Mách bạn thông tin về mẫu lập thời gian biểu cá nhân | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mẫu giáo án cá nhân

1.1. Tại sao bạn cần một mẫu lịch biểu cá nhân?

Về chương trình nghị sự cá nhân, hầu hết tất cả đều thuộc một trong hai nhóm dưới đây:

1.1.1. Những người có lịch trình học tập bận rộn

Lịch trình của họ giống như một bức tranh có nhiều dấu vân tay ở trường mẫu giáo. Các cuộc họp được xếp chồng lên nhau, trong khi những lời nhắc nhở về các sự kiện, thời gian nghỉ giải lao và các công việc khác khiến đầu bạn bùng nổ đang vang lên. Một ngày của họ từ sáng sớm đến tối muộn. Lịch trình quá dày đặc khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn.

Những người có quá nhiều thời gian

Càng quản lý lịch trình của mình, họ càng cảm thấy ít kiểm soát được cuộc sống của mình. Chưa kể rằng chúng ta có thể dự đoán rất kém thời gian để hoàn thành công việc. Với lịch làm việc dày đặc như vậy, làm việc vào buổi sáng sẽ khiến cả ngày của bạn trở nên lộn xộn kéo dài 15 phút so với dự kiến. Chương trình nghị sự là một kế hoạch cho một cuộc sống thành công. Ý tưởng nhận thức được hành động của chúng ta là thời gian thực hiện công việc mang lại cho chúng ta một mục đích, ý nghĩa và trọng tâm chính xác.

1.1.2. Những người có lịch trình trống

Những người thuộc nhóm này là những người mơ mộng, họ sắp xếp lịch của mình cho 1 hoặc 2 sự kiện định kỳ, phần còn lại để trống để tự do và rảnh rỗi trong nhiều giờ. Họ phải sống một cuộc sống rất thoải mái ngay bây giờ, phải không? Họ đã chuyển lịch trình của mình thành một danh sách việc cần làm khác, ứng dụng lịch hay một tập hợp các email giận dữ hỏi nó ở đâu chưa?

Những người có quá nhiều thời gian rảnh rỗi
Những người có quá nhiều thời gian rảnh rỗi

1.2. Bí quyết để tạo một lịch trình cá nhân hiệu quả

Điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ và lập danh sách tất cả các công việc cần phải thực hiện. Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng có một thực tế là hầu hết mọi người đều thường xuyên “nước đến chân mới nhảy”, điều này ảnh hưởng đến cả chất lượng công việc và cuộc sống của họ. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao hơn nữa kỹ năng lập thời gian biểu của mình, yêu cầu đầu tiên là bạn phải liệt kê tất cả những việc cần làm, bao gồm việc nhà, công việc, các hoạt động ngoài trời, đi làm thêm, đào tạo thêm nếu có.

Bí quyết để tạo một lịch trình cá nhân hiệu quả
Bí quyết để tạo một lịch trình cá nhân hiệu quả

Ngay sau khi bạn có danh sách này, hãy tìm công cụ lập lịch, chẳng hạn như phần mềm quản lý lịch. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên máy tính, điện thoại di động, iPad hoặc thiết bị khác. Đây là hướng dẫn cho bạn biết chính xác những việc cần làm và trong khung thời gian. Bạn cần lưu ý một điều là hãy nhớ dành thời gian của mình để lấy lại năng lượng và giảm căng thẳng. Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc.

Có nhiều mẫu lịch trình khác nhau thay đổi tùy theo từng người và từng nơi làm việc. Đối với những người còn đang đi học, lịch trình làm việc khác hẳn. Tuy nhiên, lịch trình nào cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định như thời gian nghỉ ngơi, giờ ăn, vệ sinh cá nhân, ..

Bước 1: Lập danh sách tất cả các công việc cần phải thực hiện

– Bước 2: Phân chia thời gian làm việc và học tập.

Điều chỉnh thành nhiều nhóm làm việc, phân bổ thời gian thật khoa học và hợp lý cho họ, ưu tiên thời gian nhiều và ngược lại. Khi tôi đi làm, việc phân công lao động hơi phức tạp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên thời gian, thực hiện những công việc quan trọng nhất trước và đánh dấu một số công việc cần hoàn thành bằng dấu chấm than hoặc dấu hoa thị.

– Bước 3: Sử dụng phần mềm quản lý lịch để hỗ trợ ghi nhớ mọi công việc mà không phải đau đầu.

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã định dạng được thời gian cho bản thân, không mất quá nhiều thời gian để lên lịch mà chỉ trong một hai phút thôi, nó sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Cách lập lịch trong Excel chi tiết nhất

Mẫu giáo án cá nhân
Mẫu giáo án cá nhân

2. Một số điều cần lưu ý khi tạo mẫu lịch biểu cá nhân

2.1. Uyển chuyển

Mọi người thường dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để học tập, làm việc, giao lưu và hơn thế nữa. Hãy dành một chút thời gian trong trường hợp bạn cần dành nhiều thời gian hơn dự định. Sự linh hoạt, không cứng nhắc giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn mà không gặp quá nhiều áp lực.

Bạn cần hết sức tập trung khi lên kế hoạch thời gian cho mình, sự xao nhãng chính là kẻ thù của bạn vì chúng lấy đi thời gian quý báu mà bạn dành cho công việc. Để tránh tình trạng này, bạn cần nghĩ đến những nơi bạn thường đến làm việc, học lái xe, xem nơi bạn có thể tập trung nhất. Nhiều người thích làm việc nhóm vì nó giúp họ có thêm động lực, nhưng họ cũng cảm thấy bối rối khi có quá nhiều người xung quanh.

Uyển chuyển
Uyển chuyển

2.2. Nên đưa lịch thư giãn vào lịch trình

Thư giãn trong quá trình học tập và làm việc là điều cần thiết. Mọi người có thể thư giãn bằng nhiều cách, nhưng tôi sẽ chọn một bài tập thể dục. Các bài tập kéo dài khoảng 10 phút có thể giúp bạn tập trung, thư giãn đầu óc và cơ bắp để tạo năng lượng cho lịch trình làm việc tiếp theo. Nếu bạn có thể, sau khi hoàn thành một việc gì đó, hãy dành một khoảng thời gian ngắn cho các bài tập đơn giản.

2.3. Xem xét và đánh giá lại mẫu lịch biểu của bạn

Khi bạn bắt đầu học cách quản lý lịch trình của mình, đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những sai sót hoặc kém hiệu quả. Vì vậy cần thường xuyên rà soát lại quá trình học tập và làm việc của họ để đánh giá thời gian và hiệu quả công việc để từ đó đưa ra phương án cải tiến phù hợp, có thời gian biểu khoa học hơn. , hợp lý hơn.

2.4. Phần mềm quản lý thời khóa biểu có tên là Schedule 365

Phần mềm quản lý lịch làm việc 365 Calendar là phần mềm ứng dụng được sử dụng vừa để lập kế hoạch vừa thiết lập thứ tự công việc cần thực hiện. Ngoài ra, phần mềm quản lý này còn được tích hợp các tính năng bổ sung các tính năng hữu ích khác như nhắc nhở, xem lịch hay lưu dữ liệu. Hiện tại có ba xu hướng thiết kế trong phần mềm lập lịch, thứ nhất là phần mềm ngoại tuyến, thứ hai sử dụng biểu mẫu web và thứ ba là phần mềm có thể được sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Sử dụng phần mềm này sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. Bài bản và tính chuyên nghiệp trong mỗi công ty, doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng quyết định đến năng suất làm việc của nhân viên, bởi nếu mọi việc được quản lý một cách có hệ thống thì hiển nhiên việc gì cũng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin liên quan đến chúng tôi mẫu lịch trình cá nhân. Nếu có ý kiến ​​đóng góp hay ý kiến ​​gì để bổ sung thêm cho bài viết, các bạn vui lòng comment bên dưới. Đừng quên ghé thăm trang web timviec365.vn để lần sau không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn khác đang chờ đón bạn!

Xem thêm: Các bước lập thời khóa biểu tiếng Anh khoa học nhất

Cách tạo lịch làm việc khoa học và linh hoạt

Bạn muốn học cách tạo lịch làm việc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu trực tiếp thông tin này trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Làm thế nào để lên lịch

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15703 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Hanaro TNS Việt Nam | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud