Macchiato Là Gì? “Giải Mã” Sức Hút Của Macchiato Hiện Nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Macchiato là gì? Đây là thức uống không chỉ có sức mê hoặc đối với những tín đồ ăn uống mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ “phát cuồng” sau Macchiato. Cùng Chefjob tìm hiểu cách “giải mã” sức hút của Macchiato qua bài viết dưới đây.

Thức uống nào cũng có sức hấp dẫn riêng và Macchiato cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi xuất hiện, Macchiato đã khiến nhiều người bất ngờ với hương vị mê hoặc của nó. Vì vậy, không có gì lạ khi Macchiato được người ăn trên khắp thế giới đón nhận, trở thành một trong những thức uống yêu thích của họ. Bạn có tò mò Macchiato là gì? Và tại sao Macchiato lại quan trọng như vậy trên bản đồ ẩm thực?

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại yêu thích Macchiato đến vậy – Ảnh: Internet

Macchiato là gì? Nguồn gốc của Macchiato

Macchiato hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như Caffe Macchiato hay Espresso Macchiato, là một dạng cà phê espresso với một lớp bọt sữa bên trên có hương vị đậm đà ngay lập tức chiếm được cảm tình của người ăn. Macchiato có nghĩa là trong tiếng Ý ‘sọc chấm”, Được các bartender sử dụng như một thuật ngữ phổ biến. Bên cạnh cappuccino và latte, Macchiato là dấu ấn của nền văn hóa cà phê Ý nổi tiếng.

READ  Kinh nghiệm kinh doanh giúp bạn nhanh chóng đến với thành công | Nttworks.vn

Macchiato là tên gọi bắt nguồn từ nhân viên pha chế để phân biệt với hai hương vị Cappuccino và Latte. Mexico gọi là Macchiato “cortadovà trong tiếng Bồ Đào Nha, nó là “cà phê pingado”- cà phê một giọt. Tuy có nhiều phiên bản khác nhau nhưng Espresso Macchiato và Latte Macchiato Macchiato được coi là hai loại biến tấu thành công và phổ biến nhất. Nếu bạn là người yêu thích hương vị nồng nàn của cà phê và thích sự sáng tạo, độc đáo thì Macchiato chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

đến với tôi trong tinh thần của ca phe

Sự sáng tạo về vị cà phê đã tạo nên một ly Macchiato hấp dẫn – Ảnh: Internet

Macchiato và hai biến thể của Espresso Macchiato, Latte Macchiato

  • Espresso Macchiato: Thành phần chính là cà phê, thêm một chút sữa tươi đánh bọt nóng và một ít bọt sữa. Espresso Macchiato được tạo ra dành cho những ai yêu thích hương vị cà phê mạnh và đắng.
  • Latte Macchiato: Trong khi Espresso Macchiato có vị khá đắng và vị cà phê nồng nàn thì Latte Macchiato lại để lại ấn tượng khó quên cho người ăn bởi vị ngọt béo ngậy quyện với vị cà phê thơm lừng. Espresso Macchiatos đóng vai trò là “điểm” trong bọt sữa, trong khi Latte Macchiato thì hoàn toàn ngược lại, vì thành phần chính trong Latte Macchiato là bọt sữa tươi đánh bọt nóng, có độ dày lớn, chỉ với một phần nhỏ của cà phê.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ | Nttworks.vn

Macchiato tuy đã xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam mới chỉ được “Xu hướng“trong nhiều năm. Và mặc dù”sinh sau đẻ muộn “ nếu “tình anh em“Nếu không thì Macchiato vẫn sẽ chinh phục được những người ăn để lấy”nữ hoàng”Của các loại đồ uống hiện nay. So với Espresso Macchiato, người Việt Nam thích uống Latte Macchiato hơn, biến thể phổ biến nhất của Latte Macchiato là Caramel Macchiato. Đó là sự kết hợp giữa vị đắng nhẹ của cà phê, béo ngậy của sữa đánh bọt nóng với caramen ngọt ngào, điểm thêm một lớp sữa trắng tạo nên một hương vị không thể tuyệt vời hơn.

vẫy tay trước khi uống macchiato

Chỉ nhìn thôi cũng đủ “rung rinh” lòng người – Ảnh: Internet

Cách Làm Caramen Ý Macchiato |

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê espresso
  • Sữa tươi thanh trùng: 200 ml
  • Sốt caramel Davinci: 20 ml
  • Ống nước: 5 ml

Làm thế nào để làm nó?

Bước 1: Cho 15 ml nước sốt Caramen Davinci và 5 ml nước đường vào đáy cốc có quai (đã làm sạch).

Bước 2: Cho sữa vào tủ vắt sữa và đun sôi để tạo bọt mạnh.

Bước 3: Sau khi thao tác với bọt sữa, bạn nhấc bọt xung quanh thành cốc, cho một thìa lớn bọt để phủ kín lớp caramen.

Bước 4: Từ từ đổ sữa theo dòng chảy nhỏ vào giữa ly, dùng thìa gạn đều bọt cho đến khi cách miệng ly 0,3 cm là xong.

READ  Top những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 an toàn Tìm Việc - | Nttworks.vn

Bước 5: Đổ một ít cà phê đã chiết xuất vào giữa cốc để cà phê thấm vào bọt và nằm giữa sữa và bọt sữa. Múc một thìa nhỏ bọt cho cà phê bắn tung tóe và trang trí với 5 ml nước sốt Caramel Davinci còn lại.

Bạn đã biết rồi Macchiato là gì?Công thức caramel Macchiato – Giới trẻ Việt Nam ngày nay có yêu thích Macchiato biến tấu không? Chúc các bạn làm thành công Macchiato tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud