho công ty. Vì vậy, cảm ơn vì kinh nghiệm làm việc của bạn, về cơ hội trải nghiệm, những kỹ năng làm việc mà bạn phát triển và tích lũy được trong quá trình làm việc và gắn bó với công ty là rất quan trọng, đừng quên thể hiện điều này trong email của bạn.

Nội dung bàn giao và bàn giao công việc cho người có trách nhiệm

Nó cũng là một nội dung không thể thiếu trong đơn xin việc, nhất là khi bạn đang giữ một vị trí quan trọng trong công ty. Do đó, nội dung thông tin tuyển dụng cần cung cấp cho đương sự cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trong đơn xin nghỉ việc.

Ngoài ra, đừng quên thể hiện trách nhiệm của bạn với công ty và công việc bằng cách hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho người mới sẽ đảm nhận công việc của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin liên lạc nếu cần thiết để giúp giải quyết mọi vấn đề phát sinh. xảy ra tại nơi làm việc mà bạn quan tâm. Mọi công việc của bạn đều được sếp và đồng nghiệp cũ đánh giá cao và tôn trọng. Hãy là một người chuyên nghiệp và có văn hóa.

READ  Sách kinh tế vi mô Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) PDF | Nttworks.vn

Kết thúc bằng chữ ký của bạn

Cuối cùng, hãy hoàn thành email của bạn một cách chuyên nghiệp bằng cách ký tên sau lời chào kết thúc, chẳng hạn như “Trân trọng”, “Cảm ơn”, “Kính gửi” …

Câu hỏi thường gặp về việc để lại thư

Tôi có nên viết email xin nghỉ việc không?

Bạn quyết định từ chức và bạn phải gửi đơn xin từ chức đến ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, bạn còn đang băn khoăn không biết nên viết đơn xin thôi việc hay gửi trực tiếp đơn xin thôi việc đến bộ phận nhân sự của công ty.

Trong thời đại công nghệ số và Internet phát triển nhanh chóng như hiện nay, e-mail được coi là một phương thức giao tiếp nhanh và hiệu quả với tốc độ truyền thông tin nhanh. Đối với những công ty không yêu cầu nhân viên trực tiếp nộp đơn xin nghỉ phép, bạn chỉ cần thông báo với Bộ phận Nhân sự qua e-mail để hoàn tất quy trình. Chấm dứt hợp đồnghợp đồng lao động, viết đơn xin thôi việc là điều nên làm.

Tuy nhiên, cũng có những công ty có quy trình xuất cảnh rõ ràng và được quy định trong nội quy hoạt động của công ty. Trong đó email xin thôi việc là yêu cầu bắt buộc bên cạnh đơn xin thôi việc mà người lao động phải thực hiện để thông báo cho ban lãnh đạo và các bộ phận liên quan về việc chấm dứt hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, để thực hiện đúng quy định của công ty, cần gửi kèm theo đơn xin nghỉ việc đơn xin thôi việc.

Đơn xin nghỉ việc gửi cho ai, gửi đến bộ phận nào trong công ty?

Tất nhiên, đơn xin nghỉ việc phải được gửi đến sếp có quyền ký. quyết định từ chức cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý gửi cho cán bộ phòng Hành chính nhân sự chịu trách nhiệm quản lý về việc nghỉ phép của nhân viên và cho trưởng phòng / ban trực tiếp nơi bạn làm việc.

Việc gửi đơn xin nghỉ việc đến bộ phận nhân sự là thực sự cần thiết. Đây sẽ được coi là thông báo chính thức về việc từ chức của bạn. Điều này mang lại cho bộ phận nhân sự một lý do để đóng và thanh toán sổ an sinh xã hội trả lại các tài liệu liên quan cho bạn để bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để tận hưởng chúng bảo hiểm thất nghiệp.

Cũng phải chú ý đến nội quy của công ty để gửi thư rời đi cho đúng bộ phận / phòng ban. Điều này cho thấy rằng bạn đang tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của công ty trong quá trình khởi hành để đảm bảo rằng bạn nhận được những lợi ích khi giải quyết việc rời đi của mình. Mặt khác, nó là một sự tôn vinh đối với quản lý của bạn.

READ  Ngành hộ sinh ra làm gì? Những cơ hội rộng mở | Nttworks.vn

Văn phong trong đơn từ chức nên viết như thế nào?

Khi viết thông báo hủy hợp đồng, ngôn ngữ sử dụng phải chuyên nghiệp, phù hợp với môi trường công sở. Đảm bảo tránh sử dụng các từ khiêu khích hoặc thể hiện sự thất vọng hoặc tức giận bằng văn bản lý do để rời khỏi công việc bằng thư. Ngay cả khi bạn không còn làm việc, thì cũng nên duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp và đồng nghiệp cũ, vì đây có thể là cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Ngoài ra, việc sử dụng dấu câu đúng vị trí khi soạn thảo văn bản hành chính, đúng quy tắc chấm câu là rất quan trọng. Luôn nhớ rằng bạn phải viết chữ cái đầu tiên sau dấu câu, tên chính xác; Viết đủ ý trước dấu câu, dùng dấu phẩy để ngắt câu nếu trong câu có nhiều ý. Khoảng cách giữa các từ liên tiếp được cân đối, không quá xa hoặc quá gần… Và một điều không thể bỏ qua là luôn kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi email.

Đơn xin nghỉ việc cần đính kèm những gì?

Đối với một số công ty, e-mail còn là thông báo chính thức về việc thôi việc của nhân viên và có thể có hoặc không kèm theo đơn thôi việc, tùy thuộc vào quy định riêng của từng công ty. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ các quy định về thời hạn nộp đơn xin thôi việc qua e-mail, đơn xin thôi việc cũng cần có đầy đủ các yếu tố của một đơn xin thôi việc chính thức để bộ phận nhân sự có cơ sở. lương, sự chia ra để trả và điền vào sổ an sinh xã hội cho bạn. Nội dung của một lá đơn từ chức hoàn chỉnh cần bao gồm các yếu tố sau:

  • Chủ đề của email từ chức
  • Lời chào lịch sự ở đầu email
  • Gửi đơn từ chức của bạn
  • Thông báo ngày làm việc cuối cùng của bạn
  • Cảm ơn bạn đã làm việc cho công ty
  • Nội dung bàn giao, bàn giao công trình cho người có trách nhiệm
  • Điền tên của bạn

Việc trình bày nội dung cũng phải rõ ràng và chuyên nghiệp để người nhận e-mail, tức là sếp của bạn, sẽ tôn trọng công ty của bạn, ban lãnh đạo và công việc bạn đã làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud