Mách bạn cách tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu bản chất của hoa hồng. Sẽ rất thú vị nếu biết tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ hư cấu “hoa hồng” để mô tả mức lương cho công việc khó khăn của bạn.

Bán hàng

1. “Hoa hồng” trên bán hàng và kinh doanh là gì?

Bán hàng “hoa hồng” là gì?

Hoa hồng là một khoản tiền gọi là tiền hoa hồng, là số tiền mà người mua và người bán nhận được thông qua việc mua bán, trao đổi hàng hóa khi thực hiện thỏa thuận giữa các bên. Tiền hoa hồng được tính theo tỷ lệ phần trăm của đơn hàng đã hoàn thành, số tiền này được trả cho người bán trong trường hợp giao dịch đơn hàng thành công hoặc theo một số hình thức khác tùy theo quy định của công ty hoặc thỏa thuận giữa hai bên. Nhìn chung, bản chất của hoa hồng là cách các công ty thưởng cho nhân viên của họ.

Công việc nhân viên kinh doanh

2. Chính sách của Ủy ban về nhân viên bán hàng

Trong bán hàng, nhân viên được nhận thêm một khoản “yêu thích”, gọi là hoa hồng, vì bán hàng là khâu quan trọng trong sản xuất kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp, đồng thời là đòn bẩy thúc đẩy hiệu quả mục tiêu cuối cùng là tạo ra lợi nhuận cho công ty. .

Do đó, các chủ doanh nghiệp buộc phải đưa ra các chính sách khuyến khích đặc biệt cho nhân viên để tạo động lực cao cho nhân viên kinh doanh nhằm kiếm lợi nhuận lớn. Đó cũng là một chính sách được người dân áp dụng tìm việc làm kinh doanh Đặc biệt chú ý lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

Khi áp dụng tỷ lệ phần trăm hoa hồng cho nhân viên, mỗi công ty có những chính sách khác nhau, điều này phụ thuộc vào điều kiện phát triển và mức lợi nhuận. Tuy nhiên, hầu hết các công ty thường sử dụng một trong năm phương pháp sau để đọc và tìm hiểu xem bạn có thích chính sách chia sẻ phần trăm hoa hồng hay không, dành cho nhà cung cấp nào và liệu đó có phải là công thức tính toán chính xác hay không.

Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

2.1. Chia hoa hồng bằng cách khấu trừ một tỷ lệ phần trăm cố định

Hình thức này thường được sử dụng khi giá sản phẩm của bạn và sự phát triển của thị trường kinh doanh là như nhau (không có sự chênh lệch nhiều giữa các dòng sản phẩm). Ưu điểm của tỷ lệ phần trăm này là nó tạo ra sự công bằng cho tất cả nhân viên, vì hiệu suất sản phẩm giống nhau được áp dụng cho các dòng sản phẩm giống nhau.

Để hiểu rõ hơn về cách tính hoa hồng này, hãy làm theo ví dụ điển hình dưới đây:

Sản phẩm bán được để lại 5% giá trị thanh toán người bán được hưởng. Ví dụ, giá trị đơn hàng là 600.000đ. Khi đó 5% của 600 nghìn đồng là 30 nghìn. Đây là số tiền mà người bán nhận được.

2.2. Cách tính hoa hồng nhân viên kinh doanh theo bậc thang

Đây là một phương pháp tính toán thường được sử dụng trong các công ty. Vậy làm thế nào để tính toán? Chủ doanh nghiệp chia hóa đơn thành các khoảng thích hợp để có thể truy xuất giá trị sau đó cộng lại với nhau.

Ví dụ: tài khoản có các giá trị sau:

– 0 đến 200 000 đồng là tỷ lệ phần trăm hoa hồng là 3%

– 200.000 đến 500 nghìn với hoa hồng 5%

– Từ 500 nghìn đồng hoa hồng là 10%

Phương pháp tính hoa hồng nhân viên kinh doanh
Phương pháp tính hoa hồng nhân viên kinh doanh

Nếu các bước phần trăm được chia, ví dụ, áp dụng cho hóa đơn 700 nghìn, bạn có biết cách tính hoa hồng không? Cùng Bích Phương thử áp dụng công thức tính nhé.

200.000 * 3% + (500.000-200.000) * 5% + (700.000-500.000) * 10% = 41.000 (VND)

Cách tính khá đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu nên bạn hãy áp dụng ngay cách tính này để tính chi tiết hoa hồng của mình.

2.3. Tính phần trăm hoa hồng theo điều kiện

Tính toán này có hiệu lực miễn là bạn kiếm được trên mức thu nhập tiêu chuẩn. Thực chất của cách tính này là tách tỷ lệ phần trăm trên tổng doanh thu. Hoặc một điều kiện khác cũng nên áp dụng cách tính hoa hồng này là nếu thời gian nhận thu nhập trong vòng 1 tháng kết thúc sớm hơn dự định.

Việc khấu trừ phần trăm dựa trên các điều kiện cụ thể nhất định tạo động lực cho nhân viên kinh doanh làm việc tích cực và hăng say hơn, vì họ nghĩ rằng nếu họ có thể “hoàn thành” công việc của mình sớm hơn bình thường, họ sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, một khoản bổ sung để tiết kiệm những khoản tiền thưởng này.

2.4. Tính riêng hoa hồng cho từng dự án kinh doanh

Việc áp dụng phương pháp này là khi công ty hành động dưới hình thức nghiệm thu dự án. Đối với mỗi dự án thỏa thuận và giao dịch thành công, người bán cam kết ký kết hợp đồng trực tiếp nhận hoa hồng dựa trên tổng chi phí của hợp đồng dự án. Vì hình thức chấp nhận dự án này khác nhau về mức độ nghiêm trọng, phần trăm hoa hồng được chia sẻ sẽ được điều chỉnh để phù hợp nhất với mức độ nghiêm trọng của dự án.

2.5. Tính hoa hồng trên cơ sở thâm niên

Hoa hồng thường được liên kết với doanh số và số lượng sản phẩm bán được, nhưng vẫn có trường hợp hoa hồng dựa trên thâm niên. Những người đã làm việc cho công ty lâu năm còn được nhận hoa hồng với mức chiết khấu cao hơn cả nhân viên mới.

Tính hoa hồng trên cơ sở thâm niên
Tính hoa hồng trên cơ sở thâm niên

Điều này không có nghĩa là phần trăm hoa hồng là khác nhau giữa cái cũ và cái mới. Sở dĩ có sự chia rẽ này cũng là doanh nghiệp muốn tri ân người đã cống hiến nhiều năm cho công ty mình, đồng thời tạo động lực để nhân viên mới ngày càng làm việc chăm chỉ hơn trong tương lai.

Công việc tiếp thị qua điện thoại

3. Cách tính hoa hồng trong hoạt động trung gian bán hàng và phương pháp tính

3.1. Điều kiện để có một nguồn hoa hồng hợp lý là gì?

Nếu bạn hiểu khái niệm hoa hồng, bạn có thể dễ dàng hiểu chi phí môi giới. Nói một cách đơn giản, đó là tiền được trả cho người môi giới bán hàng – những người đóng vai trò cầu nối giữa người mua và người bán.

Để xác định rằng hoa hồng là một chi phí hợp lý cho công ty, luật quy định rõ rằng phải đáp ứng ba điều kiện:

– Thứ nhất, hoa hồng phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

– Kho chi phí môi giới có đầy đủ chứng từ, hóa đơn theo quy định của pháp luật.

– Giá trị của chi phí này là 20 triệu đồng mỗi lần và phải có chứng từ thanh toán kèm theo với điều kiện không sử dụng tiền mặt.

3.2. Hướng dẫn bạn cách theo dõi phí môi giới

Sau khi được phê duyệt là chi phí hợp lý, chi phí này được ghi nhận trên bảng cân đối kế toán trong các trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: nếu khoản hoa hồng này được tính là hoa hồng bán hàng cho công ty, thì:

– Tiến sĩ 641

– Tài khoản 333.5

– Bạn có tài khoản 111 và 112

Trường hợp thứ hai: Khi nộp thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách nhà nước thay cho người nhận hoa hồng:

– Tài khoản 333,5 đồng

– Bạn có tài khoản 111 và 112

Tính hoa hồng cho hoạt động trung gian bán hàng
Tính hoa hồng cho hoạt động trung gian bán hàng

Chẳng hạn, ngày 10/2/2017, Công ty Phú Mỹ có giao kết hoa hồng với bà Hương. Công ty đã bán cho Công ty SDA 10.000 kg vải với giá 49,5 nghìn đồng / kg và hoa hồng của bà Hương trong giao dịch này là 0,2% trên tổng giá trị thanh toán.

Hoa hồng của bà Hương được tính như sau:

– Chị Hương nhận hoa hồng: 10.000 x 49.500 x 0,2% = 990.000 đồng

– Công ty viết hoa hồng cho chị Hương là 990.000 đồng.

– Tiền lương hưởng thuế suất thuế thu nhập cá nhân là 10%, tiền lương nhận lương là 990.000 x 10% = 99.000 đồng.

4. Bạn đang tìm việc làm lương hoa hồng cao trên timviec365.vn?

Vị trí bán hàng có nhiều công việc có thể mang lại cơ hội kiếm được hoa hồng cao. Chúng ta có thể tìm thấy những công việc lương cao hoặc công việc bán hàng tại timviec365.vn. Chính xác thì những công việc này là gì?

4.1. Đại lý bất động sản

Có thể đánh giá đây là công việc chưa bao giờ ngừng hot trên thị trường lao động và trực tiếp tại timviec365.vn. Công việc này cũng mang lại cho bạn một mức lương cố định, tất nhiên còn tùy thuộc vào quy mô công ty mà bạn làm việc, thường từ 4,5 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, môi giới bất động sản được coi là một nghề kinh doanh vì công việc này còn có khoản thu nhập thứ hai chênh lệch đáng kể so với mức lương khủng của bạn.

4.2. Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Tìm việc lương cao tại timviec365.vn
Tìm việc lương cao tại timviec365.vn

Nhân viên tư vấn mỹ phẩm cũng là một công việc bán hàng tốt vì nó liên quan đến nhu cầu làm đẹp của mọi người, vì vậy bạn biết rằng nhu cầu đó đang tăng lên mỗi ngày. Đặc điểm lớn nhất của kinh doanh mỹ phẩm là bán hàng trực tuyến hoặc đối tác. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh với một công ty nào đó, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tính cho mỗi sản phẩm.

Còn rất nhiều công việc khác cho phép bạn có thêm một nguồn thu nhập khác – hoa hồng hấp dẫn. Tìm những công việc này trực tiếp tại timviec365.vn. Do đó, bài viết này đã giúp bạn nắm rõ cách tính hoa hồng nhân viên bán hàng. Chúng tôi hy vọng điều này hữu ích cho quy trình làm việc tích cực của bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8717 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tổng hợp cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh hay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud