Mách bạn cách viết kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn bối rối không biết nộp kế hoạch phát triển nghề nghiệp như thế nào? Chúng ta sẽ thêm ghi chú vào CV của mình bằng cách viết kế hoạch phát triển sự nghiệp 123Job ngay sau đây!

CV của bạn là một trong những thứ quan trọng nhất khi đi xin việc. Nhờ CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là ai và lựa chọn của bạn là gì. Sẽ có rất nhiều nội dung trong CV và một trong số đó là kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV. Tự hỏi làm thế nào để trình bày phần này? Dưới đây là một số mẹo để viết một kế hoạch phát triển sự nghiệp vào CV của bạn!

I. Kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV của bạn là gì?

Có nhiều phần trong một CV. Những phần không thể thiếu là dữ liệu cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng… Và trong đó bao gồm cả kế hoạch phát triển nghề nghiệp.

Kế hoạch phát triển nghề nghiệp, còn được gọi là mục tiêu nghề nghiệp, trong CV. Đây thường là phần đầu tiên của sơ yếu lý lịch sau thông tin cá nhân của bạn. Chính vị trí này cũng đủ thấy tầm quan trọng của bộ phận này. Tuy nhiên, nhiều ứng viên chưa hiểu rõ điều này. Và thực tế là nhiều người viết rất sơ sài.

READ  Tổng hợp các lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất | Nttworks.vn

CV mẫu với kế hoạch nghề nghiệp

CV mẫu với kế hoạch nghề nghiệp

Kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV là phần bạn cho nhà tuyển dụng thấy được phần nào những gì bạn mang lại cho công ty khi tuyển dụng. Do đó, hãy đầu tư kỹ lưỡng cho việc viết phần này để tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

II. Cách viết kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV của bạn

Kế hoạch hoặc mục tiêu phát triển nghề nghiệp trong CV thường được chia thành hai phần. Có kế hoạch ngắn hạn và kế hoạch dài hạn.

1. Kế hoạch ngắn hạn

Kế hoạch ngắn hạn là phần đầu tiên của kế hoạch phát triển nghề nghiệp. Bạn cung cấp lịch trình làm việc cho giai đoạn làm việc ban đầu. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng thực ra lại rất phức tạp. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Công việc này tương ứng với những gì xác định mục tiêu chúng ta làm, kế hoạch chúng ta thực hiện.

Trong trường hợp là kế hoạch ngắn hạn, bạn chỉ nên nói những gì trong tầm tay, trong khả năng của mình, không nên quá cao siêu. Trên thực tế, thuyết phục nhà tuyển dụng vẫn là điều dễ dàng nhất.

2. Kế hoạch dài hạn

Nếu kế hoạch ngắn hạn vẫn là hiện thực thì kế hoạch dài hạn là ước mơ xa vời của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã làm việc cho một công ty trong một thời gian dài. Bạn sẽ bắt đầu đạt được những thành tựu và uy quyền trong công ty, bạn sẽ chuẩn bị một kế hoạch dài hạn cho sự phát triển của công ty. Đây là một cái gì đó lớn khác với lập kế hoạch ngắn hạn.

READ  Sự cố môi trường là gì? Những vấn đề xoay quanh sự cố môi trường | Nttworks.vn

Nó nên được chia thành kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn

Nó nên được chia thành kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn

III. Mẫu kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV

Giống như các phần khác của CV, kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV phải ngắn gọn và dễ hiểu. Luôn luôn, bạn phải nghĩ rằng, các nhà tuyển dụng rất bận rộn, họ không có nhiều thời gian để đọc CV hay một phần nào đó. Vì vậy, nếu bạn viết quá dài, họ sẽ dễ dàng bỏ qua CV của bạn. Chọn ý chính, đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều ý tưởng trong phần này, hãy sử dụng một danh sách hợp lý. Chúng tôi chuyển từ những ý tưởng nhỏ đến những ý tưởng lớn.

Một điều khác bạn cần để ý là lỗi chính tả. Dù đây là kế hoạch phát triển sự nghiệp hay là một phần trong CV của bạn, bạn cũng cần tránh sai lầm này. Viết sai dù chỉ một từ cũng ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng.

Bạn nên quan tâm đến phần đó

Bạn nên quan tâm đến phần lập kế hoạch nghề nghiệp

Có rất nhiều trang web việc làm trên Internet ngày nay. Ngoài các ứng dụng xin việc, trang này còn hỗ trợ viết CV. Những mẫu CV này không chỉ có đầy đủ các phần CV chuẩn mà còn phải đẹp về hình thức. Và hầu hết đều có kế hoạch phát triển nghề nghiệp hoặc mục tiêu nghề nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy và điền vào CV của mình một cách dễ dàng.

READ  Download mẫu tờ trình xin kinh phí dành cho phòng ban trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

IV. Để kết luận

Cho dù đó là trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hay các kế hoạch phát triển nghề nghiệp, điều quan trọng là phải tạo ra một bản sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn thu hút nhà tuyển dụng. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ viết được một bản kế hoạch phát triển sự nghiệp và một bản CV nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud