Lý lịch cán bộ công chức mẫu 2a/TCTW nhằm mục đích gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Sơ yếu lý lịch công chức mẫu 2a / TCTW là gì?

Ví dụ Sơ yếu lý lịch công chức Mẫu 2a / TCTW là tài liệu dùng để kê khai thông tin về cán bộ, công chức, viên chức khu vực nhà nước theo yêu cầu của tổ chức, cơ sở, đơn vị. Dưới dạng một bản sơ yếu lý lịch, thông tin chi tiết sẽ được cung cấp cho các công chức về thành viên trong gia đình của chúng.

Sơ yếu lý lịch công chức mẫu 2a
Mẫu sơ yếu lý lịch công chức Mẫu 2a / TCTW

Đặc biệt, chấp hành viên phải cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi ở, nơi ở hiện tại, đăng ký đăng ký và chức vụ, tuyển dụng, chức vụ, ngạch công chức, bậc lương, hệ số. , các nhiệm vụ cụ thể được giao, cũng như nộp cho tổ chức hoặc đơn vị quản lý để nhà tuyển dụng sử dụng nhằm có được cái nhìn tổng quan về hồ sơ.

Mục đích của việc sử dụng sổ cán bộ, công chức là quản lý việc quản lý các thông tin liên quan đến cán bộ, công chức làm việc trong đơn vị, cơ sở.

Xem thêm: Máy phát điện trung tâm mua sắm cv đẹp Hỗ trợ đầy đủ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung

2. Nội dung CV / mẫu CV công chức, viên chức 2a / TCTW

Cán bộ, công chức phải sử dụng Mẫu 2a / TCTW khi kê khai lý lịch, gồm các nội dung chính sau:

2.1 Tóm tắt dữ liệu cá nhân

Sơ yếu lý lịch cá nhân chứa dữ liệu về công chức đã khai như họ và tên, bí danh, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi sinh, nơi ở hiện tại, nơi đăng ký, quốc tịch, tôn giáo, gia cảnh, trình độ học thuật đẹp tiếp tục nghề nghiệpngày đi theo cách mạng, ngày miễn – tuyển, quân hàm hiện hưởng, ngày vào đảng, ngày vào đảng chính thức, ngày dự tuyển, chức vụ hiện tại, ngạch công chức, ngạch, tình trạng sức khỏelực lượng lao động và các danh hiệu được trao tặng.

Thông tin ngắn gọn về bản thân người khai báo
Thông tin ngắn gọn về bản thân người khai báo

Đây là tất cả các thông tin rất cơ bản về người nộp CV để hoàn thành tất cả các thông tin được yêu cầu trong biểu mẫu. Phần này chỉ là phần tóm tắt sơ yếu lý lịch cá nhân của khung, không cần điền thêm dữ liệu ngoài lề, điền vào phần giữa của nội dung bắt buộc.

2.2. Một phần lịch sử của người khai báo

Phần lý lịch cá nhân cung cấp thêm thông tin chi tiết về cán bộ, công chức nếu được tuyển dụng vào các cơ quan đoàn thể, Đảng và Nhà nước. Cụ thể, người khai báo phải liệt kê: Tóm tắt quá trình học tập, nguồn sinh kế chính của họ khi tuyển dụng vào cơ quan, công việc họ đã làm (mô tả tất cả các công việc trước đây, nêu rõ bạn đã làm việc ở cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức nào, chỉ tính đến công việc được thực hiện theo hợp đồng lao động), thành tích nổi bật trong quá trình học tập và làm việc.

Sau đây là thông tin về quá trình công tác của đơn vị, cơ sở đang hoạt động, bao gồm: tên các đảng / chức vụ chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, chính quyền (ghi rõ kiêm nhiệm), hoàn cảnh từng công tác, nêu rõ ưu nhược điểm . ghi rõ thời gian biểu cho từng giai đoạn bầu, bổ nhiệm, đề bạt và thông tin về thay đổi lương, thuyên chuyển Đơn vị, chức danh đạt được, nhiệm vụ đối ngoại, cấp bậc, …

Lý lịch của người kê khai phải ghi chi tiết các thông tin liên quan đến công việc và quá trình hoạt động, làm việc trong đơn vị.

Mô tả chi tiết lịch sử cá nhân của bạn
Mô tả chi tiết lịch sử cá nhân của bạn

2.3. Một phần lịch sử của người khai báo

Đặc điểm lịch sử của người kê khai khác với những thông tin trên là thông tin nổi bật trong quá khứ, hướng đến những thông tin liên quan đến hoạt động và công việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ các thời kỳ trước. Ví dụ, các vấn đề về tù hoặc bị bắt, các chức vụ được giữ dưới chế độ cũ, tư cách thành viên của các đảng phái chính trị, thành viên của quân đội ngụy, ngụy quyền hay không.

2.4. Thông tin về việc gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sơ yếu lý lịch công chức mẫu 2a / TCTW phải có đầy đủ các thông tin như ngày vào Đảng cộng sản Việt Nam, ngày chính thức vào đảng, ngày tái ứng cử và các thông tin liên quan khác về tư cách đảng viên. sổ thẻ.

Ai chưa biết thì phải trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam mới được làm việc trong cơ quan, nhà nước. Đây là điều kiện tiên quyết và là yếu tố bắt buộc đối với công chức, viên chức.

Xem thêm: Tìm kiếm mua sơ yếu lý lịch ở đâuNhững gì cần tìm khi mua chúng.

2.5. Thông tin về các tổ chức chính trị – xã hội

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức nộp hồ sơ phải nhập thông tin về việc tham gia các tổ chức chính trị – xã hội, hội nghề nghiệp như Đội thiếu niên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các hoạt động đã tham gia tổ chức chính trị, hiệp hội nghề nghiệp trong và ngoài nước. Người chụp phải nêu rõ tên và mục đích hoạt động ảnh của các tổ chức tham gia.

Thông tin quy trình làm việc
Thông tin quy trình làm việc

2.6. Thông tin về đào tạo và giáo dục nghề nghiệp

Tất cả cán bộ, công nhân viên đều phải qua đào tạo nghiệp vụ trình độ lý luận chính trịtrình độ tiếng anh Đây là yếu tố cơ bản và bắt buộc đối với những người làm việc trong các tổ chức chính quyền nhà nước. Tuy nhiên, phải ghi rõ tên trường / cơ sở đào tạo, địa chỉ nơi học, ngành học, thời gian đào tạo, loại hình học và các văn bằng tốt nghiệp.

2.7. Phần thông tin khen thưởng và kỷ luật

Trường hợp công chức, viên chức, người lao động nhận tiền công hoặc bị xử lý kỷ luật trong quá trình làm việc tại cơ quan hành chính thì phải ghi rõ thời gian, lý do và hình thức trả công, kỷ luật. mức độ quyết định về vấn đề này.

2.8. Phần thông tin về các mối quan hệ gia đình và hoàn cảnh kinh tế

Người khai báo phải nêu rõ sơ yếu lý lịch gia đình bao gồm: nguồn thu về tài sản, nhà, đất và các thành viên trong gia đình từ cha, mẹ, người kê khai, vợ, chồng, con (nếu có).

Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức phải cung cấp thông tin về gia đình, họ hàng căn cứ vào họ tên, năm sinh, chức vụ, địa chỉ công tác, lý lịch, nơi ở … của các thành viên trong gia đình hai bên. gia đình

Ngoài ra, bạn phải kê khai thông tin về các mối quan hệ xã hội tương tự như nội dung trên, áp dụng đối với người có quan hệ ruột thịt, thân thiết với bản thân, gia đình (cả bên nội và bên ngoại).

Thông tin về thành phần gia đình và bản tự khai của người kê khai
Thông tin về thành phần gia đình và bản tự khai của người kê khai

2.9. Tiêu đề tự nhận xét

Phần cuối cùng của Sơ yếu lý lịch công chức mẫu 2a / TCTW là bản tự phản ánh của người kê khai về các yếu tố như đạo đức, chính trị, thái độ, tác phong, kỷ luật, kiến ​​thức, chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, kèm theo những đề xuất về tổ chức, nhân viên và đơn vị sử dụng lao động.

3. Kết luận

Ví dụ Sơ yếu lý lịch công chức Mẫu 2a / TCTW chỉ được sử dụng cho những người làm việc trong các đơn vị, tổ chức, cơ quan công quyền, đảng phái chính trị hoặc công đoàn với mục đích quản lý dữ liệu cá nhân. Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ về cách điền thông tin vào mẫu CV xin việc này.

READ  [CO CQ là gì?] - Kiến thức Logistics không thể bỏ qua! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud