Lương ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Cách để có thu nhập cao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mức lương của một thiết kế đồ họa là điều mà những người làm việc trong ngành thiết kế quan tâm. Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm thế nào tôi có thể tăng thu nhập của mình bằng cách làm công việc này? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Nhu cầu thị trường đối với ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (hoặc thiết kế đồ họa) là một trong những ngành nghề ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo Lao động và Thị trường lao động, năm 2017 nước ta sẽ cần đến 1.500.000 lao động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm sao để có thu nhập cao? - Ảnh 1
Ngành thiết kế đồ họa

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên về thiết kế đồ họa với số lượng học viên rất đông. Tuy nhiên, số nhân lực này mới đáp ứng được 40% nhu cầu thị trường. Điều này cho thấy vẫn còn một số lượng lớn các công ty thiếu hụt nhân viên thiết kế đồ họa. Kết quả là, công việc này đã trở thành một công việc đắt đỏ ngày nay.

Tin tức liên quan: Chuyên ngành của thiết kế đồ họa là gì? Đâu là hướng đi cho một nhà thiết kế yêu thích công việc của mình?

Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa

Do nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này không ngừng lớn nên vị thế của công việc này càng được nâng lên. Một trong những chủ đề mà người lao động quan tâm khi ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa này chính là mức lương cho công việc này. Mức lương trung bình cho một nhà thiết kế đồ họa ở Hoa Kỳ là $ 3,900 mỗi tháng. Mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khác nhau tùy thuộc vào số năm làm việc của nhân viên, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mức lương khởi điểm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Nhu cầu nhân lực tăng cao đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của một nhân viên thiết kế đồ họa cũng khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Dựa trên kết quả thống kê từ các trang tuyển dụng lương thiết kế đồ họa Điểm khởi đầu của ngành nằm trong khoảng 6.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ đồng.

Đây là mức lương không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Nếu ứng viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, thực hiện tốt công việc, mức lương có thể tăng cao hơn nữa.

XEM THÊM: Danh sách công việc thiết kế đồ họa mức lương hấp dẫn và nhiều phúc lợi tốt mà ứng viên không nên bỏ qua

Lương cho người ít kinh nghiệm

Có sự khác biệt trong mức lương của các nhà thiết kế đồ họa ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, lương được tính dựa trên số năm kinh nghiệm làm việc. Tại Anh, những nhà thiết kế đồ họa có dưới 5 năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 20.000 bảng Anh (600 triệu đồng một năm).

Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm sao để có thu nhập cao? - Ảnh 2
Làm việc với mức lương mong muốn

Ở Việt Nam, ngành thiết kế đồ họa có mức lương từ 4 đến 5 năm 800-2000 USD (18-45 triệu đồng / tháng). Đó được coi là mức thu nhập đáng mơ ước đối với nhiều ngành nghề khác.

Lương cho người nhiều năm kinh nghiệm

Thu nhập trung bình hàng tháng của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa là khoảng 5000 USD / tháng. Đặc biệt nếu nhận được những dự án lớn và giữ vai trò chủ chốt trong các công ty, những người có trên 5 năm kinh nghiệm có thể kiếm tới 60.000 USD / năm.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT Mức lương của một nhà thiết kế web là bao nhiêu? Làm thế nào để tăng thu nhập?

Các cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa rất cao, đó là lý do cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này vô cùng rộng mở. Những người trong nghề thiết kế đồ họa có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

 • Nhà thiết kế đồ họa 2D và 3D
 • Chuyên gia thiết kế quảng cáo
 • Nhà thiết kế trò chơi
 • Chuyên gia thiết kế website
 • Chuyên gia xử lý hình ảnh và phim
 • Chuyên gia quản lý sự kiện
 • Tư vấn thiết kế truyền thông
 • Chịu trách nhiệm thiết kế công ty
 • Tư vấn và giảng dạy trong các trường học và trung tâm
 • Thành lập công ty thiết kế

Nếu họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các chuyên gia thường chuyển sang các công việc cao cấp hơn, chẳng hạn như giám đốc tiếp thị, giám đốc sáng tạo, giám đốc nghệ thuật, v.v. Có thể nói, đang có những cơ hội để tiến bộ và phát triển trong lĩnh vực này. rất rộng. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Làm thế nào để tăng thu nhập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Thông thường, giờ làm việc của ngành thiết kế đồ họa tương đối linh hoạt và tự do, không bị giới hạn về công việc hay thời gian. Nhân viên phải giao sản phẩm đúng chất lượng đúng thời gian để hoàn thành công việc. Do đó, nhiều người đã dành nhiều thời gian hơn cho việc thuê ngoài để tăng thu nhập.

Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm sao để có thu nhập cao? - Ảnh 3
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngoài công việc chính thức bạn làm, bạn hoàn toàn có thể nhận các đơn hàng thiết kế làm tại nhà hoặc sau giờ làm để tăng thêm thu nhập. Thống kê cho thấy 90% nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp làm việc cho nhiều hơn một công ty.

Tuy nhiên, để có thể làm được nhiều công việc khác nhau, điều kiện tiên quyết đối với người thiết kế đồ họa là nền tảng kiến ​​thức chuyên môn sâu. Ngoài ra, chúng tôi có thể không ngừng sáng tạo, nắm bắt xu hướng thị trường nhanh nhất và cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất.

tìm kiếm thêm thông tin: Lương IT: Những nơi thu nhập hấp dẫn nhất

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các công việc ngành thiết kế đồ họa và bảng lương trong lĩnh vực này. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc!

READ  Net sale là gì? Câu chuyện về “net sale” trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud