Lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chuẩn nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tổng quan về tích lũy là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là trong các ngành kinh tế, nhiều thuật ngữ khác nhau được sử dụng để phục vụ cho công việc dở dang, trong đó thuật ngữ “tích lũy” rất phổ biến. Để hiểu được ý nghĩa, vai trò cũng như cách tính của tích lũy bạn cần hiểu rõ bản chất của tích lũy là gì?

1.1. Định nghĩa tích lũy

Các khoản tích lũy được xác định rõ ràng là số tiền tích lũy trong các kỳ

Tích lũy là dữ liệu được tính toán và thu thập trong từng thời kỳ, sau khi dữ liệu được thu thập trong từng thời kỳ xác định, chúng được bổ sung lần lượt. Chúng tôi hiểu rằng tích lũy đề cập đến dữ liệu đã được tổng hợp, sau đó dữ liệu này được sử dụng để tính toán phần kế toán của kỳ tiếp theo.

Ví dụ về sự tích để bạn có thể hiểu rõ hơn và hình dung sự tích một cách chân thực nhất:

Nếu tháng 2 công ty bạn nợ 5 triệu thì tháng 3 công ty bạn nợ thêm 3 triệu. Nếu tháng 2 công ty bạn còn nợ thì tháng 3 là 8 triệu đồng. Chủ nợ chỉ được phép đòi nợ 8 triệu trong tháng 3 và không được tính thêm 5 triệu trong tháng 2.

Xem thêm: Quản lý kinh doanh

1.2. Các định nghĩa liên quan đến tích lũy

Tìm hiểu thêm về các điều khoản thu thập
Tìm hiểu thêm về các điều khoản thu thập

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc luân chuyển một tập hợp, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này để có thể tính toán một cách tốt nhất mà không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của mình.

1.2.1. Tích lũy về giá trị thanh toán

Giá trị tích lũy của một khoản thanh toán: Giá trị tích lũy của một khoản thanh toán là số tiền bao gồm khoản trả trước tích lũy kết hợp với khối lượng thanh toán tích lũy. Ở đó:

– Tích lũy của một khoản trả trước (TT = Thanh toán) được tính trên cơ sở giá trị của số tiền còn lại của khoản trả trước tính theo hợp đồng mà cuối kỳ trước chưa nhận được (trừ đi số số tiền trả trước). , sau đó (cộng)) số tiền mà doanh nghiệp dự định thanh toán cho kỳ đó.

– Lũy kế khối lượng hoàn thành TT được tính trên cơ sở số tiền công ty đã thanh toán cho khối lượng hoàn thành cuối kỳ trước (cộng với) số tiền tạm ứng, sau đó (cộng) số tiền đề nghị thanh toán trong tiền gửi hiện tại. .

Việc hiểu rõ các yếu tố trong việc tính toán giá trị tích lũy của một khoản thanh toán giúp doanh nghiệp thực hiện các phép tính đúng đắn, đưa ra kết quả đúng với giá trị thực mà không sợ sai sót. Xác định các yếu tố nhỏ trong công thức độ chính xác.

Tìm hiểu thêm: CV xin việc kế toán

Tích lũy về giá trị thanh toán
Tích lũy về giá trị thanh toán

1.2.2. Chi phí tích lũy

Giá trị hao mòn lũy kế là một khái niệm liên quan đến tích lũy, công ty nào cũng phải hiểu rõ khái niệm và thông tin về khấu hao lũy kế. Ở đây chúng tôi giải thích khái niệm khấu hao lũy kế:

– Khấu hao là cách thức mà công ty thu hồi dần giá trị của tài sản cố định mà một khoản đầu tư được thực hiện.

Khi bạn hiểu khấu hao là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu được khấu hao lũy kế: Khấu hao lũy kế là số khấu hao cho mỗi năm, sau đó được tính từ tổng số khấu hao cho các năm khác. cộng dồn cho đến khi thanh toán.

Như vậy, với phần phân tích trên các bạn cũng đã hiểu được khái niệm khấu hao lũy kế là gì, đồng thời khái niệm khấu hao lũy kế đã được làm rõ trong phần khái niệm, các bạn cùng lưu ý nhé.

Tìm hiểu thêm về khái niệm khấu hao lũy kế trong các ngành kinh tế
Tìm hiểu thêm về khái niệm khấu hao lũy kế trong các ngành kinh tế

1.2.3. Lỗ lũy kế trong các ngành kinh tế là gì?

Thuật ngữ lỗ lũy kế dùng để chỉ bản chất của khoản mục là ghi giảm, thâm hụt so với đầu kỳ, giảm giá trị tài sản, giá trị này được ghi rõ trên các tài khoản, sai số lũy kế lớn hơn mức thực tế có thể thu hồi được. số lượng tài sản.

Đối với những tài sản bị lỗ lũy kế so với giá trị ban đầu, đơn vị phải hiểu rõ vấn đề.

Ví dụ, nếu công ty của bạn mua một số loại máy móc thiết bị và thời hạn sử dụng của loại máy móc thiết bị này là 5 năm. Tuy nhiên, công ty sử dụng được 4 năm thì máy không sử dụng được nữa. Do đó, thiết bị của bạn sẽ hết hạn sử dụng trước thời hạn 1 năm. Như vậy, công ty của bạn phải chịu một khoản lỗ lũy kế rất rõ ràng.

Số lỗ lũy kế của các ngành kinh tế là bao nhiêu?
Số lỗ lũy kế của các ngành kinh tế là bao nhiêu?

Chúng ta cùng xem cách tính lỗ lũy kế như sau:

Sai số cộng dồn được tính bằng giá trị sổ sách của sản phẩm (trừ đi giá trị sổ sách của sản phẩm bị thu hồi). Giá trị này được tính từ giá trị của tiền tệ.

Trong trường hợp có sai sót lũy kế, công ty có nghĩa vụ lưu giữ hồ sơ về các khoản lỗ lũy kế. Nếu lỗ lũy kế về việc xây dựng lại nguyên giá của sản phẩm được sử dụng trong quá trình này được xác định bằng cách tính:

– Nợ phải trả được tính bằng giá gốc của các khoản lỗ lũy kế được tính bằng lãi hoặc lỗ theo loại tài sản có lỗ lũy kế.

Đọc về các lỗi tích lũy quan trọng trong từng trường hợp cụ thể
Đọc về các khoản lỗ tích lũy đáng kể trong từng trường hợp cụ thể

Nếu mô hình nêu trên được áp dụng một cách bài bản thì khoản lỗ lũy kế của công ty sẽ nhanh chóng được xử lý.

Nếu các khoản nợ của công ty được tính trên cơ sở giá trị gia tăng của sản phẩm hoặc vốn không hạn chế của loại tài sản này mà tính lỗ lũy kế cho công ty thì tốt nhất nên tính chi phí khấu hao khi tính khoản lỗ lũy kế này.

Một lưu ý được cung cấp cho các công ty trong việc tính toán lỗ lũy kế: Nếu một đơn vị không thể tính toán số tiền có thể thu hồi của một loại tài sản cụ thể, thì tốt nhất là đơn vị đó nên tính toán số tiền có thể thu hồi bằng tất cả các giá trị không phải tiền mặt.

Xem thêm: Công việc kế toán công nợ

2. Làm quen với công thức tính lũy tích

Tìm hiểu thêm về công thức tính tích lũy chi tiết
Tìm hiểu thêm về công thức tính tích lũy chi tiết

Chúng ta cần nghiên cứu kỹ công thức tính tích lũy chi tiết, công thức tính lũy tích chi tiết từng công thức, các bạn cần nắm rõ các công thức để thực hiện tính lũy kế sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cần hiểu tất cả các công thức. giá trị trong công thức tính tích lũy.

Dưới đây là công thức chi tiết để giúp các công ty biết cách tính tích lũy:

Tích lũy được tính trên cơ sở các khoản được ghi nhận trong kỳ đó (cộng với số lũy kế được tích lũy trong tháng trước).

Như vậy, công thức tính lũy tích trên rất rõ ràng, tất cả các vấn đề về công thức tính đều được chúng tôi nêu rõ trong nội dung trên giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức tính lũy tích. Hãy luôn tìm kiếm thêm thông tin về bộ sưu tập để có thể mở mang kiến ​​thức nhanh chóng.

Tích lũy đóng vai trò quan trọng trong các ngành kinh tế hiện nay
Tích lũy đóng vai trò quan trọng trong các ngành kinh tế hiện nay

Trên đây là nội dung thông tin về tích lũy là gì cùng với việc tổng hợp những thông tin liên quan rất chặt chẽ đến những gì mà các công ty cần hiểu rõ hơn bao giờ hết. Để thành công trong kinh doanh, bạn cần hiểu các điều khoản liên quan.

Thuế suất lũy tiến là gì?

Ngoài điều khoản dồn tích, có rất nhiều điều khoản khác trong hoạt động kinh doanh của bạn mà bạn cần khám phá. Kim Thoa chia sẻ với các bạn thêm thuật ngữ thuế lũy tiến từng phần để phục vụ những ai thực sự có nhu cầu. Tìm hiểu thêm về thuế suất kinh doanh lũy tiến. Vui lòng xem thông tin bên dưới.

Thuế suất lũy tiến là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13198 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Số tài khoản ngân hàng là gì? Cách tra đầu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud