Lý tưởng là gì? Bàn về lý tưởng thanh niên Việt ngày nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lý tưởng là gì? Lý tưởng nhất, cuộc sống của bạn như thế nào?

Lý tưởng là gì? Một câu hỏi tưởng chừng dễ trả lời nhưng lại khiến chúng ta trăn trở về lý tưởng của mình. Lý tưởng được hiểu là những giá trị, nguyên tắc một chiều và suy nghĩ tích cực vì mục tiêu của bản thân, đồng thời giữ mục tiêu đó là quan trọng nhất và cao nhất so với những mối quan tâm nhỏ nhặt bên ngoài khác.

Lý tưởng là gì?

Một người luôn giữ vững định hướng của mình, cho dù ảnh hưởng có thay đổi như thế nào đi nữa, là một người có lý tưởng của mình. Lý tưởng của một người không nhất thiết phải cao siêu, mang lại nhiều giá trị cho xã hội, phải ghi tên mình vào danh sách vàng quốc gia,… mà có thể đơn giản như “Tôi phải một người trung thực trong suốt cuộc đời của tôi. “

Lý tưởng không chỉ ở các cá nhân, mà còn ở các tổ chức, công ty, đảng phái và thậm chí cả quốc gia. Lý tưởng đã phát triển, tồn tại trở thành định hướng chung cho mọi hoạt động, mọi quyết định và mọi nỗ lực để đạt được nó. Nó được coi là cơ sở vững chắc cho sự tồn tại của một tổ chức, một nhà nước, một công ty. Khi lý tưởng thay đổi, bản chất của tổ chức cũng vậy.

Lý tưởng nhất, cuộc sống của bạn như thế nào?
Lý tưởng nhất, cuộc sống của bạn như thế nào?

Đèn đường hoàn hảo cho tất cả mọi người lời khuyên dẫn mọi người đến mục tiêu cuối cùng của cuộc đời họ. Như Tố Hữu đã quyết định lý tưởng sống của mình là đảng là cách mạng “Từ ấy mặt trời rạng ngời soi ta? Mặt trời chân lý soi thấu lòng ta.”

Nếu không có lý tưởng rõ ràng và kiên định, bạn rất dễ chán nản với công việc của mình, khó thăng tiến hoặc không có động lực để làm tốt. Vì vậy, khi bạn có lý tưởng, bạn mới có động lực để vượt qua những vấp ngã và nhìn về tương lai.

Làm việc chăm chỉ vì lý tưởng
Làm việc chăm chỉ vì lý tưởng

Những lý tưởng sống cao đẹp giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn, tích cực hơn và là động lực để con người thực hiện những dự định của mình. Như nhà văn lỗi lạc Lép Tôn – xtôi đã nói: “Ý tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng duy nhất, không có phương hướng kiên định thì không có cuộc sống. Lý tưởng rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, con người sống có lý tưởng thì có độc tôn, mục tiêu sống, phấn đấu cho những gì mình đã đặt ra.

Thực tế đã cho thấy chúng ta có lý tưởng sống kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn trong mọi hành động. Chúng ta có một mục tiêu cuối cùng cho bản thân, rằng chúng ta sẵn sàng hành động, cố gắng, thỏa hiệp để đạt được mục tiêu cuối cùng mà chúng ta đang hướng tới. Lý tưởng sống hôm nay giống như động lực to lớn dìu dắt chúng ta vượt qua những vấp ngã, khó khăn, là người cổ vũ vô hình khiến chúng ta vui vẻ trước mọi khó khăn của cuộc sống.

Lí tưởng sống là động lực to lớn
Lí tưởng sống là động lực to lớn

Và không có lý tưởng sống thấp, có những người muốn vươn tới vũ trụ, nhưng có những người muốn đơn giản. Dù bình dị hay cao siêu thì lí tưởng sống đều có giá trị to lớn đối với xã hội và đã góp phần vào sự phát triển của loài người. Vậy lý tưởng sống của bạn là gì? Nó dễ dàng hay đầy tham vọng lớn?

Tìm hiểu thêm: Giá trị của cuộc sống là gì? Bạn có thể làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn?

2. Vì sao phải xây dựng lý tưởng sống cho mình?

Như đã nói ở trên, lý tưởng sống là động lực để phát triển bản thân và sau đó là phát triển xã hội. Thật đáng mừng khi mỗi chúng ta tự tìm kiếm và xác định lý tưởng sống cho mình, ngược lại, những người không có lý tưởng sống thường ỷ lại, không có khát vọng, hoài bão hay động lực hành động vì tương lai. Người có lý tưởng là người không có tương lai, đất nước có lý tưởng là quốc vong, có lý tưởng là nhân loại teo tóp.

Tại sao chúng ta phải xây dựng lý tưởng sống cho mình?
Tại sao chúng ta phải xây dựng lý tưởng sống cho mình?

Nhiều người lầm tưởng rằng để đạt được lý tưởng thì phải dùng mọi cách ngoài lý tưởng mà chính là mong muốn của mình. Lòng tự ái sinh ra tính ích kỷ, tầm thường, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, không nghĩ đến con người, xã hội và nhà nước. Anh ta là một kẻ ích kỉ, đáng bị lên án và chỉ trích.

Tìm hiểu thêm: Nguyên tắc sống của người thành công

3. Tuổi trẻ Việt Nam và lý tưởng làm rạng danh Việt Nam năm châu

Chúng ta đã biết rằng lý tưởng sống là mục tiêu tốt đẹp mà mọi người đều phấn đấu, nó là mục tiêu và là lý do khiến con người phấn đấu để đạt được mục tiêu cuối cùng. Người có lẽ sống cao cả luôn biết tìm cơ hội, nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân, hướng thiện, có lợi cho tổ chức, gia đình và xã hội. Lý tưởng sống phải hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi tầng lớp, đặc biệt là thanh niên – những người khởi đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Tuổi trẻ và lý tưởng Việt Nam làm rạng danh Việt Nam năm châu
Tuổi trẻ và lý tưởng Việt Nam làm rạng danh Việt Nam năm châu

Nhìn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, nhiều thanh niên Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh thân mình để tham gia các mạng lưới với ý tưởng khôi phục độc lập, tự do của nhân dân. Anh hùng Lý Tự Trọng đã từng nói: “Con đường trưởng thành chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể có con đường nào khác”, lý tưởng sống của thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ là đem lại cho đất nước độc lập, tự do. Đánh bại kẻ thù. Và khi lý tưởng biến thành hành động cụ thể, các chị đã không tiếc tuổi trẻ mà vùi mình trong mưa bom, bão đạn:

“Khi tôi còn trẻ, tôi chưa bao giờ có một cuộc hẹn hò

Chưa bao giờ nếm trải tình yêu đôi lứa

Chưa bao giờ có thể hôn nhẹ lên môi tôi

Chôn sâu Trường Sơn xanh thẳm

Tôi rời đi với một trái tim trong sáng

Hãy cùng đốt cháy trái tim của những chiến sĩ tình nguyện “

Như những người anh em đã chiến đấu hết mình vì độc lập, tự do:

“Bỏ qua biên giới của những nấm mồ xa xôi

Ra chiến trường không tiếc đời xanh.

Chiếc áo choàng phản chiếu anh ta trở lại đất

I River ro ro với một ca khúc đơn ca.

Và dù có bao nhiêu mất mát, bao nhiêu cay đắng, dù kẻ thù có phát triển đến đâu, với lý tưởng độc lập tự do dân tộc, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam vẫn kiên cường chiến đấu vì “Chừng đó là một trái tim trong xe. “

Tuổi trẻ và lý tưởng Việt Nam làm rạng danh Việt Nam năm châu
Lý tưởng của tuổi trẻ

Các thế hệ đi trước đã hết lòng sống vì lý tưởng độc lập, tự do, còn tuổi trẻ hôm nay chúng ta đang làm gì để bảo vệ, kế thừa và phát huy những lý tưởng đó?

Lướt qua danh sách những người trưởng thành với lý tưởng đưa Việt Nam vươn lên hàng đầu năm châu không có gì lạ. Mỗi bạn trẻ đều có một chí hướng học hỏi khác nhau, tìm một công việc ổn định cũng là một trong những cách góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Hay nhiều bạn trẻ đã tự mình khởi nghiệp thành công, đưa tên tuổi doanh nghiệp vươn lên hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, trái ngược với những ví dụ sinh động đó, không ít bạn trẻ sống trong mơ hồ, điêu đứng, sa đà vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy… mà không có mục đích, tương lai. Con người sống không có lý tưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của chính họ, sau đó là tương lai của tổ chức và của con người. Chưa kể, xa nó những tệ nạn của xã hội dễ dẫn dắt con người ta lạc lối, trở thành ác nhân, giết người, cướp của, … dốc hết sức mình để thực hiện những ham muốn đen tối của mình.

Tuổi trẻ và lý tưởng Việt Nam làm rạng danh Việt Nam năm châu
Học tập hướng tới lý tưởng tương lai

Đất nước Việt Nam muốn phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu thì phải có những con người tài năng, những thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, luôn phấn đấu, chiến đấu và nỗ lực hết mình để đạt được lý tưởng này.

Mỗi chúng ta đều có lý tưởng sống của riêng mình, hy vọng những chia sẻ của Ngọc Anhi trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý tưởng sống là gì và tại sao mỗi chúng ta phải có lý tưởng sống thì phải đấu tranh. đạt được lý tưởng của bạn. Và quan trọng nhất, qua bài viết này tôi hy vọng bạn đã giải đáp được lý tưởng của bạn là gì?

Định vị bản thân – bạn đã xác nhận giá trị của mình như thế nào trong quá khứ?

Bạn cần định vị bản thân để thực hiện lý tưởng. Định vị bản thân là xác định giá trị, vị trí, vị trí của bạn, biết bạn là ai? Tôi có gì? Tôi sẽ là người như thế nào? Công việc gì trong tương lai? Tôi phải làm gì để đi đúng hướng? Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng không hề dễ dàng chút nào! Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về định vị bạn nhé!

Định vị bản thân

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13331 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bloody Mary Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Thức Uống Phức Tạp Nhất Thế Giới | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud