Lương shipper bao nhiêu một tháng? Thu nhập có cao không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn nghĩ lương của người gửi là bao nhiêu một tháng, thu nhập có cao không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Lương của người gửi

Người gửi hay còn gọi là giao hàng là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Lương của người gửi có cao hay không?

Nếu nhìn từ ngoài vào, bạn nghĩ đó là một công việc nhẹ lương cao, chỉ là giao hàng. Nhưng thực tế, nghề ký gửi hàng hóa này không thực sự như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu với công việc này, lương của người gửi là bao nhiêu nhé ?!

Công việc của một người gửi hàng là gì?

Bạn nên biết rằng người gửi hoặc tài sản chuyển phát không có thời gian cụ thể hoặc giờ hành chính. Giờ làm việc có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hàng hóa được giao, kể cả khi làm việc vào cuối tuần. Vì vậy, có rất nhiều đơn vị cho thuê nhà cung cấp theo ca tối hoặc sáng sớm.

Công việc của người gửi hàng bao gồm:

 • Nhận hàng và thông tin người nhận từ người gửi.
 • Kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng.
 • Sắp xếp đơn hàng của bạn theo lộ trình thích hợp.
 • Đảm bảo hàng hóa được giao vẫn còn nguyên vẹn, không bị vỡ, hỏng.
 • Nếu gặp sự cố hay trục trặc gì thì gọi điện báo giao hàng.

Nhân viên giao hàng phải đảm bảo rằng các nhiệm vụ được giao được thực hiện

Nhân viên giao hàng phải đảm bảo rằng các nhiệm vụ được giao được thực hiện

Tìm hiểu thêm về vận chuyển tại Việc làm tốt!

Nhân viên giao hàng có cần bằng cấp không?

Về nguyên tắc, nhân viên giao hàng hoàn toàn không cần phải có bằng cấp, nhưng cần trau dồi một số kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc tốt nhất.

 • Kinh nghiệm làm việc trong kho hàng hoặc nhân viên giao nhận.
 • Khả năng giải quyết vấn đề nếu cần thiết.
 • Khả năng xử lý một số đơn đặt hàng.
 • Người gửi cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp, ứng xử lịch sự, bởi họ là người tiếp xúc, trao đổi với người cung cấp và người nhận.
 • Cam kết, đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng không hư hỏng.
 • Có khả năng tổ chức và đặt hàng theo lộ trình phù hợp.
 • Đạo đức nghề nghiệp, siêng năng, trung thực.
 • Tôi đang tích cực tìm kiếm giải pháp và bạn đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao.
 • Có xe máy đưa đón.
 • Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, có khả năng làm việc căng thẳng.
 • Bạn có một chiếc điện thoại có thể kết nối WiFi, 3G.
 • Biết đường phố hoặc sử dụng bản đồ.

Trên thực tế, người giao hàng có thể không có đầy đủ các kỹ năng trên, ngoài một số yêu cầu bắt buộc như phải có xe máy hoặc điện thoại kết nối 3G, wifi,…. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn là một người giao hàng chuyên nghiệp và có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền.

Lương của người gửi có cao không?

Nếu bạn là nhân viên ký gửi tự do, mức lương phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, khoảng cách và loại hàng hóa được giao. Và nếu bạn làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thì mức lương của nhân viên giao hàng, cung cấp dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000đ cũng không khá hơn là bao so với mức lương của nhân viên văn phòng. Tùy theo công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra mà có mức lương phù hợp.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lương của người gửi có cao không? Thì câu trả lời là lương của một nhân viên văn phòng không cao hơn bao nhiêu. Chỉ có điều là công việc không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao như nhân viên văn phòng, nhưng cần ở mức độ của một lực lượng lao động giản đơn.

Mức lương của người gửi rất đa dạng và linh hoạt tùy theo khả năng của mỗi người

Mức lương của người gửi rất đa dạng và linh hoạt tùy theo khả năng của mỗi người

Hiện nay, ngoài người gửi hàng hay cụ thể là lái xe tải, có khá nhiều đội xe ôm. Hình thức giao hàng trong ngày khá linh hoạt, cước phí cũng rẻ hơn nếu bạn là sinh viên, có nhiều thời gian rảnh và có xe máy riêng, bạn có thể làm người giao hàng bằng xe máy. Điều này sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định, trang trải chi phí học tập mà không cần phải xin tiền bố mẹ nữa!

Nghề áp tải tuy thu nhập cao nhưng đầy khó khăn.

Thoạt nhìn, chúng ta thường nghĩ lương của người gửi khá nhiều thì không cần lo thất nghiệp, tuy nhiên công việc của người gửi cũng rất vất vả và tốn nhiều công sức. Nghe có vẻ đơn giản, chỉ cần bạn biết cách, khéo léo một chút là có thể kiếm được vài triệu một tháng, nhưng chỉ dân trong nghề mới chấp nhận được nỗi khổ này.

Chủ hàng thường phải đến cửa hàng nhận đơn hàng, lấy hàng rồi gọi điện xác nhận, trao đổi rồi mới gọi điện cho khách lấy hàng, nhưng mỗi đơn hàng chỉ có giá trung bình từ 15.000 – 40.000 đồng. Địa chỉ rõ ràng, khách nhanh, đơn hàng vài chục cái là chuyện bình thường, nhưng chủ hàng đến với khách chậm, giao hàng không đúng hẹn hoặc gặp trục trặc về đường đi, phải đi lòng vòng vài chục lần mới giao hàng, rất mất thời gian. Mặc dù, mất nhiều thời gian như vậy nhưng lương vẫn là một vấn đề nan giải, nếu một ngày có khoảng 4-5 khách, chi phí đi lại không có nghĩa là mưa gió.

Nghề ký gửi cũng lắm chông gai, gian nan và vất vả.

Nghề ký gửi cũng lắm chông gai, gian nan và vất vả.

Chưa kể những lần bị chủ cửa hàng lừa gạt, đưa sai giá trị, bị lừa tiền, nhét hàng cấm vào túi. Trong những trường hợp như vậy, nó rất nguy hiểm và cũng có hại cho người gửi.

Đôi khi trong chuyên môn xảy ra tai nạn là chuyện bình thường, có nhiều đơn hàng nhưng không tránh khỏi áp lực giao hàng kịp thời. Tuy nhiên, sau khi làm việc, nhiều chủ hàng phục hồi vết thương rồi tiếp tục ngồi vào xe nhận tiền.

Lương vài đồng bạc, nhiều chủ hàng giao hàng từ sáng đến đầu giờ chiều vẫn chưa ăn, vì nhiều khách hẹn buổi trưa, chủ hàng vừa đói vừa tối nhưng vẫn cố gắng giao hàng đúng giờ, dù mưa hay nắng. .

Có thể nói, việc kiếm tiền với nghề ký gửi rất dễ dàng, dù bạn là sinh viên hay dân văn phòng, bạn chỉ cần có xe và điện thoại là có thể kiếm tiền để trả tiền xăng xe, một số chi phí nhỏ khác … Không phải đâu nhé. một công việc kiếm tiền dễ dàng nhưng lại đánh đổi nhiều người bằng công sức và sự chăm chỉ, nhưng mấy ai biết rằng họ sẽ tìm được niềm vui trong chốn văn phòng của người ký gửi.

Hiện tại, khoản thanh toán của người gửi khác nhau giữa các công ty, cũng giống như khoản thanh toán của người trả tiền chuyển phát tiết kiệm khác với khoản tiền trả của người giao hàng nhanh. Vì vậy, bạn có thể tham khảo trước một vài đơn vị dịch vụ giao nhận để chọn cho mình sự đảm bảo phù hợp nhất về mọi mặt.

Qua bài viết Việc Làm Tốt này, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi: một người gửi tiền kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? Thu nhập có cao không? Để có câu trả lời chính xác về mức lương của người gửi, bạn nên tìm hiểu cụ thể từng công ty, đơn vị tuyển dụng khác nhau. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm nhân viên chuyển phát nhanh lương cao!

1001+ thông tin tuyển dụng hộ tống cho các công ty Việc Làm Tốt, truy cập ngay để lựa chọn công việc phù hợp và ứng tuyển!

người gửi

READ  Tư Mã Ý - Vĩ nhân tài ba và kiệt xuất trong lịch sử Tam quốc | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud