Lương Tháng 13 Là Gì? Quy Định, Cách Tính Lương Tháng 13 Ra Sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lương tháng 13 là mối quan tâm của nhiều nhân viên trong dịp cuối năm và đầu năm mới này. Lương tháng 13 được tính như thế nào? Có phải tất cả các công ty đều trả lương tháng 13 không? Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn đọc quy định và cách tính lương tháng 13.

Lương tháng 13, thưởng Tết luôn là câu chuyện “nóng” cả công ty và nhân viên, mỗi khi Tết đến. Lương tháng 13 là gì?? Lương tháng 13Cuối năm (dương lịch, thường là tháng 12), phương thức chia thưởng theo thỏa thuận giữa công ty và người lao động. Lương tháng 13 không phải là thưởng Tết, vì ở một số công ty vừa có lương tháng 13 vừa thưởng Tết. Vậy lương tháng 13 có phải là mức lương bắt buộc mà một doanh nhân phải đóng và tất cả nhân viên đều nhận được như nhau?

Mức 13 được nhiều người coi là cuối năm

Lương tháng 13 là chủ đề sẽ không ít lần làm vào dịp cuối năm như hiện nay – Ảnh: Internet

Quy chế lương tháng 13

Nhiều nhân viên thường hiểu nhầm rằng lương tháng 13 là số tiền mà họ chắc chắn sẽ nhận được vào cuối năm. Tuy nhiên, theo quy định về tiền lương tháng 13 của Bộ luật Lao động 2012 thì tháng lương tháng 13 (bổ sung Tết) sẽ dựa trên hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động, thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. công việc tập thể. Quy chế giải thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức đại diện của nhóm lao động của cơ sở. Như vậy, lương tháng 13 không phải là khoản bắt buộc công ty phải trả cho người lao động.

READ  RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá | Nttworks.vn

Ngoài ra, theo Điều 103, tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động trên cơ sở kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức thôi việc của người lao động. Nếu công ty làm ăn thua lỗ hoặc người lao động không hoàn thành công việc thì có thể không nhận được 13 tháng lương của mình.

13 loại thuốc thành công nhờ kinh doanh và sự hài lòng của nhân viên

Mức lương tháng 13 phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty và mức độ năng lực làm việc của người lao động – Ảnh: Internet

Tóm lại, lương tháng 13 là tiền thưởng, được thể hiện qua một trong các văn bản của công ty: Hợp đồng lao động, thỏa ước tập thể, quy chế tài chính, quy chế thưởng. Tiền bạc Lương tháng 13 phải tương xứng với kết quả hoạt động của công ty và mức độ thôi việc. Sau khi trừ lương, lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng không đáng kể.

Cách tính lương tháng 13

Lương tháng 13 được tính như thế nào? – Ảnh: Internet

Công thức sau thường được sử dụng để tính thu nhập 13 tháng:

  • Khi làm việc đủ 12 tháng (kể cả thử việc), bạn được hưởng 1 tháng lương.
  • Nếu bạn không làm việc trong 12 tháng đầy đủ (hoặc thu nhập tăng / giảm trong thời gian làm việc), điều này sẽ được tính theo tỷ lệ tương tự.

Cách tính trên được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả nhà hàng và khách sạn. Do luật lương tháng 13 không phải là khoản bắt buộc nên mỗi công ty có một cách hạch toán khác nhau. Do đó, bạn nên đặt những câu hỏi cụ thể trước khi bắt đầu công việc, chẳng hạn như:

  • Công ty có chính sách trả lương trong 13 tháng không?
  • Lương tháng 13 được tính như thế nào và dựa trên lương GROSS (lương gộp) hay lương NET (lương thực lĩnh)?
  • Thời gian thử việc có được tính vào lương tháng 13 không?
  • Một số doanh nhân nói rằng lương tháng 13 là tính theo quy định của công ty, bạn nên hỏi lại là quy định hay hoàn cảnh kinh doanh như thế nào để được hưởng?
READ  Tổng hợp mẫu Cover Letter/Thư xin việc ấn tượng | Nttworks.vn

Đây là một số quy tắc và cách tính số tiền Lương tháng 13 mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu còn thắc mắc về bảng lương, thưởng … bạn có thể tham khảo thêm một bài viết khác của Chefjob.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud