Lương tháng 13 là gì? Cách tính lương tháng 13 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một trong những quyền lợi sẽ được nhiều người quan tâm vào dịp cuối năm đó là lương tháng 13. Vậy lương tháng 13 là gì? Quy chế trả lương tháng 13 như thế nào? Trong bài viết này TopCV sẽ giúp bạn làm quen với lương tháng 13 và thưởng Tết.

Lương tháng 13 là gì? Cách tính lương tháng 13

Lương tháng 13 là bao nhiêu?

Lương tháng 13 là tên gọi khác của giải thưởng thường niên của công ty hay công ty, mục đích nhằm kích thích tinh thần làm việc của nhân viên trong suốt 1 năm qua.

Đây được coi là chế độ đãi ngộ mà các công ty, doanh nghiệp đưa ra nhằm thu hút các ứng viên, người lao động ứng tuyển vào đơn vị này.

Lương tháng 13 là gì?
Tháng lương 13 là khoản thưởng công ty trả cho người lao động sau 1 năm làm việc

Theo các chuyên gia Lương tháng 13 Thực tế, đây là chính sách được thực hiện nhằm bảo vệ người lao động từ năm 2000. Thay vì người lao động nhận nguyên lương hàng tháng, các công ty, doanh nghiệp trích một khoản tiền nhất định theo lịch trả lương. Thương lượng với nhân viên để lập quỹ dự phòng nếu họ ốm đau, bệnh tật, v.v.

Sau 12 tháng, số tiền này được trả lại cho người lao động nếu họ không có vấn đề gì và được gọi là tháng lương thứ 13.

Trong thời gian tới, chính sách tiền lương sẽ rõ ràng hơn, công ty sẽ trả lương đầy đủ hàng tháng cho người lao động, tháng lương thứ 13 sẽ được tính là tiền thưởng tự nguyện cho người lao động.

>> Một số chính sách trả lương có thể bạn quan tâm: Lương cơ bản là gì? Cách tính lương cơ sở năm 2021

Cách tính lương tháng 13?

Cho đến nay, chưa có quy định chính thức về cách tính thu nhập của tháng 13, nhưng nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng một phương pháp tính duy nhất dựa trên thời gian làm việc và thời gian làm việc của người lao động.

Với cách tính này, hầu hết các công ty đều áp đặt một số điều kiện bắt buộc người lao động phải nhận thêm 13 tháng lương, chẳng hạn như:

  • Để giao kết hợp đồng lao động với công ty hoặc công ty, nhân viên phải là nhân viên chính thức. Độ dài của hợp đồng tùy thuộc vào từng đơn vị.
  • Người lao động có thời hạn làm việc trong công ty, xí nghiệp từ 1 tháng trở lên.
  • Người lao động sẽ tiếp tục làm việc trong công ty, xí nghiệp cho đến khi được tính lương tháng 13.

Sau khi thực hiện đầy đủ các điều kiện mà công ty và công ty đưa ra, người lao động được nhận 13 tháng lương.

Các cách tính lương tháng 13 thường được các công ty, doanh nghiệp sử dụng như:

  • Toàn thời gian 12 tháng: 13 tháng lương = 1 tháng lương
  • Làm việc dưới 12 tháng: Lương tháng thứ 13 được tính theo tỷ lệ tương tự, trong trường hợp này có 2 trường hợp nhỏ được tính:

+ Có cùng mức lương nhưng dưới 12 tháng:

Lương tháng thứ 13 = (Lương 1 tháng / 12) * Số tháng làm việc

+ Làm việc đủ 12 tháng nhưng có sự thay đổi về mức lương:

Tháng lương thứ 13 = (1 tháng lương không đổi / 12) * Số tháng làm việc với mức lương không đổi + (1 tháng lương sau khi thay đổi / 12) * Số tháng làm việc với mức lương tiếp theo thay đổi

Lương tháng 13 là gì?
Từ trước đến nay, không có quy định nào về cách tính lương tháng 13.

Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Cho đến nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định công ty có nghĩa vụ trả cho người lao động 13 tháng lương.

Nhiều công ty, doanh nghiệp thường gộp lương tháng 13 với thưởng Tết và trả cho người lao động trước cuối tháng.

Như vậy, việc thanh toán hay không trả lương tháng 13 phụ thuộc vào ban lãnh đạo cũng như quy định của công ty, công ty và thỏa thuận với người lao động.

Mặc dù lương tháng 13 là tự nguyện về mặt pháp lý nhưng đây được coi là điều kiện tiên quyết để các công ty, doanh nghiệp có thể giữ chân người lao động.

Một số vấn đề liên quan

Tháng lương thứ 13 có phải nộp thuế TNCN không?

Như đã nói ở trên, tháng lương thứ 13 của người lao động được coi là tiền thưởng của công ty, doanh nghiệp. Theo Luật Lao động, tiền thưởng vẫn được coi là thu nhập, đó là lý do tại sao thuế thu nhập cá nhân vẫn bị đánh vào thu nhập của 13 tháng.

Như vậy, khi nhận lương tháng 13 và tiền thưởng thì tiền lương tính thuế TNCN được tính bằng cách cộng lương tháng 13 và lương tháng thứ 13.

Nếu nghỉ Tết trước tôi có được nhận lương tháng 13 không?

Việc trả lương tháng 13 là tự nguyện. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp công ty trả đủ 12 tháng lương sau tháng 12 dương lịch.

Một số công ty, doanh nghiệp sử dụng một phương thức trả thưởng tháng 13 khác là thưởng Tết Nguyên đán. Hoặc sẽ có nhiều hơn một doanh nghiệp, công ty sẽ gộp 2 khoản thưởng này lại.

Do đó, trong hợp đồng lao động của bạn với người sử dụng lao động, bạn phải tính đến việc xác định tháng 13 bổ sung tiền lương.

Những người chưa làm việc đủ 12 tháng vẫn nhận được 13 tháng lương nếu hợp đồng có điều khoản về 13 tháng lương và thưởng.

Lương tháng 13 có phải là thưởng Tết không?

Để trả lời câu hỏi đó, trước hết phải hiểu ‘lương tháng 13’ và ‘thưởng Tết’ là hai thuật ngữ khác nhau, được gọi chung là tiền thưởng.

Tiền thưởng được quy định rõ ràng trong phần 104 của Luật Lao động 2019, được tóm tắt như sau:

  • Tiền thưởng được coi là một khoản tiền, tài sản hoặc các hình thức khác nếu người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả hoạt động sản xuất, tỷ lệ nghỉ việc, hiệu quả kinh doanh để thưởng cho người lao động.
  • Các quy tắc và quy định áp dụng cho tiền thưởng do người sử dụng lao động quy định và thông báo công khai tại nơi làm việc.

Vì vậy có thể hiểu rằng nó không tồn tại ở thời điểm hiện tại quy định về lương tháng 13 và mức thưởng Tết có giống nhau hay không. Do đó, vấn đề này là do nội quy riêng của từng công ty và công ty.

Lương tháng 13 là gì?
Hiện chưa có quy định rõ ràng về việc lương tháng 13 và thưởng Tết có giống nhau hay không

Để kết luận

Đây là thông tin Lương tháng 13 cũng như câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này. Hi vọng với bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình khi làm hợp đồng với các công ty và những ngày cuối năm.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ trong TopCV và ứng tuyển việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Tọa đàm là gì? Tọa đàm xuất hiện với mục đích, ý nghĩa gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud