Macro là gì? Ứng dụng của macro trong các lĩnh vực đời sống | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong những năm gần đây, khái niệm Macro đã được nhiều người nghe và nhắc đến không chỉ trong Excel mà còn trong nhiếp ảnh, chơi game và phòng tập thể dục.

Trong bài viết dưới đây, 123job giới thiệu đến bạn đọc khái niệm này Macro là gì?, các chức năng macro. 123job không chỉ chia sẻ khái niệm macro với bạn đọc mà còn liên kết nó với nhiều lĩnh vực khác nhau như macro trong Excel, nhiếp ảnh, game, gym … Hãy cùng theo dõi bài viết. Viết bên dưới!

I. Macro là gì?

1. Khái niệm macro là gì?

Macro là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn tự động hóa và thêm các tác vụ vào biểu mẫu, báo cáo và quản lý chúng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thêm nút lệnh vào biểu mẫu, bạn có thể dễ dàng liên kết thuộc tính sự kiện Trong một cái nhấp chuột nút có macro chứa các lệnh bạn muốn thực hiện mỗi khi bạn nhấp vào nút.

Sẽ rất hữu ích khi xem macro Access là một ngôn ngữ lập trình đơn giản cho phép bạn tạo mã bằng cách biên dịch danh sách các hành động bắt buộc. Khi bạn tạo macro, bạn chọn từng hành động từ danh sách thả xuống, sau đó nhập thông tin cần thiết cho từng hành động. Macro cho phép bạn thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển mà không cần viết mã vào mô-đun VBA Visual Basic for Applications. Macro cung cấp một tập hợp con các lệnh có sẵn trong VBA và hầu hết mọi người thấy việc biên dịch macro dễ dàng hơn là viết mã VBA.

Ví dụ: giả sử bạn muốn bắt đầu báo cáo trực tiếp từ một trong các biểu mẫu nhập dữ liệu. Bạn có thể thêm một nút vào biểu mẫu của mình và sau đó tạo macro sẽ mở báo cáo. Macro có thể là một macro riêng biệt (một đối tượng riêng biệt trong cơ sở dữ liệu) được liên kết với một thuộc tính sự kiện. Trong một cái nhấp chuột hoặc macro có thể được nhúng trực tiếp vào thuộc tính sự kiện Trong một cái nhấp chuột trong số các nút này. Trong cả hai trường hợp, nhấp vào nút sẽ khởi chạy macro và mở báo cáo. Các loại macro thường được gọi là macro giao diện người dùng.

READ  Giáo trình Marketing căn bản PDF | Nttworks.vn

Access 2010 là phiên bản đầu tiên giới thiệu khái niệm macro dữ liệu. Macro dữ liệu cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm các tính năng trực tiếp vào bảng. Macro dữ liệu và các hành động của chúng được thêm vào các sự kiện bảng cụ thể, chẳng hạn như khi bạn thêm các mục nhập mới vào bảng.

Khái niệm macro là gì?

Khái niệm macro là gì?

2. Truy cập chức năng macro

Vì vậy, chúng tôi đã phần nào hiểu macro là gì chức năng macro Bạn có thể tìm hiểu những gì trong Access bên dưới:

  • Quản lý macro: Bạn có thể quản lý vĩ mô trong mọi trường hợp bằng báo cáo, biểu mẫu hoặc kiểm soát. Macro được nhúng không hiển thị trong ngăn dẫn hướng, nhưng trở thành một phần của báo cáo, biểu mẫu hoặc điều khiển mà nó được tạo. Khi bạn tạo bản sao của báo cáo, biểu mẫu hoặc điều khiển có chứa macro được nhúng, macro cũng xuất hiện trong bản sao.
  • Bảo mật nâng cao: Khi nút hiển thị tất cả các hành động của trình biên dịch Macro không được đánh dấu, các hành động macro duy nhất và các đối số RunCommand có sẵn là những hành động không yêu cầu trạng thái đáng tin cậy để chạy. Các macro được tạo bởi các hoạt động này được chạy ngay cả khi cơ sở dữ liệu ở chế độ tắt (khi VBA không chạy).
  • Xử lý lỗi và gỡ lỗi: Access cung cấp các hành động cho macro, bao gồm OnError (tương tự như câu lệnh VBA “On Error”) và Clear MacroError, cho phép bạn thực hiện các hành động cụ thể nếu có lỗi xảy ra trong khi macro đang chạy. Ngoài ra, các hoạt động trên vĩ mô Một bước cho phép bạn vào chế độ một bước tại bất kỳ thời điểm nào trong macro, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi cách macro thực hiện một hành động tại một thời điểm.
  • Biến tạm thời: Ba hoạt động macro (SetTempVar, Remove Temp Var và RemoveAll TempVars) cho phép bạn tạo và sử dụng các biến tạm thời trong macro. Bạn có thể sử dụng chúng trong các biểu thức điều kiện để kiểm tra vĩ mô hoạt động hoặc được sử dụng để truyền dữ liệu đến và đi từ các báo cáo, biểu mẫu hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác yêu cầu lưu trữ giá trị tạm thời.
READ  D/P at sight là gì và có gì khác với D/A? | Nttworks.vn

II. Macro phòng tập thể dục là gì?

Macro trong phòng tập thể dục là thành phần thực phẩm chứa đủ 3 chỉ tiêu quan trọng nhất: chất đạm (protein), chất bột đường (tinh bột), chất béo (fat), ngoài ra còn thường xuyên bổ sung thêm chất xơ. Đây là 3 thành phần chính quan trọng nhất và không thể thay thế mà người tập thể hình cần lưu ý trong chế độ ăn uống tập luyện của mình.

Macro phòng tập thể dục là gì?

Macro phòng tập thể dục là gì?

Cần tính toán chỉ số macro trong phòng tập thể dục vì một số lý do dưới đây:

  • Giúp bạn kiểm soát những gì bạn ăn, bao nhiêu protein, carbohydrate hoặc chất béo bạn cần ăn hoặc giảm.
  • Tạo một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể trở nên đẹp hơn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
  • Xác định rõ ràng quá trình thay đổi của cơ thể khi bạn bắt đầu tuân theo một chế độ ăn kiêng nào đó để giảm cân.

III. Trong chụp ảnh macro

Macro là một thể loại nhiếp ảnh không hề xa lạ với những người sở hữu máy ảnh, nó đòi hỏi sự phức tạp và sáng tạo nhưng lại mang đến những điều vô cùng thú vị. Vậy macro trong nhiếp ảnh là gì?

Chụp ảnh macro hay còn gọi là chế độ cận cảnh, là chế độ cho phép bạn chụp các chủ thể nhỏ ở cự ly gần. Tỷ lệ ảnh macro thu được từ chủ thể thường là 1: 2 (nhỏ hơn chủ thể 2 lần), 1: 1 đến 10: 1 (lớn hơn chủ thể 10 lần), và đôi khi lên đến 20: 1.

Chế độ chụp ảnh macro luôn gây thích thú và thích thú cho người dùng, bởi nó mang đến những góc nhìn hoàn toàn mới lạ và độc đáo cho những vật thể quen thuộc như hoa, cỏ, mầm cây, côn trùng nhỏ …

Trong chụp ảnh macro

Trong chụp ảnh macro

IV. Macro trong trò chơi

1. Macro của Liên minh huyền thoại

Trong giải đấu của những huyền thoại vĩ mô, khả năng tính toán theo bất kỳ con số nào, khả năng quyết định, tư duy chiến lược và sự hiểu biết sâu sắc về cơ chế của trò chơi. Cơ hội để gian lận, luôn cẩn thận trong giao tranh, có nhãn quan chiến thuật cao… Còn người chơi macro là người chơi chú trọng chiến thuật, kiểm soát và tính toán kỹ lưỡng để chiến thắng.

READ  Haemil Design tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

2. Macro trong Pubg

Macro Pubgis là phần mềm thứ ba được gán cho người chơi bằng nút chuột trái. Cả hai đều để điều chỉnh chính xác tâm của cú đánh và để giảm độ bật trong suốt trò chơi. Nếu một người chơi cày một khay đầy của đối thủ, mục tiêu vẫn được giữ nguyên.

Vậy nếu bạn cài macro PUBG thì có bị ảnh hưởng gì hay không? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của người chơi sau khi trò chơi sinh tồn này được phát hành. Những người chơi hay chơi tốt trong game thường được hỏi về khả năng của họ khi sử dụng Macro PUBG chơi game. Theo thông tin mới nhất từ ​​nhà phát hành PUBG, bạn có thể nhận được một thanh văn phòng bằng cách sử dụng macro khi chơi trò chơi này trong Pubg.

V. Macrod Excelis

1. Macro – mô phỏng tự động hoạt động của người dùng trong Excel

Macro trong Excel là một chuỗi được nhập tự động mô phỏng thao tác gõ phím hoặc chuột của người dùng. Macro thường được sử dụng để thay thế các thao tác lặp lại và phổ biến khi xử lý bảng tính.

Macro trong Excel

Macro Excel là gì?

2. Lưu macro cửa sổ

Một vĩ mô lưu tất cả các bước thao tác và được hiển thị qua mã Visual Basic for Applications. Các bước này có thể bao gồm nhập chữ cái hoặc số, chọn ô, chọn lệnh trên ruy-băng hoặc trong menu, định dạng ô, định dạng hàng / cột, nhập dữ liệu từ nguồn bên ngoài (chẳng hạn như Access), v.v.

Visual Basic for Applications, còn được gọi là VBA, là một phần tử của họ ngôn ngữ lập trình Visual Basic được tích hợp vào hầu hết các ứng dụng Office. Mặc dù VBA cung cấp cho bạn khả năng tự động hóa hoạt động của các ứng dụng Office, nhưng đôi khi bạn không cần macro để làm điều đó cho bạn.

SEST. Để kết luận

Đây là tất cả thông tin về nó Macro là gì?, macro, macro trong phòng gym, macro trong phần mềm excel … là những gì 123job muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có những cái nhìn đúng đắn về macro, hàm macro. Cảm ơn đã theo dõi tất cả các bài viết của 123jobi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud