Lý lịch trích ngang – Mục đích sử dụng và nội dung trình bày | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mục đích của việc sử dụng CV tham chiếu chéo là gì?

CV là một phần của CV, thường được nộp cùng nhau đơn xin việc, CV xin việc và các tài liệu liên quan khác. CV khổ ngang thường được sử dụng ở nhiều quốc gia với nội dung cực kỳ ngắn gọn tóm tắt quá trình học tập, việc làm và kỹ năng của ứng viên.

Mục đích của việc sử dụng CV với các tham chiếu chéo là gì?

CV nhằm mục đích xin việc và là một công cụ hữu ích để giới thiệu nhân viên với nhà tuyển dụng. Vì vậy, phần trình bày cần nhấn mạnh phần sơ yếu lý lịch cả về nội dung và hình thức.

Về độ dài của CV, có thể chỉ khoảng 1 mặt giấy A4, là tóm tắt. CV ngang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có nhiều loại CV ngang khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể thay đổi, sắp xếp nội dung sao cho cân đối và phù hợp nhất. CV có thể được nộp bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác.

Ở một số quốc gia, CV ngang được sử dụng làm CV. Tuy nhiên, độ dài của CV chỉ ngắn gọn và súc tích trên 1 trang A4.

Mỗi công ty, xí nghiệp, nơi làm việc đều có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin việc. Vì vậy, người lao động có thể dựa vào những yêu cầu này khi nộp hồ sơ xin việc hợp lý.

Sử dụng các trích dẫn ngang
Sử dụng các trích dẫn ngang

Ngoài mục đích sử dụng CV ngang để tìm việc, CV ngang được sử dụng tại Việt Nam để xác minh nguồn gốc, xuất xứ của một người với những thông tin theo yêu cầu của cơ sở, tổ chức. Nó chứa thông tin không chỉ về sinh hoạt, làm việc, học tập, khen thưởng, kỷ luật, về bản thân mà còn về quá trình làm việc của gia đình và những người thân quen liên quan.

Xem thêm: Bạn đọc sẽ tìm thấy CV mẫu tất cả các ngành đã tổng hợp và cập nhật liên tục trên trang timviec365.vn

2. Các điểm nội dung chính của CV

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là chào mời khách là công cụ mà người đi làm có thể sử dụng để quảng cáo cho mình, vì vậy, nội dung của sơ yếu lý lịch ngang thường bao gồm các mục nội dung sau.

– Thông tin cá nhân

– Mục tiêu của công việc

– Tiến độ công việc

– Quá trình học tập

– quá trình tham gia các hoạt động

Những điểm chính của CV
Những điểm chính của CV

Các quy trình trên cần được trình bày theo trình tự thời gian cụ thể từ gần đây nhất đến cũ nhất, từ quan trọng nhất đến kém quan trọng nhất. Tất cả các nội dung trên cần được trình bày ngắn gọn nhất có thể.

2.1. Hướng dẫn cách nộp CV khi đi xin việc

Để đăng ký CV xin việc mẫu, bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các yếu tố nội dung sau:

Thông tin cá nhân bao gồm các thông tin như họ và tên, địa chỉ hiện tại, ghi rõ số nhà, quận / huyện / tỉnh / thành phố nơi bạn sinh sống, địa chỉ email và số điện thoại,… Tên CV được gạch chéo là tên của bạn.

Về mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể tóm tắt mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của người bạn thân cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Hướng dẫn cách nộp CV khi đi xin việc
Hướng dẫn cách nộp CV khi đi xin việc

Đối với phần kinh nghiệm làm việc: bạn phải cung cấp chức danh công việc tương đương với vị trí bạn muốn ứng tuyển, ví dụ: Công việc nhân viên kinh doanhtên công ty, công ty, công việc cũ, thời gian bắt đầu và kết thúc của công việc đó, những công việc chính bạn đã từng làm (Chỉ ghi những công việc chính và quan trọng bạn đã làm). mỗi càng ngắn gọn càng tốt).

Một số đơn vị doanh nghiệp tùy theo tính chất, đặc thù công việc mà chỉ quan tâm đến kinh nghiệm hoặc kỹ năng làm việc. Vì vậy, CV kẻ ngang dùng để xin việc có thể chỉ gồm những yếu tố nội dung chính như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và tham gia các hoạt động xã hội khác,…

Chỉ cần điền các công việc có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, và thứ tự sẽ được sắp xếp theo phong cách từ công việc cuối cùng đến công việc tiếp theo.

Một CV cắt ngang cũng có thể chỉ chứa các kỹ năng công việc hoặc các phần hoàn chỉnh, chẳng hạn như kinh nghiệm, kỹ năng công việc, tiền thưởng, kỷ luật, …

2.2. Sơ yếu lý lịch sẽ được cung cấp theo yêu cầu của các cơ sở và tổ chức

Tại Việt Nam, nó còn được dùng để khai báo thông tin cá nhân theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức. Vì vậy, CV cũng được làm nổi bật đầy đủ và tóm tắt thông tin cá nhân, bao gồm cả các vấn đề về chính sách. Một số điểm khác biệt trong đơn xin việc và sơ yếu lý lịch khi kê khai vào cơ quan, tổ chức gồm những điểm sau.

Mục nội dung chính để khai báo thông tin cho cơ quan, tổ chức bao gồm các mục nội dung sau:

– Quốc hiệu – phương châm và tên của CV

Sơ yếu lý lịch sẽ được cung cấp theo yêu cầu của các cơ sở và tổ chức
Sơ yếu lý lịch sẽ được cung cấp theo yêu cầu của các cơ sở và tổ chức

– Họ và tên, giới tính, quê quán, quốc tịch, tôn giáo, trình độ văn hóa tính theo mốc tốt nghiệp THPT: Ví dụ 12/8 hoặc 12/12 – nếu bạn đã học và làm tốt nghiệp cấp 3.

– Chính trị: một khi bạn đã học chính trị / chuyên ngành, bạn có thể tinh chỉnh hệ thống giáo dục và đào tạo chính trị của bạn.

– Trình độ chuyên môn: Nếu đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề khác thì ghi vào mục này.

– Kỹ năng ngôn ngữ: tên ngôn ngữ và trình độ đạt được tương đương với các chứng chỉ về ngôn ngữ đó.

– Bổ sung các thông tin cụ thể sau về công việc hiện tại của bạn: tên đơn vị, chức vụ, địa chỉ làm việc hiện tại.

– Thông tin liên lạc bao gồm: số điện thoại, địa chỉ e-mail, trang web, fax và địa chỉ thường trú với các đơn vị hành chính được xác định rõ ràng.

– Nếu bạn đã từng tham gia một tổ chức chính trị hoặc phi chính phủ và là thành viên của một đảng phái hoặc hiệp hội chính trị hoặc của một tổ chức, bạn cũng phải nêu rõ tên của các đơn vị và tổ chức này.

– Quá trình hoạt động của cá nhân từ năm 1975 đến nay: Nếu không khai sinh thì ghi là chưa sinh, còn trẻ hoặc đang học tập, công tác và làm việc ở đâu cũng phải ghi rõ vào phần này.

Tìm hiểu thêm: Cách viết CV tự truyện khiến nhà tuyển dụng đổ rầm rầm

Cách viết sơ yếu lý lịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức
Cách viết sơ yếu lý lịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức

Và cuối cùng là nội dung của giải thưởng và kỷ luật: nếu bạn đã từng nhận được các giải thưởng, chứng chỉ, chứng nhận thì hãy mô tả tên, thời gian và các hạng mục của chứng chỉ, chứng nhận, hoặc chứng chỉ đó. Đảm bảo rằng thông tin bạn vừa cung cấp trên CV là đúng sự thật, ghi rõ ngày viết CV, ký tên và ghi rõ họ tên.

Trên thực tế, mỗi loại CV đều có một yêu cầu và được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Vì vậy, tùy từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng những mẫu CV cắt ngang phù hợp.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể phân biệt được đâu là CV tự truyện và CV tham khảo và sử dụng chúng đúng mục đích và phù hợp với từng trường hợp.

Tại đây bạn có thể tải về một số mẫu CV!

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Cách Viết Sơ yếu lý lịch Thực tập “Chuẩn, Không đúng”

Để có được tấm bằng tốt nghiệp khi đang học đại học hoặc cao đẳng, sinh viên phải vượt qua nhiều kỳ thi khó khăn để đạt được điểm số cao nhất chứng minh năng lực học tập của mình. Ngoài ra, phải hoàn thành kỳ thực tập vào năm cuối để lấy kinh nghiệm thực tế làm luận văn. Quá trình xin thực tập cũng giống như hành trình tìm việc sau khi tốt nghiệp của bạn, vì vậy CV lúc này là một vũ khí không thể thiếu đối với bạn. Viết như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để lý giải vấn đề này nhé.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13856 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Màu sắc năm 2021 là gì? Thông điệp tích cực đằng sau màu sắc năm 2021 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud