Lý do nên thiết kế web bằng Python | FPT Arena Multimedia | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay hỗ trợ thiết kế web, chẳng hạn như PHP, ASP, …. Nhưng ngôn ngữ lập trình được các nhà thiết kế web lựa chọn tốt nhất là Python. Các tính năng nổi bật của Python là gì và tại sao mọi người nên làm điều đó? thiết kế web bằng Python? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tim-hieu-ly-do-nen-thiet-ke-web-bang-Python
Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên thiết kế trang web bằng Python

1. Python là gì?

Python-la-gi
Python là gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình tiên tiến nhất, được thiết kế chủ yếu cho người dùng phát triển trang web. Python lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào năm 1991 bởi Guido và Rossum. Ưu điểm của ngôn ngữ này là dễ đọc – dễ học – dễ nhớ, là ngôn ngữ có hình thức sinh động, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới bắt đầu học lập trình.

Python cũng giúp người dùng giảm thiểu số lần mã được viết, được in hoàn toàn động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động. Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng Python trên nhiều hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như: Unix, MS-DOS, Windows, Mac OS, Linax, …

2. Tính năng nổi bật của Python

Python
Các tính năng nổi bật của Python

Mỗi ngôn ngữ lập trình đều có ưu điểm của nó thiết kế web Mọi người. Vậy hãy cùng xem Python có những tính năng nổi bật nào nhé!

Sự đơn giản: Python có cú pháp rất đơn giản giúp lập trình viên dễ dàng đọc và học.

Tốc độ caoA: So với nhiều ngôn ngữ khác, đặc biệt là PHP, Python là ngôn ngữ lập trình nhanh hơn.

Khả năng tương tác: Python cho phép người dùng kiểm tra tương tác mã để gỡ lỗi.

Chất lượng vượt trộii: Python có một khối cơ sở dữ liệu cấp cao, tương đối lớn, vì vậy nó có thể cung cấp một lượng lớn dữ liệu cho tất cả các cơ sở dữ liệu thương mại lớn.

An ủiĐáp: Python có thể được coi là một ngôn ngữ lập trình khá tiện lợi vì nó được biên dịch và hiện có thể chạy trên tất cả các nền tảng chính.

Khả năng mở rộng: Tính năng Python này cho phép người dùng thêm hoặc tùy chỉnh các công cụ, tối đa hóa hiệu quả lập trình.

Lập trình GUI: Python cho phép bạn hiển thị các hình minh họa trên thiết bị di động một cách sống động và tự nhiên.

Phổ biến: Nó là một ngôn ngữ khá phổ biến, vì vậy có rất nhiều trang web lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình này.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo một trang web bán hàng đơn giản và hiệu quả

3. Những lý do nên học thiết kế web bằng Python

Những lý do nên học thiết kế web bằng Python

Ngoài Python, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác để làm trang web, ngôn ngữ phổ biến nhất là PHP và ASP.NET, được sử dụng trong nhiều sản phẩm web. Đây là một trong những lý do chúng ta nên học thiết kế web bằng Python:

một. Python là một ngôn ngữ dễ học

Lập trình là một công việc đòi hỏi người học phải có những kỹ năng vượt trội với những tính toán hợp lý, nhưng bạn không cần phải lo lắng khi bắt đầu với Python. Vì ngôn ngữ này rất dễ học và dễ thực hiện, không quá khó để khai báo, mã lệnh rất ngắn gọn, giúp người học hiểu nó một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả.

b. Python giúp học các ngôn ngữ khác dễ dàng

Bắt đầu với Python, lập trình trang web dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ khác như C #, JavaScript, Ruby hoặc Perl. Vì vậy, một khi bạn đã học các khái niệm về Python, các ngôn ngữ khác dựa trên các nguyên tắc tương tự sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn.

c. Python có các triết lý khác nhau

  • Đẹp hơn xấu
  • Sự minh bạch tốt hơn sự che giấu
  • Đơn giản tốt hơn phức tạp
  • Phức tạp tốt hơn rắc rối

d. Python là một ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở

Là một nền tảng mã nguồn mở được tạo bởi hàng nghìn cộng tác viên trên khắp thế giới, Python là một sản phẩm mạnh mẽ, có thể mở rộng, được thiết kế tốt và dễ học cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển. Nó đã được phát triển trong nhiều năm, tạo ra sự kết hợp của ngôn ngữ với các tính năng được xác định rõ ràng.

Thực tế là nó có giấy phép nguồn mở cũng có nghĩa là Python có thể được triển khai và sửa đổi theo bất kỳ cách nào. Nó có thể chèn các khối mã khác để làm cho ngôn ngữ có nhiều tính năng hơn, tất nhiên, tất cả đều miễn phí.

e. Python có khung công tác Django để SEO tốt hơn

SEO và phát triển web không giống nhau và đôi khi cả hai hoạt động cho một mục đích hoàn toàn khác nhau. May mắn thay, sử dụng khung công tác Django để phát triển trang web là một lựa chọn tốt cho SEO. Khung Python Django hỗ trợ việc sử dụng các URL của trang web mà con người có thể đọc được, điều này hữu ích không chỉ cho người dùng thực tế mà còn cho các công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa trong URL khi xếp hạng trang web.

Python là một ngôn ngữ lập trình trang web dễ đọc, dễ học và rất thân thiện với SEO. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Typhon và tại sao bạn nên chọn nó để phát triển web.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Những điều cần biết khi thi tuyển và làm việc tại Thế giới di động | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud