Lũy kế là gì? Giải thích tất tần tật các khái niệm liên quan đến lũy kế | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dựa trên cộng dồn là gì? Lỗ lũy kế là gì và giá trị thanh toán lũy kế là gì? Khấu hao lũy kế là gì? Sau đây là những thuật ngữ rất thông dụng mà doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế cần biết, 123job chia sẻ với bạn đọc tích lũy là gì.

Trong thế giới kinh doanh, người ta thường nói đến sự tích lũy, vì vậy tích lũy là gì là lỗ lũy kế và được hiểu là giá trị ghi sổ lũy kế, hoặc Khấu hao lũy kế là gì?? Vậy bạn đọc hãy cùng 123job tìm hiểu qua bộ sưu tập thông tin trên là gì trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về tích lũy là gì?

1. Định nghĩa tích lũy

Dựa trên cộng dồn là gì? Sau đó, nó được viết tích lũy bằng tiếng Anh, dịch chi tiết sang tiếng Việt, có nghĩa là dữ liệu được tính toán và thu thập trong từng thời kỳ, nhưng những dữ liệu này được chắt lọc, xác định và sau đó được bổ sung lần lượt theo từng đợt. Nhờ vậy, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được tích lũy là gì? Sau đó, đây là bản tóm tắt của dữ liệu tổng hợp và sau đó được sử dụng để tính thị phần ước tính cho kỳ tiếp theo.

Định nghĩa tích lũy

Định nghĩa tích lũy

Ví dụ về bộ sưu tập là gì giúp bạn đọc hiểu rõ và hình dung rõ hơn Tích lũy một cách rõ ràng và công bằng nhất:

Nếu tháng 4 công ty bạn nợ 7 triệu thì tháng 5 công ty bạn vẫn nợ 8 triệu. Vì vậy, nếu khoản nợ của công ty bạn trong tháng 4 chưa thanh toán, thì nó sẽ tích lũy thành 15 triệu DKK vào tháng 5. Và chủ nợ của bạn sẽ không tích lũy được khoản nợ 15 triệu cho đến tháng 5, nhưng khoản nợ 8 triệu của bạn sẽ không được lấy vào tháng 4.

Xem thêm: Lập hóa đơn là gì? Những điều bạn cần biết về thanh toán

2. Các định nghĩa liên quan đến bộ sưu tập

Chuyển sang khái niệm tích lũy, có nhiều vấn đề liên quan, chẳng hạn như Lỗ lũy kế là gì?Thuế lũy kế hay khấu hao lũy kế là gì, vì vậy bạn đọc cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này và có cái nhìn tổng quan khách quan để có thể tính toán một cách tốt nhất có thể. , chính xác nhất và không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty bạn.

2.1. Tích lũy về giá trị thanh toán

Tích lũy giá trị thanh toán có thể hiểu là số tiền bao gồm giá trị của khoản tạm ứng được cộng dồn lại và được cộng dồn của khối lượng thanh toán. Trong đó:

– Giá trị tích lũy của khoản trả trước được tính theo công thức có tính đến số tiền trả trước còn lại tính theo hợp đồng chưa được thu hồi và được tính vào cuối kỳ trước (trừ đi) chiết khấu trả trước. số tiền theo sau là giá trị (cộng thêm) mà doanh nghiệp dự định thanh toán trong kỳ đó.

READ  TOP 9 app dịch tiếng Thái chuẩn thông dụng nhất hiện nay | Nttworks.vn

– Lũy kế của số tiền đã thanh toán cho khối lượng đã hoàn thành được đo bằng số tiền mà doanh nghiệp đã trả cho khối lượng đã hoàn thành cho đến cuối kỳ trước (và sau đó cộng với chiết khấu), tiếp theo là một khoản (cộng thêm) mà công ty đưa ra. để thanh toán trong kỳ hiện tại.

Việc hiểu rõ các yếu tố liên quan đến việc tính toán giá trị tích lũy của một khoản thanh toán sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tính toán đúng và chính xác, cho kết quả đúng với giá trị thực tế mà bạn cần. Nếu bạn muốn tính toán giá trị tích lũy của một khoản thanh toán theo cách này, bạn sẽ cần xác định các yếu tố nhỏ trong công thức để tính toán chính xác nhất.

Tích lũy về giá trị thanh toán

Tích lũy về giá trị thanh toán

2.2. Chi phí tích lũy

Từ khái niệm trên chúng ta có thể tìm hiểu tích lũy là gì? Sau đó đến đó Khấu hao lũy kế là gì? Vì đây cũng là một khái niệm liên quan đến khấu hao lũy kế nên mọi công ty cũng phải hiểu rõ khái niệm khấu hao lũy kế và cụ thể là các thông tin liên quan. Vì vậy, đây là giải thích của 123job, đó là khái niệm khấu hao lũy kế:

– Đầu tiên chúng ta tìm hiểu khấu hao là gì, nó là cách một công ty trả lại dần giá trị tài sản cố định mà doanh nghiệp đã bỏ ra để đầu tư.

Khi bạn đã hiểu khấu hao là gì, chúng ta có thể hiểu đơn giản về khấu hao lũy kế: Giá trị hao mòn lũy kế cũng là số khấu hao cho mỗi năm, sau đó được tính là tổng số khấu hao. Khấu hao cho các năm khác được cộng dồn cho đến khi thanh toán.

Như vậy qua phần phân tích trên cũng giúp bạn đọc hiểu được khái niệm về khấu hao lũy kế, đồng thời giúp làm rõ cách tính khấu hao theo giá trị hao mòn lũy kế Khấu hao được cộng dồn nên phải trả. chú ý!

2.3. Lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là gì?

Qua những khái niệm trên, bạn đọc có được cái nhìn khách quan về tích lũy là gì hay khấu hao lũy kế là gì? Rồi tiếp theo, khái niệm lỗ lũy kế là gì, nó cũng quan trọng không kém và thực tế nó đã thể hiện đúng bản chất của nó trong tên gọi của nó, vâng, đó là sự sụt giảm, hay là thâm hụt so với lúc ban đầu, mà ở đây là ghi giảm tài sản và các giá trị này rất chi tiết và sai sót được ghi nhận rõ ràng trong các tài khoản và sai số tích lũy là giá trị của tài sản. được định giá thấp hơn giá trị thực tế có thể thu hồi của tài sản.

Trong trường hợp tài sản bị lỗ lũy kế so với giá trị ban đầu thì công ty bạn phải nhận ra ngay vấn đề này.

READ  Kỹ năng đặt câu hỏi và những điều cần lưu ý | Nttworks.vn

Lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là gì?

Lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là gì?

Ví dụ, công ty bạn mua một loại máy móc thiết bị nào đó thì thời hạn sử dụng của loại máy móc thiết bị đó là 7 năm. Tuy nhiên, sau 5 năm sử dụng máy của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Nếu vậy, máy móc thiết bị của bạn đã hết hạn sử dụng trước 2 năm so với dự tính ban đầu. Sau đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng công ty của bạn đang bị lỗ một cách rõ ràng.

Để có cái nhìn khách quan về lỗ lũy kế là gì, 123job chia sẻ với bạn đọc cách tính lỗ lũy kế như sau:

Khoản lỗ lũy kế này thường được tính bằng (và sau đó được trừ vào) giá trị của sản phẩm, máy móc, thiết bị được hạch toán và cũng được ghi nhận trên tài khoản. Và quan trọng nhất, giá trị được tính toán này được thể hiện dưới dạng giá trị của tiền.

Đặc biệt, khi có khoản lỗ lũy kế đó thì doanh nghiệp phải hạch toán ngay số lỗ lũy kế đó. Ngược lại, nếu có một mô hình tái cấu trúc nguyên giá của sản phẩm với khoản lỗ lũy kế được áp dụng trong quá trình này, thì khoản lỗ lũy kế đó được xác định bằng cách tính sau.

– Khoản nợ phải trả này được tính bằng cách xác định nguyên giá của khoản lỗ lũy kế ở trên và cũng được xác định bằng lãi hoặc lỗ theo loại tài sản có lỗ lũy kế.

Nếu áp dụng đúng mô hình nêu trên của chúng tôi, lỗ lũy kế của công ty sẽ được phản ánh nhanh chóng.

Hơn nữa, khi các khoản nợ phải trả của doanh nghiệp được tính trên cơ sở giá trị gia tăng của sản phẩm hoặc vốn không hạn chế của loại tài sản này, thì lỗ lũy kế được tính lại cho doanh nghiệp sau đó tốt nhất nên sử dụng khấu hao thận trọng và thận trọng trong tính toán. lỗ lũy kế đó.

Cũng có một lưu ý nhỏ cho các công ty khi tính toán lỗ lũy kế: Trong trường hợp của công ty này, không tính được số có thể thu hồi đối với một số loại tài sản cụ thể. tất cả các tài sản đã được chuyển đổi thành tiền mặt.

Xem thêm: Nợ là gì? Cách quản lý và thu hồi nợ hiệu quả là gì?

II. Tìm hiểu thêm về công thức tính tích lũy

Trong các tài khoản, số tiền dồn tích được tính theo công thức sau:

Tích lũy trong kỳ = Tích lũy trong kỳ + Cộng dồn các tháng trước

Tìm hiểu thêm về công thức tính tích lũy

Tìm hiểu thêm về công thức tính tích lũy

Ví dụ:

Lương hàng quý: 7 triệu đồng

Lương quý II: 13 triệu đồng

Lương quý 3: 8 triệu đồng

Như vậy cả năm = 7 + 13 + 8 = 28 triệu đồng

Như vậy bạn đọc đã tìm hiểu kỹ công thức tính tích lũy chi tiết hay còn gọi là công thức tính lũy kế ở trên với từng chi tiết của công thức, muốn tính đúng thì cần nắm được kiến ​​thức cơ bản. cách tính tích lũy sao cho phù hợp nhất và qua đó người đọc cũng phải hiểu được từng giá trị trong công thức là gì để tính tích lũy.

Từ trên chúng ta đã có công thức tính tích lũy rất rõ ràng, các vấn đề về công thức tính tích lũy cũng được chúng tôi trình bày rõ ràng trong nội dung trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn rất nhiều về công thức tính tích lũy là gì?

Xem thêm: Giá vốn hàng bán là gì? Các phương pháp tính giá vốn hàng bán chuẩn nhất

III. Trên khấu hao lũy kế

Từ những thuật ngữ chung nhất, đó là tích lũy, nhưng cũng từ khấu hao lũy kế ở trên, chúng ta biết khấu hao nói chung, tức là sự thu hồi dần giá trị của tài sản đã đầu tư và thường là giá trị của tài sản đã đầu tư. tài sản là cố định. Và khái niệm khấu hao lũy kế là gì cũng tạo nên sự khác biệt, vì đơn giản khái niệm này có nghĩa là tổng số khấu hao trong nhiều năm.

READ  Mô tả công việc kỹ thuật viên máy tính | Nttworks.vn

1. Lỗ lũy kế

Lỗ lũy kế là gì? Sau đó, đó là một thuật ngữ rất phổ biến trong kinh doanh nên được học.

Bạn có thể hiểu đơn giản thế nào là lỗ lũy kế, đó là tài sản giảm sút. Điều gì có thể hiểu ở đây là sự suy giảm của tài sản vì giá trị thực tế có thể thu hồi của tài sản nhỏ hơn giá trị ghi sổ của nó. Vì vậy, bạn phải thừa nhận thiệt hại tích lũy. Để dễ hình dung, bạn đọc hãy đọc ví dụ dưới đây:

Doanh nghiệp của ông A được trang bị máy móc thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất. Và họ coi thời gian khấu hao của tài sản này là 5 năm. Tuy nhiên, tài sản khấu hao của công ty đã hết hạn vào năm thứ 4.

Có thể lưu ý rằng các thiết bị, máy móc này trong quá trình sử dụng sẽ bị hao mòn nhanh hơn nếu doanh nghiệp này tính đến khoản khấu hao mà từ đó Ông A nhận ra lỗ lũy kế.

2. Cách tính lỗ lũy kế

Vậy cách tính lỗ lũy kế ta áp dụng công thức sau:

Tổn thất lũy kế = giá trị sổ sách của CGU – giá trị còn lại thực tế của một đơn vị tiền tệ

Trong đó: CGU có nghĩa là một khối các đơn vị tạo ra tiền mặt.

Cách tính lỗ lũy kế

Cách tính lỗ lũy kế

3. Cách tính lỗ lũy kế?

Dựa trên cộng dồn là gì? Và nó được xác định tùy thuộc vào mô hình như sau:

  • Trường hợp mô hình giá cơ sở: tích lũy là gì? Đây là khoản nợ phải trả được tính bằng nguyên giá của khoản lỗ lũy kế và được ghi nhận là lỗ hoặc lãi trên cơ sở giá trị tài sản của nó.

  • Trường hợp mô hình thực thi: tích lũy là gì? Đó là khoản nợ được tính toán trên cơ sở thặng dư đánh giá lại. Hoặc nó có thể là vốn dựa trên tài sản. Tuy nhiên, chi phí khấu hao cũng phải được tính đến trong tính toán.

4. Các trường hợp có thể hoàn nhập lỗ lũy kế

Lỗ lũy kế thực tế là bao nhiêu? Trong một số trường hợp, nó có thể được đảo ngược như sau: Nếu bất kỳ chỉ số nào gây ra giảm sát thương cộng dồn và nhập dưới dạng sát thương cộng dồn. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận khi đảo ngược sát thương mà bạn đã tích lũy. Vì nó phải thay đổi phí khấu hao cho kỳ sau. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý rằng khoản lỗ lũy kế không thể hoàn nhập với lợi thế thương mại.

Xem thêm: Kế toán tổng hợp là gì? Xuất bản mô tả công việc mà bạn không biết

IV. Để kết luận

Qua những thông tin trên được cung cấp bởi 123job khoảng Tích lũy là gì?, cũng như các thông tin dồn tích có liên quan khác, chẳng hạn như: lỗ lũy kế là gì, giá trị thanh toán lũy kế hoặc giá trị hao mòn lũy kế. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin sưu tầm được 123jobi chia sẻ trên đây hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud