[LÝ GIẢI] Foodcourt là gì? và đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc

1. Định nghĩa của food court là gì?

Định nghĩa khu ẩm thực bằng tiếng Việt không cần quá dài và phức tạp. Như bạn có thể dễ dàng nhận thấy, Khu ẩm thực là một phòng ăn lớn bày bán nhiều loại sản phẩm ẩm thực. Như đã chỉ ra, Khu ẩm thực phát triển mạnh cùng với sự ra đời của các trung tâm mua sắm, các cửa hàng ăn uống này thường tách biệt với các cửa hàng trong trung tâm thương mại và nằm trong khuôn viên cho thuê. đa dạng ẩm thực hay siêu thị… khách hàng có thể lựa chọn đồ uống yêu thích và ngồi tại sảnh và thưởng thức ngay mà không cần phải mang về nhà. Mô hình kinh doanh này có một số điểm giống với mô hình kinh doanh nhà hàng quán rượu nhỏ, quán cà phê..

Định nghĩa của food court là gì?

Thực tế, Khu ẩm thực đã trở nên phổ biến ở các khu đô thị lân cận, như Trung tâm ẩm thực Maxwell ở Singapore, Bangkok – Thái Lan, đường Khaosan, hay phố ẩm thực Hoa Tây của Đài Loan … Mô hình này mới ra mắt. và được sao chép trong 5 năm qua. Sở dĩ thực khách từ các thành phố lớn nhỏ đến dân văn phòng yêu thích mô hình này là họ muốn tìm được những món ăn tốt cho sức khỏe, chất lượng và công dụng tốt. Nhân đôi lợi ích, chẳng hạn như cơ hội tham quan trung tâm mua sắm, thưởng thức đồ ăn và sau đó đi mua sắm.

Chắc chắn bạn đã có thể có cho mình một định nghĩa về khu ẩm thực ở đây rồi phải không? Đặc điểm của mô hình kinh doanh ẩm thực này là gì? Di chuyển đến nội dung bên dưới để biết thêm thông tin.

Xem: Tư vấn nhà hàng khách sạn đây!

2. Một số đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực

2.1. Chi phí thuê tương đối cao

Một số đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực
Một số đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực

Tất nhiên, trong bức tranh chung về chi phí của các công ty kinh doanh đồ uống và ẩm thực, chi phí của các chủ kinh doanh không đắt như mặt bằng thương mại ở mặt tiền trên, nhưng trên những con phố sầm uất thì những quảng trường ẩm thực này lại không giống nhau. cho thuê rẻ làm quán ăn vỉa hè và căng tin văn phòng nhỏ. Nằm ngay các trung tâm mua sắm lớn nên giá thuê mặt bằng của các nhà hàng này khoảng 8 – 10 triệu / mét. Thông thường, ai đó sinh sống tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đều biết đến Chợ ẩm thực đường phố Bến Thành, Food Central, Cocochin – Nguyễn Huệ. Giá thuê các nhà hàng này xấp xỉ 35 triệu đồng trên 4 mét.

Mức giá này tương đối cao nhưng cũng không làm giảm sức nóng của Foodcourt trong mắt những người kinh doanh dịch vụ này. Theo một nghiên cứu của các trang web ẩm thực, tỷ lệ lấp đầy của các khu vực này tại các thành phố lớn của Việt Nam đã nằm trong khoảng 70 – 80% kể từ thời điểm thông báo cho thuê được đưa ra.

Một số đặc điểm nổi bật của phòng ăn
Một số đặc điểm nổi bật của phòng ăn

Ngoài lượng khách hàng lớn, các cửa hàng ăn uống vẫn là lý do chính đáng để các chủ kinh doanh chia sẻ không gian với các mặt hàng và thương hiệu khác. Nhờ đó, khả năng sinh lời nhanh hơn so với việc thuê phòng trọ riêng lẻ trên phố. Một đặc điểm khác giúp phân biệt dịch vụ của Foodcourt với các nhà hàng là khách hàng chủ yếu gọi đồ ăn và tự phục vụ. Do đó, các chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể cho những người phục vụ người Anh (Witer / Báo cáo viên), nhân viên thuê ngoàithu ngân (thu ngân), người quản lý (người quản lý) dịch vụ vệ sinh, nhân viên bảo vệ, bàn ghế… Vì phần lớn khoản phí này do chủ đầu tư Foodcourt trả cho khách hàng.

Làm việc trong khách sạn và nhà hàng

>> Xem thêm: Sommelier là gì?

2.2. “Cộng sinh” cùng nhau phát triển

Cộng sinh với các loại hình kinh doanh khác là một trong những chiến lược quan trọng của Khu ẩm thực
Cộng sinh với các loại hình kinh doanh khác là một trong những chiến lược quan trọng của Khu ẩm thực

Bếp Foodcourt chung bao gồm các quầy liền kề. Do đó, khách thuê cửa hàng ăn uống có thể tranh thủ hợp tác với các thương hiệu khác để phát triển, thường là đồ ăn thức uống (Uống)… Nhờ hệ sinh thái sản phẩm đa dạng này, thực khách khi đi qua các lĩnh vực ẩm thực có thể lựa chọn nhiều sản phẩm ẩm thực đa dạng, từ thương hiệu Việt Nam đến Hàn Quốc và Nhật Bản. … Ngoài ra, các món ăn do Khu ẩm thực cung cấp không chỉ được chế biến sẵn đầu bếp Chuyên nghiệp, nhưng nó cũng bao gồm các công thức nấu ăn gia truyền giúp đa dạng hóa các món ăn bằng cách cung cấp cho người dùng thực đơn, menu cài đặt phong phú hơn, độc đáo hơn.

Xem: Bữa tối bình thường là gì? đây!

2.3. Bị ảnh hưởng mạnh bởi sự “bùng nổ, phá sản” của các trung tâm mua sắm.

Khu ẩm thực ở trung tâm các trung tâm thương mại và siêu thị thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm tại các trung tâm này để lựa chọn và thưởng thức ẩm thực của họ. Dù có lượng khách hàng lớn nhưng Toidäljak cũng phải chịu sức ép mạnh mẽ trước sự cạnh tranh của các thương hiệu, đặc biệt là sự “nở rộ” của các trung tâm thương mại, khách hàng của trung tâm mua sắm ít nhiều.

    Bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trung tâm mua sắm
Bị ảnh hưởng mạnh bởi sự “bùng nổ, phá sản” của các trung tâm mua sắm.

Khách hàng nói chung luôn bị thu hút bởi các trung tâm mua sắm mới. Khi các Foodcours khác ra đời trong khu Mall mới, những trung tâm mới này sẽ dần thu hút sự chú ý của những khách hàng cũ. Điển hình nhất là trở thành “cây vợt khách” của Crescent Mall Vivocity. Ngoài ra, cửa hàng ăn uống cũng chịu sự kiểm soát của trung tâm mua sắm về giờ mở cửa, chương trình khuyến mãi, báo cáo bán hàng …

>> Xem thêm: Lò nướng là gì?

2.4. Lợi nhuận cao

Một trong những đặc điểm nổi bật khiến các chủ doanh nghiệp đã từng học quản lý nhà hàng và phục vụ ăn uốngquản lý khách sạn nhà bếp chuyên doanh vẫn rất ưa chuộng mô hình này thu lãi lớn. So với các nhà hàng, đồ ăn của Khu ẩm thực không quá cao nhưng mô hình này có giá cao hơn nhiều so với các quán ăn vỉa hè … và phù hợp với nhiều lứa tuổi, đa dạng về mặt hàng, hình dáng và kích cỡ. sang trọng thương hiệu uy tín, không gian thoáng, sạch sẽ … dễ thu hút khách hàng. Nhờ vậy, các chủ cửa hàng nhanh chóng được hưởng lợi.

Công việc của một giảng viên nhà hàng

3. Cần lưu ý những gì khi đầu tư vào Khu ẩm thực?

Môi trường kinh doanh an toàn, thoải mái, sạch sẽ, thoáng mát… Kinh doanh ẩm thực là giải pháp để các chủ nhà hàng thu lợi nhuận nhanh hơn do lợi thế cạnh tranh về mặt bằng mặt phố so với các cửa hàng nhỏ lẻ.

Một số lưu ý nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào Khu ẩm thực
Một số lưu ý nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào Khu ẩm thực

Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa các trung tâm thương mại, thương hiệu, giá thuê tương đối cao và phụ thuộc nhiều vào lượng khách, lượt ghé thăm trung tâm mua sắm … Vì vậy, trước khi đầu tư vào mô hình này, bạn cần nghĩ đến việc tạo ra giá trị cho khách hàng và PR và các phương pháp quảng cáo để thu hút khách hàng. Ngoài ra, cần xem xét kỹ mặt bằng thuê, chi phí, …

Đây là tất cả những thông tin thú vị để giải thích cho bạn Khu ăn uống là gì? và các tính năng của Foodcourt. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này thực sự hữu ích.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu và kinh doanh theo mô hình Quán ăn, hãy theo dõi bài viết này:

Quán cà phê là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14138 & cateid = 99 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất về A đến Z cho bạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud